Thịt vịt là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe được nhiều chị em lựa chọn làm bữa ăn chính trong gia đình. Từ thịt vịt, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như vịt om măng, vịt bọc sấu, rang muối chanh, cà ri vịt… Đã từng nghe, từng nghe hoặc chưa từng nếm thử. Hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn học cách làm món vịt này nhé.
Thịt vịt luộc, món ăn dân dã của người dân Bắc Bộ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Khâu chuẩn bị nguyên liệu là một trong những phần quan trọng quyết định độ hấp dẫn và hương vị của món ăn, vì vậy bạn nên lựa chọn thật kỹ các nguyên liệu của mẻ nấu, bao gồm:
- Thịt vịt: ½ con vịt đến 1 con tùy số lượng người ăn.
- Hành tím: 1 củ
- ớt: 3
- Sả: 4 cây
- riềng: 2 cái
- Muối: 2g
- Rượu trắng: 1 muỗng canh
- Cơm nguội: 1 muỗng canh
- Mắm tôm: 1 muỗng canh
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Gia vị: 1 muỗng cà phê
- Nước tương bột: 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để nấu vịt trời?
Một số lưu ý khi chọn nguyên liệu:
- Đối với vịt, bạn nên chọn những con vịt trưởng thành, ngon bằng cách kiểm tra da cổ và bụng có dày không, ức có tròn và da có màu vàng tươi hay không.
- Đối với gạo mẻ, bạn cần mua tại các siêu thị trên toàn quốc hoặc mua trên các trang thương mại điện tử nổi tiếng. Để đảm bảo an toàn và vệ sinh, tốt nhất bạn nên nuôi tổ tại nhà theo những cách sau:
- Đối với lứa mới, khoảng 3 đến 4 ngày bạn cho mẻ ăn một lần, nhớ là mỗi lần cho ăn nên ăn cơm mềm hoặc vo gạo với nước và chỉ cho 1/3 chén cơm.
Tham khảo: Cách làm vịt rang muối thơm ngon, ăn là ghiền cho cả nhà
Sơ chế vịt và nguyên liệu ban đầu
Vịt sau khi làm sạch và rửa lại với nước, bạn dùng muối và rượu gừng, rượu trắng hoặc nước cốt chanh lau khắp mình vịt để làm sạch, khử mùi và sát trùng cho vịt. Ngoài ra, bạn có thể dùng lá na rồi đắp lên da vịt thay cho các nguyên liệu trên cũng có tác dụng khử mùi hôi rất tốt.
Sau khi ướp vịt, bạn rửa vịt với nước sạch rồi để ráo nước rồi chặt thành từng miếng có kích thước phù hợp.
Đầu tiên, chuẩn bị nguyên liệu cho món vịt quay
Về phần nguyên liệu ăn kèm, bạn chỉ cần chuẩn bị gồm:
- Hành tím, tỏi, sả, ớt và gừng rửa sạch, băm nhỏ.
- Các lương y nhặt lá giã nát, cho vào nước muối chưng cất, sau đó rửa lại bằng nước sạch và phơi khô.
Ướp gia vị vịt nấu chao
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn tiến hành trở thịt vịt để gia vị ngấm vào thịt khi ăn. Cụ thể, bạn dùng một tô lớn cho thịt vịt đã thái mỏng, rửa sạch cùng các loại gia vị như mẻ, xì dầu, sả băm, mắm tôm, hạt nêm, bột ngọt, đường, bột canh… ướp trong vòng 30 phút.
Cách làm vịt quay ngon
Đầu tiên, bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho hành tím băm, tỏi băm và gừng băm vào phi thơm rồi cho thịt vịt đã ướp vào xào săn.
Bạn cần để lửa lớn và lắc đều trong vòng 5 phút để thịt vịt không bị khô. Khi thịt chín, bạn cho nước cốt dừa hoặc nước lọc vào đun khoảng 8 đến 10 phút rồi nêm thêm các loại gia vị như mắm tôm, nước mắm, gia vị, đường… cho vừa ăn.
Khi các gia vị đã thấm đều thì hạ nhỏ lửa và ninh vịt trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị và mềm. Tiếp theo, bạn cho riềng nguyên chất vào đảo đều trong 10 phút để món ăn có mùi thơm béo ngậy.
Cuối cùng cho ớt băm vào đảo đều rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành món đặc sản vịt nấu chao của nhiều gia đình miền Bắc. Bây giờ, bày vịt đã nấu chín ra đĩa và dùng kèm với bún, rau mùi, lá mơ để tăng thêm hương vị độc đáo cho món ăn.
Một lưu ý nhỏ: nếu bạn muốn ăn bún vịt nấu chao thì phải chuẩn bị nhiều nước, gần ngập mặt vịt, còn nếu ăn với cơm thì cho ít nước và nấu sao cho nước trong. đề cập.
Kết thúc
Cùng người thân thưởng thức miếng thịt vịt mềm thơm với mùi thơm nồng của riềng, sả, mắm tôm trong ngày đông thì còn gì bằng. Chúc bạn thành công với cách nấu vịt nấu chao độc đáo và ngon miệng.
Bạn thấy bài viết Cách làm vịt nấu mẻ chua dịu thơm ngon nhức nách tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm vịt nấu mẻ chua dịu thơm ngon nhức nách tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm vịt nấu mẻ chua dịu thơm ngon nhức nách tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm vịt nấu mẻ chua dịu thơm ngon nhức nách tại nhà
#Cách #làm #vịt #nấu #mẻ #chua #dịu #thơm #ngon #nhức #nách #tại #nhà
Video Cách làm vịt nấu mẻ chua dịu thơm ngon nhức nách tại nhà
Hình Ảnh Cách làm vịt nấu mẻ chua dịu thơm ngon nhức nách tại nhà
#Cách #làm #vịt #nấu #mẻ #chua #dịu #thơm #ngon #nhức #nách #tại #nhà
Tin tức Cách làm vịt nấu mẻ chua dịu thơm ngon nhức nách tại nhà
#Cách #làm #vịt #nấu #mẻ #chua #dịu #thơm #ngon #nhức #nách #tại #nhà
Review Cách làm vịt nấu mẻ chua dịu thơm ngon nhức nách tại nhà
#Cách #làm #vịt #nấu #mẻ #chua #dịu #thơm #ngon #nhức #nách #tại #nhà
Tham khảo Cách làm vịt nấu mẻ chua dịu thơm ngon nhức nách tại nhà
#Cách #làm #vịt #nấu #mẻ #chua #dịu #thơm #ngon #nhức #nách #tại #nhà
Mới nhất Cách làm vịt nấu mẻ chua dịu thơm ngon nhức nách tại nhà
#Cách #làm #vịt #nấu #mẻ #chua #dịu #thơm #ngon #nhức #nách #tại #nhà
Hướng dẫn Cách làm vịt nấu mẻ chua dịu thơm ngon nhức nách tại nhà
#Cách #làm #vịt #nấu #mẻ #chua #dịu #thơm #ngon #nhức #nách #tại #nhà