Cách làm xíu mại chay bổ dưỡng, ai ăn mặn, ăn kiêng đều dùng được

Bạn đang xem: Cách làm xíu mại chay bổ dưỡng, ai ăn mặn, ăn kiêng đều dùng được tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Lạp xưởng chay luôn là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị ngọt ngào, thanh mát nhưng vẫn giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt dành cho những ai yêu thích xíu mại nhưng lại không thích ăn chay. Trong những ngày rằm, đây cũng là thực phẩm được nhiều người lựa chọn để chuẩn bị mâm cúng. Tuy nhiên, để làm món ăn này, mỗi người phải có một phương pháp riêng và khác nhau. Vì vậy, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết làm xíu mại ngon, dễ làm và tiết kiệm thời gian. Vào bếp cùng mình ngay nhé!

Tham khảo: Cách làm xúc xích trứng cút ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu hủ trắng: 200 gram
  • Rau sống: 100 gam
  • Bắp cải: 1/2
  • Cà rốt: 1/2
  • Hạt Chia: 50g
  • Hạt (mì): 1/2
  • Nấm Shiitake khô : 10 gram
  • Hành tây: 1/2
  • Hành lá: 2-3 nhánh nhỏ
  • Hành tím: 2-3 củ
  • Rau mùi: 1 bó
  • Nước dừa tươi: 20ml
  • Gia vị: Gia vị, dầu hào, nước mắm.

Chọn nguyên liệu làm xúc xích chay

Riêng đậu phụ, người ta chọn những hạt tươi, sạch, không có màu hay mùi lạ.

Các loại rau sống, mọi người mua cho mình, vừa ăn xong, không có mùi lạ hay đổi màu.

Bắp cải chọn những miếng bắp không quá to hoặc quá nhỏ, không có giòi.

Phần củ đậu, cà rốt, hành tây bạn cũng chọn kỹ giúp mình những củ, quả không bị sâu, dập, hư.

Đậu Hà Lan bạn nhặt bỏ cuống, rửa sạch và để ráo.

Nước dừa thì chọn nước dừa tươi, ít dầu dừa và có mùi dừa.

Tất cả các nguyên liệu bạn mua vào buổi sáng đều tươi và ngon.

Tham khảo: Cách làm xúc xích ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Phần trắng của đậu hũ, từng thứ một, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cho vào tô lớn và xay nhuyễn cho đến khi đậu mịn và mềm.

Hành tây, cà rốt, củ đậu hoặc củ sắn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Phần hành lá và rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Nấm đông cô khô, sau khi ngâm nấm để làm lõi thì cắt bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Về phần bắp cải, bạn lấy khoảng 1/4 số bắp cải mua về, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ. Mọi thứ khác được rửa sạch và để ráo nước.

Cách làm xúc xích tốt cho sức khỏe

Thực đơn mỗi ngày của chúng tôi là nơi bạn có thể chia sẻ và sáng tạo những món ăn ngon, độc đáo, dễ làm, nếu muốn học hỏi đừng ngần ngại ghé thăm để trở thành “đầu bếp thượng hạng” của chính mình. “. Ở nhà. Hãy từng bước làm tương ớt rau.

Bước 1: Cách làm xíu mại rau củ

Đặt chảo, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hành tím vào xào đến khi chuyển sang màu vàng tươi thì cho chút nước mắm vào, đảo tiếp khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Dùng một chảo khác, cho nước cốt dừa lên bếp, đun đến khi nước cốt dừa đặc lại. Nhớ giảm lửa và khuấy đều. Nếu không có thời gian, bạn có thể cho thêm nước cốt dừa tươi chưa nấu.

Sau đó, bạn dùng một tô lớn, cho một phần đậu hũ vào trước, cho thịt sống vào, thêm ít hành tây, đậu Hà Lan, cà rốt, nấm đông cô, đậu Hà Lan, hành lá, ngò rí, bắp cải băm nhỏ. Cho toàn bộ số hành tím vừa phi vào, nêm nước cốt dừa cho vừa ăn. Đừng quên bắp cải giòn.

Ta tiếp tục trộn món ăn với: 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm, thêm dầu hào và tiêu.

Lúc này, bạn đeo găng tay hoặc dùng đũa trộn đều các nguyên liệu. Sau khi trộn xong, bạn để yên hỗn hợp trong vòng 20-30 phút để hỗn hợp ngấm và hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Tạo hình bánh bao sao cho lá không bị rơi

Mọi người có thể dùng một chiếc mặt nạ xíu mại để bọc bên ngoài. Nhưng tôi muốn ăn nó lạnh hơn một chút, vì vậy tôi đã dùng bắp cải cuộn.

Đầu tiên, chúng ta sẽ lấy lượng nhân vừa đủ cho vào tay, sau đó vo viên nếp thành hình tròn đẹp mắt.

Khi viên lại các viên tròn, bạn dùng một miếng bắp cải đã làm sạch, cho vào tay, cho nhân vào giữa rồi gói lại, có thể dùng hành lá buộc lại.

Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn trộn xong.

Cách làm xúc xích rau củ 1

3: Đốt lửa rau củ xíu mại

Khi đã vo viên xíu mại xong, bạn cho vào nồi hoặc nồi, cho nước vào trước, cho xíu mại vào sau và nướng. Khi ăn lấy khăn đậy kín miệng nồi hoặc đĩa để đậy xíu mại, xíu mại của chúng ta rất dễ hấp.

Cách làm 2 xúc xích rau củ

Xem cách làm xíu mại tương cà ngon: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-xiu-mai-sot-ca/

Xiên lá cuối cùng

Chờ khoảng 15-20 phút để xíu mại chín, trang trí và thành quả là món ăn này cho cả nhà thưởng thức. Ăn kèm với nước tương tỏi ớt hoặc mù tạt, tương ớt đều ngon.

Cách làm xúc xích 3 loại rau củ

List: Top 8 cách làm xíu mại ngon tại nhà

Kết thúc

Món xíu mại chay thơm ngon mới của chúng ta đây. Rất nhanh chóng và dễ dàng. Công thức xíu mại rau củ tốt cho sức khỏe này mình chia sẻ với các chị em vào bếp, ghi công thức ngay và bổ sung vào thực đơn của mình nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm xíu mại chay bổ dưỡng, ai ăn mặn, ăn kiêng đều dùng được có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm xíu mại chay bổ dưỡng, ai ăn mặn, ăn kiêng đều dùng được bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm xíu mại chay bổ dưỡng, ai ăn mặn, ăn kiêng đều dùng được của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm xíu mại chay bổ dưỡng, ai ăn mặn, ăn kiêng đều dùng được
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm trân châu khoai môn mềm dẻo, ngọt thơm hương vị đặc trưng

Viết một bình luận