Cách làm vịt kho măng mềm ngon đúng điệu chuẩn nhà làm

Bạn đang xem: Cách làm vịt kho măng mềm ngon đúng điệu chuẩn nhà làm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Vịt kho măng là một trong những món ăn đêm đến cảm giác thích thú cho người thưởng thức bởi vị chua nhè nhẹ của măng tươi, vị ngọt dai của thịt vịt và mùi thơm của các gia vị kèm theo. Vậy bạn có biết cách làm vịt kho măng mềm ngon đúng điệu không, hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tìm hiểu ngay công thức bạn nhé.

Vịt kho măng mềm ngon đúng điệu chuẩn nhà làm

Tham khảo: Cách làm vịt kho sả ớt đậm đà cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn

Thịt vịt kho với măng – sự kết hợp tuyệt vời

Thịt vịt là một trong những nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn của bữa ăn hàng ngày bởi vị ngọt ngọt và săn chắc của thịt cũng như những chất bổ dưỡng mà nó đem lại. Tuy nhiên, thịt vịt có một nhược điểm là có mùi tanh, nếu sơ chế không kỹ sẽ rất khó ăn.

Để khắc phục mùi tanh khó chịu của thịt vịt, măng tươi là nguyên liệu phù hợp được nhiều người lựa chọn. Sự kết hợp giữa vị chua chua thanh thanh của măng tươi hòa vào thịt vịt sẽ tạo nên một mùi thơm dễ chịu, khắc phục được mùi tanh.

Hơn nữa, màu vàng tươi của măng kết hợp với màu vàng sẫm của thịt vịt sau khi chế biến sẽ khiến cho món vịt kho măng trở nên hấp dẫn vô cùng, khiến người nhìn không thể cưỡng lại được.

Nhanh tay triển khai công thức nấu nướng thú vị, thơm ngon và rất bổ dưỡng này cho gia đình của mình đi nào.

Nguyên liệu cần thiết

  • Vịt sống: 1 con hoặc 1,5 kg thịt vịt, tùy vào khẩu phần ăn
  • Măng tươi: 500g
  • Hành lá: 1 bó nhỏ
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Rau mùi tàu: 1 bó
  • Rượu trắng: khoảng 100ml
  • Hành tím: 3 củ
  • Các gia vị: muối, nước mắm, đường, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, ngũ vị hương…

Cách làm vịt kho măng mềm ngon đúng điệu 2

Những nguyên liệu làm nên sự thơm ngon của món vịt kho măng

Trong các nguyên liệu trên, việc lựa chọn vịt và măng là quan trọng nhất do đó  mình sẽ hưỡng dẫn bạn cách chọn 2 nguyên liệu này sao cho tươi ngon nhất, cụ thể:

Đối với vịt bạn nên chọn vịt đực, vịt đã trưởng thành, có đủ lông và lông mượt. Nếu vị đã làm sẵn bạn nên chọn vịt có da vàng tươi, phần da cổ và da bụng dày và thịt săn chắc. Tốt nhất nên chọn vịt đồng thả tự nhiên để vịt ngọt và thịt chắc hơn.

Đối với măng, bạn nên chọn măng tươi không quá non hay quá già, có dáng thẳng, lớp vỏ mỏng. Không nên chọn những cây măng bị nát, bên ngoài măng có các đốm lạ và có mùi hôi khó chịu.

Sơ chế nguyên liệu

Thịt vịt sau khi mua về bạn đem rửa lại với nước rồi sử dụng hỗn hợp gừng đập dập và rượu trắng để chà xát lên trên toàn bộ vịt nhằm khử mùi tanh và khử khuẩn cho thịt. Bạn có thể ngâm thêm khoảng 3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch rồi chặt miếng vừa ăn.

Măng tươi bạn đem rửa sạch rồi cắt thành khúc vừa ăn sau đó luộc chung với 1 ít muối trong khoảng 3 phút cho măng giòn và bớt mùi hăng rồi tắt bếp, vớt măng ra để cho ráo nước.

Hành khô và tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi đem đi băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn.

Gừng củ đem cạo lớp vỏ ngoài và rửa sạch.

Hành lá và rau mùi ngò cắt bỏ phần rễ và phần lá bị hư rồi đem rửa sạch.

Cách làm vịt kho măng mềm ngon đúng điệu 3

Sơ chế thịt vịt và măng trước khi chế biến

Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho phần thịt vịt đã chặt vào một cái tô lớn rồi ướp chung với các gia vị khác như ớt bột, hành băm, tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, đường, ngũ vị hương… rồi trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút cho thịt vịt thấm gia vị.

Cách làm vịt kho măng mềm ngon

Đầu tiên bạn phi thơm hành tím băm rồi cho măng đã luộc vào để xào qua. Khi xào bạn nêm nếm một ít gia vị như hạt tiêu, hạt nêm để cho măng thêm đậm đà.

Tiếp theo, bạn sử dụng một chiếc chảo khác phi thơm hành băm rồi cho thịt vịt đã ướp gia vị vào xào chung. Nếu muốn bạn có thể cho thêm phần đầu hành trắng và ớt quả vào xào chung cho tăng mùi thơm của món ăn.

Khi thịt vịt đã săn lại, bạn cho măng vào xào chung rồi cho thêm chút nước lọc vào đun sôi trong khoảng 10 đến 15 phút cho thịt mềm. Cuối cùng, bạn cho rau mùi tàu và hành lá vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món vịt kho măng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng hút cơm rồi đấy. Múc thịt kho măng ra tô và thưởng thức ngay để cảm nhận được độ mềm dai của vịt, độ giòn của măng và mùi thơm của các gia vị khác, đảm bảo món ăn của bạn sẽ không có mùi tanh của thịt vịt.

Nên ăn kèm vịt kho măng với rau sống hoặc dưa leo để tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn và giúp đỡ ngấy bạn nhé.

Lời kết

Đã giới thiệu cho bạn cách làm vịt kho măng mềm ngon đúng điệu với những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm. Còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài nấu nướng của mình nào các bạn.

Bạn thấy bài viết Cách làm vịt kho măng mềm ngon đúng điệu chuẩn nhà làm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm vịt kho măng mềm ngon đúng điệu chuẩn nhà làm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm vịt kho măng mềm ngon đúng điệu chuẩn nhà làm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm vịt kho măng mềm ngon đúng điệu chuẩn nhà làm
Xem thêm bài viết hay:  Hơn 2 tháng giành giật mạng sống cho nam thanh niên bỏng 'thập tử nhất sinh'

Viết một bình luận