Cách làm vịt nấu khoai môn ngon bột mịn đặc sánh đậm vị, ăn là mê

Bạn đang xem: Cách làm vịt nấu khoai môn ngon bột mịn đặc sánh đậm vị, ăn là mê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Vịt hầm khoai môn là một trong những món ăn dân dã, mang hương vị quê hương nên được nhiều người lựa chọn làm món ăn trong bữa cơm gia đình. Vậy để món thịt vịt nấu khoai môn thơm ngon mà không bị ngán, hãy cùng học cách làm món vịt nấu khoai sọ trong bài viết dưới đây nhé.

Cách nấu vịt nấu khoai sọ ngon 1

Cùng thử món vịt nấu khoai sọ ngon tuyệt cú mèo

Quan trọng

  • Vịt: nửa con vịt hoặc 1kg thịt vịt
  • Trọng lượng: 300g
  • Hỗn loạn đỏ và trắng: cứ sau 2
  • Nước dừa: 1 trái
  • Bún, bánh mì: tùy theo khẩu phần ăn của gia đình bạn
  • Các nguyên liệu như rau răm, hành lá, gừng, rượu, hành khô, tỏi,
  • Các loại gia vị như nước mắm, gia vị, muối, tiêu, dầu ăn, xì dầu, đường…

Cách nấu vịt nấu khoai sọ ngon 2

Nguyên liệu cần có để làm món vịt quay khoai môn

Sách: Cách nấu vịt xào chua ngọt tại nhà

công cụ sản xuất

Đầu tiên, bạn trộn rượu trắng và muối lúa mì với nhau, sau đó dùng một chiếc bát lớn để bóp vịt với hỗn hợp này trong vòng 5 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch. Cách này giúp thịt vịt sạch, không còn mùi tanh và giúp diệt khuẩn hiệu quả hơn.

Sau khi ướp vịt, bạn dùng dao khứa vài đường trên đùi, sau đó đổ 2 thìa nước tương vào đùi và đảo đều để nước tương ngấm vào đùi vịt.

Đối với các thành phần còn lại, chuẩn bị như sau:

  • Hành lá: cắt rễ, rửa sạch rồi thái khúc dài khoảng 1 đốt ngón tay.
  • Hành tím, gừng băm nhỏ: Bóc vỏ
  • Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Tía tô, rau muống, mồng tơi, cải cúc: nhặt bỏ lá úa vàng rồi rửa sạch, sau đó cắt lá úa vàng thành từng khúc vừa ăn.
  • Khoai môn: gọt vỏ và rửa sạch, sau đó cắt thành miếng khoảng hai ngón tay. Tiếp theo, bạn rửa sạch khoai môn với 1 thìa nước tương, 1/2 thìa hạt nêm.

Đôi khi gọt khoai môn bị ngứa nên Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ mách bạn cách gọt khoai môn như sau:

  • Cách 1: Để tránh tiếp xúc trực tiếp gây ngứa tay, cách đơn giản nhất là sử dụng găng tay cao su hoặc găng tay ni-lông khi gọt khoai môn.
  • Cách 2: Luộc khoai sọ với 200ml nước lọc và 1 thìa muối. Sau khi nước sôi khoảng 2 phút, vớt khoai ra ngâm vào nước lạnh rồi rửa sạch.
  • Cách 3: Bạn dùng giấy bạc bọc khoai lại rồi cho vào lò vi sóng nấu trong 2 phút rồi bỏ vỏ, khoai không bị ngứa và dễ bóc.

Vịt quay khoai môn

Đầu tiên, bạn đun khoảng 500ml dầu ăn trên lửa lớn, đến khi dầu nóng thì cho thịt vịt đã ướp vào xào khoảng 5 phút. năm và năm và năm và năm và năm và bảy ) đến khi thịt vàng đều hai mặt thì tắt bếp và vớt ra. xả dầu.

Cách nấu vịt nấu khoai sọ ngon 1

Chiên thịt vịt trong dầu cho săn chắc

Sau đó, bạn nhanh tay cho phần khoai môn đã sơ chế vào dầu ăn như khi chiên vịt. Để tránh bị hư, bạn cũng có thể dùng dầu ăn vịt để chiên khoai môn.

Khi chiên vịt và khoai môn, dùng chảo trắng cho vào một muỗng canh hạt điều màu và chiên nhanh trong 2-3 phút với lửa nhỏ để loại bỏ phần màu đỏ của dầu điều.

Ướp vịt vào xào

Khi thịt vịt đã nguội và ráo dầu, chặt vịt thành miếng vừa ăn rồi trộn thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm và 2/3 thìa cà phê muối. Nhớ đảo đều tay và đun khoảng 10 đến 15 phút cho gia vị thấm vào thịt vịt.

Tiếp theo, bạn cho hành tím, tỏi, ớt băm, gừng băm vào chảo dầu ăn đun nóng cho thơm rồi cho thịt vịt vào xào khoảng 5 phút để thịt vịt không còn mùi hôi.

Cách làm vịt kho khoai môn

Khi thịt chín, cho khoảng 2 lít nước lọc vào nồi đun với lửa lớn rồi hạ lửa nhỏ, đậy vung đun vịt trong 15 phút.

Tiếp đến cho khoai môn đã chiên vàng vào nấu cùng vịt khoảng 10 phút thì nêm thêm các gia vị cần thiết như bột ngọt, đường, tiêu xay… và đừng quên dầu điều nhé. Sau khi nêm gia vị, bạn cần nấu thêm 2 phút để gia vị và dầu ăn tan hết trong tô.

Cuối cùng cho hành lá và các loại rau ăn kèm như tía tô, rau muống vào đảo đều rồi tắt bếp. Vậy là món vịt om khoai môn thơm ngon đã sẵn sàng, múc ra tô và thưởng thức.

Chuẩn bị bún hoặc bánh mì để ăn kèm với nước sốt vịt và khoai môn đậm đà, nóng hổi.

Tham khảo: Cách làm vịt om sấu ngon như nhà hàng, ăn một lần là mê

Kết thúc

Thật khó để có một bữa ăn ngon như vậy mà không chia sẻ với bạn bè và gia đình phải không nào? Bắt tay ngay vào bếp để học cách nấu vịt nấu khoai môn nào.

Bạn thấy bài viết Cách làm vịt nấu khoai môn ngon bột mịn đặc sánh đậm vị, ăn là mê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm vịt nấu khoai môn ngon bột mịn đặc sánh đậm vị, ăn là mê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm vịt nấu khoai môn ngon bột mịn đặc sánh đậm vị, ăn là mê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm vịt nấu khoai môn ngon bột mịn đặc sánh đậm vị, ăn là mê
Xem thêm bài viết hay:  Nghiện thịt bò tái, cô gái Hà Nội phát hiện 'sinh vật lạ' dài 6m trong cơ thể

Viết một bình luận