Cách làm ức gà xào ớt chuông ngon đẹp mắt hương vị tuyệt vời

Bạn đang xem: Cách làm ức gà xào ớt chuông ngon đẹp mắt hương vị tuyệt vời tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chỉ cần một vài nguyên liệu quen thuộc và bạn chỉ cần 10 phút là có ngay món ức gà sả ớt thơm ngon. Món ăn này rất thích hợp cho những ngày bận rộn không có nhiều thời gian nên bạn đừng bỏ qua nhé! Hãy bắt tay vào bếp với cách làm món gà xào ớt chuông đơn giản mà ngon này nhé.

Cách làm ức gà xào ớt chuông đơn giản

Có rất nhiều loại ớt chuông giúp món ăn thêm màu sắc và hấp dẫn. Đặc biệt, món lườn gà xào ớt chuông rất bổ dưỡng nhé mọi người, hãy cùng theo dõi công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g ức gà
  • 1 quả ớt xanh
  • 1 quả ớt đỏ
  • 1 củ hành tây
  • 3 muỗng canh tỏi băm
  • 2 muỗng canh hành tím băm nhỏ
  • 4 nhánh hành lá
  • gia vị
  • Muối
  • Súp cá
  • Dầu ăn

Ức gà chiên với 2 ớt chuông

Cách làm ức gà xào ớt chuông

Bước 1: Sơ chế ức gà

– Đầu tiên là ức gà, bạn mua về, bỏ da rồi rửa sạch với một ít muối, xát đều lên thịt để khử mùi hôi của cá. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch, lau khô hoặc dùng khăn sạch để lau khô.

Tiếp theo, chặt ức gà thành miếng vừa ăn.

Ức gà chiên với 3 quả ớt chuông

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Với ớt chuông, bạn rửa sạch, cắt bỏ cuống và hạt. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

– Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Với hành lá, bạn cắt bỏ phần cuống hành rồi thái khúc.

Ức gà chiên với 4 ớt chuông

Bước 3: Ướp ức gà với gia vị

– Bạn cho ức gà vào tô cùng 2 thìa hành tím băm, 2 thìa tỏi băm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, chút tiêu rồi trộn đều.

– Để gà khoảng 15-20 phút cho thấm gia vị.

Ức gà chiên với 5 quả ớt chuông

Bước 4: Hoàn thành món lườn gà xào tiêu

– Bạn bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo, thêm tỏi băm nhỏ còn lại. Sau đó thêm thịt gà và nấu trong một phút. Đổ vào ½ chén nước và nấu cho đến khi thịt gà mềm.

– Bước tiếp theo bạn cho hạt tiêu vào và đảo đều với lửa lớn trong hai phút thì cho hành tây vào đảo cùng. Nêm thêm một chút nước mắm cho vừa ăn.

Ức gà chiên với 6 quả ớt chuông

– Bạn cho phần gốc hành lá vào xào thơm rồi cho ức gà xào ớt chuông ra đĩa và thưởng thức ngay nhé!

* Khuyên bảo

– Nếu có thời gian thì trở gà trước để gà chín và ra nhiều nước.

– Khi rang ớt, bạn cần đảo nhanh tay với lửa lớn để ớt không bị chảy nước.

Ức gà chiên ớt chuông 7

Cách làm ức gà xào ớt chuông và rau củ

Ngoài những công thức đơn giản trên, nếu muốn món ăn thêm đẹp mắt, bạn có thể thêm những thực phẩm đẹp mắt khác vào cách làm ức gà chiên xù đẹp mắt nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g ức gà
  • Ớt xanh
  • ớt đỏ
  • đậu hà lan
  • Bông cải xanh
  • Cà rốt…

Phần gia vị:

  • Ngô
  • Em yêu
  • Xì dầu
  • sốt hàu
  • dầu mè
  • Dầu thực vật hoặc dầu ô liu

Công thức cho ức gà chiên với ớt và rau

Bước 1: Chuẩn bị sốt nóng

– Đầu tiên, bạn trộn nước tương và ngô. Sau đó thêm dầu hào, dầu mè và mật ong. Sau đó trộn đều.

Ức gà chiên lá ớt chuông 1

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Với ức gà, bạn lọc bỏ da, ướp với chút muối để khử mùi tanh. Bạn tắm và để khô. Tiếp theo, cắt thành miếng vừa ăn.

Ức gà chiên ớt chuông 2 lá

– Bạn cho ức gà vào tô, nêm thêm chút hạt nêm, muối và dầu ăn. Trộn đều và để khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

– Với ớt chuông, bạn rửa sạch, bỏ hết ruột, thái miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hoa. Các loại rau khác rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Ức gà xào ớt 3 loại rau củ

Bước 3: Hoàn thành món lườn gà xào sả ớt và rau củ

– Bạn đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó thêm thịt gà và xào trong sáu phút. Sau đó cho gà ra đĩa.

– Trong khi còn trên chảo, bạn có thể thêm dầu ăn. Sau đó thêm cà rốt và hành tây và chiên trước. Tiếp theo cho bông cải xanh, ớt chuông, đậu Hà Lan, gừng, tỏi vào nấu gần mềm rồi cho nước sốt đã chuẩn bị sẵn lên trên.

Ức gà chiên ớt chuông 4 lá

– Bạn khuấy đều cho đến khi nước sốt đặc lại và rau củ mềm trong 1-2 phút thì vớt ra và thưởng thức ngay món lườn gà xào sả ớt rau củ nhé!

*Dạy:

Bạn cần chặt ức gà thành miếng vừa ăn để chín đều.

– Bạn xào rau ở nhiệt độ cao để rau giữ được độ tươi, không xào quá nhanh khiến rau bị mềm, mất ngon.

Có thể thêm vài lát ớt nếu thích ăn cay.

Ức gà chiên ớt 5 loại rau củ

Chọn mua ức gà ngon

Để có món ức gà sốt ớt chuông ngon thì việc chọn ức gà đúng cách rất quan trọng.

– Bạn nên chọn những miếng ức gà có da trắng vì đây là gà già sẽ ngọt và nhiều nước. Nhưng ở gà non, thịt thường nhão.

Nếu bạn mua ức gà, hãy tìm mỡ gà. Nên chọn những con béo và trắng thì thịt sẽ thơm ngon hơn.

– Bạn nên chọn phần ức có vết cắt nhỏ trên thịt. Khi nhiều sọc, ít chất béo và protein. Ngoài ra, lượng đường này khiến gà khó ăn gia vị hơn.

Mẹo chọn ức gà ngon 1

Kết thúc

Ức gà là món ăn phổ biến với người Việt Nam và có rất nhiều cách chế biến. Để “đổi gió” cho cả nhà, hãy thử công thức ức gà nấu ớt chuông vừa ngon vừa đẹp mắt sau đây nhé. Đừng quên xem chuyên mục Hôm nay ăn gì để xem những công thức nấu ăn mới cho căn bếp của bạn, nơi hàng trăm công thức nấu ăn được cập nhật mỗi ngày, từ tốt cho sức khỏe đến ăn chay. , đồ ăn vặt đến mẹo nhà bếp.

Bạn thấy bài viết Cách làm ức gà xào ớt chuông ngon đẹp mắt hương vị tuyệt vời có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ức gà xào ớt chuông ngon đẹp mắt hương vị tuyệt vời bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ức gà xào ớt chuông ngon đẹp mắt hương vị tuyệt vời của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ức gà xào ớt chuông ngon đẹp mắt hương vị tuyệt vời
Xem thêm bài viết hay:  6 vị thuốc nên dùng vào mùa thu

Viết một bình luận