Vịt chiên giòn là một trong những món ăn phổ biến trong nhiều gia đình, đặc biệt đây là món khoái khẩu của các bé. Làm vịt quay thì dễ, nhưng để vịt quay giòn ngon thì hơi tốn công và kỳ công một chút. Hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn học ngay bí quyết làm món vịt quay vạn người mê, ăn là ghiền nhé.
Đùi vịt chiên giòn vạn người mê ăn phát thèm
Nguyên liệu vịt chiên giòn
Vịt quay đậm đà với nước sốt béo ngậy, đậm đà sẽ khiến người thưởng thức không thể cưỡng lại. Để thực hiện món ăn ngon này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1 con vịt khoảng 1,7kg
- 1 miếng gừng nhỏ
- 1 muỗng canh tỏi băm
- nước cốt của 1/2 quả chanh
- 1/2 chén giấm
- 2 cây xà lách Đà Lạt
- 30 g ngũ vị hương
- 1 ly rượu nhỏ
- Gia vị, dầu ăn
- 1 củ cải trắng
- 1 củ cà rốt
- 1 quả ớt
- 2 thìa cà phê chanh muối
Khi chuẩn bị nguyên liệu cho món vịt quay, khâu chọn vịt rất quan trọng. Vì vậy, mình sẽ mách bạn một số mẹo chọn vịt có thịt tươi ngon, cụ thể:
- Nếu là vịt sống, bạn nên chọn vịt đã rụng hết lông và có bộ lông mượt mà, vịt đều để đảm bảo thịt thơm ngon. Bạn có thể sờ phần ngực xem có nhiều thịt không, nhìn da cổ và bụng để chọn ra những con có da sẫm màu.
- Nếu là vịt đã làm sẵn bạn có thể nhìn thấy lớp da bên ngoài của vịt, chọn vịt mới có vết trầy xước hoặc lỗ thủng trên da, không nên mua. Ngoài ra, bạn dùng tay ấn vào thịt vịt xem có tơi ra không, nếu khi ấn vào thịt có cảm giác nhão thì có thể vịt đã bị chảy nước hoặc lắc lâu ngày.
Chuẩn bị thịt vịt
Đầu tiên, bạn cần rửa sạch vịt với nước, nhặt sạch những chiếc lông còn sót lại trên thân vịt để không làm mất đi độ thú vị của món ăn sau khi chế biến.
Sau đó bạn khử mùi và diệt vịt theo các cách sau:
- Cách thứ nhất: ngâm thịt vịt trong nước muối pha loãng với rượu từ 10 đến 15 phút.
- Cách thứ hai: dùng hỗn hợp gừng giã nhỏ trộn với rượu bóp kỹ với thịt vịt để khử bớt mùi hôi.
- Cách thứ ba: bạn dùng muối pha với chanh hoặc giấm rồi thoa đều lên mình vịt, nhớ thoa cả mặt trong và mặt ngoài của vịt.
Sau khi ướp vịt, bạn rửa vịt nhiều lần với nước sạch, đợi vịt săn lại rồi chặt thành từng miếng tùy theo sở thích của gia đình.
Bạn có thể để vịt nguyên con và ướp trước khi quay
Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Gừng: Gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, cho vào cối giã nhuyễn sau đó cho thêm một ít rượu trắng vào để vắt lấy nước cốt.
Tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn rồi phi thơm.
Bắp cải trắng, cà rốt rửa sạch, tỉa hoa trang trí.
Rau mùi: Nhặt một số lá bị hư, cắt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo.
Năm quả bí xanh bạn đem nấu với 1,5 lít nước, đến khi còn nửa lít thì lọc lấy nước, bỏ các gia vị khác.
Cách làm vịt quay giòn ngon
Trước khi nướng vịt, bạn cần nướng chín thịt vịt để thịt mềm và khi xào sẽ rất đắng.
Bạn dùng ngũ vị trên ướp vịt trong vòng 5-7 phút để ngũ vị ngấm vào thịt. Nếu không có sẵn ngũ vị hương, bạn có thể nấu vịt với nước lọc và thêm chút muối.
Khi thịt đã chín một phần, vớt vịt ra và để riêng. Tiếp theo, dùng chảo ngập dầu bắt đầu chiên cổ và cánh vịt. Khi cổ và cánh vịt chín vàng thì vớt ra, tiếp tục cho phần thịt vịt còn lại vào xào.
Lưu ý, để thịt vịt được giòn và vàng đều, bạn có thể chiên vịt 2 lần, mỗi lần 5 phút, khi chiên bạn phải dùng thìa múc bớt dầu trong chảo và rưới đều lên bề mặt. của thịt. thịt vịt.
Các bước cơ bản làm vịt chiên vàng giòn
Món vịt quay thơm ngon của bạn đã hoàn thành. Để món ăn không bị nhàm chán, bạn nên dọn vịt chiên cùng rau xà lách, dưa leo và một ít nước tương, tương ớt hoặc nước chấm ngọt.
Bày sản phẩm ra đĩa, trang trí cà rốt tỉa hoa, ngò rí và selfie vài tấm để khoe với hội bạn thân.
Kết thúc
Hãy vào bếp ngay để gây ấn tượng với gia đình bạn với món vịt quay thơm ngon với công thức dễ làm này nhé. Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng và đầm ấm bên gia đình.
Bạn thấy bài viết Cách làm vịt chiên giòn rụm ngon tuyệt vạn người mê, ăn là ghiền có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm vịt chiên giòn rụm ngon tuyệt vạn người mê, ăn là ghiền bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm vịt chiên giòn rụm ngon tuyệt vạn người mê, ăn là ghiền của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm vịt chiên giòn rụm ngon tuyệt vạn người mê, ăn là ghiền
#Cách #làm #vịt #chiên #giòn #rụm #ngon #tuyệt #vạn #người #mê #ăn #là #ghiền
Video Cách làm vịt chiên giòn rụm ngon tuyệt vạn người mê, ăn là ghiền
Hình Ảnh Cách làm vịt chiên giòn rụm ngon tuyệt vạn người mê, ăn là ghiền
#Cách #làm #vịt #chiên #giòn #rụm #ngon #tuyệt #vạn #người #mê #ăn #là #ghiền
Tin tức Cách làm vịt chiên giòn rụm ngon tuyệt vạn người mê, ăn là ghiền
#Cách #làm #vịt #chiên #giòn #rụm #ngon #tuyệt #vạn #người #mê #ăn #là #ghiền
Review Cách làm vịt chiên giòn rụm ngon tuyệt vạn người mê, ăn là ghiền
#Cách #làm #vịt #chiên #giòn #rụm #ngon #tuyệt #vạn #người #mê #ăn #là #ghiền
Tham khảo Cách làm vịt chiên giòn rụm ngon tuyệt vạn người mê, ăn là ghiền
#Cách #làm #vịt #chiên #giòn #rụm #ngon #tuyệt #vạn #người #mê #ăn #là #ghiền
Mới nhất Cách làm vịt chiên giòn rụm ngon tuyệt vạn người mê, ăn là ghiền
#Cách #làm #vịt #chiên #giòn #rụm #ngon #tuyệt #vạn #người #mê #ăn #là #ghiền
Hướng dẫn Cách làm vịt chiên giòn rụm ngon tuyệt vạn người mê, ăn là ghiền
#Cách #làm #vịt #chiên #giòn #rụm #ngon #tuyệt #vạn #người #mê #ăn #là #ghiền