Món ức gà rán thông thường khá nhàm chán. Nếu vậy thì bạn hãy học ngay 4 cách làm ức gà nướng như: lườn gà nướng, lườn gà nướng sốt Teriyaki, lườn gà nướng chanh tỏi đơn giản mà ngon dưới đây nhé. Toàn là những nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm ai cũng thích thử.
Nếu bạn là người tập gym, ăn Clean, Low-carb hay giảm mỡ thì chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với ức gà. Bạn sẽ ăn một ức gà mỗi ngày, 4-5 ngày một tuần. Đó là ức gà rán, ức gà rán, ức gà nướng,… Bạn có thể ăn kèm với salad, cơm gạo lứt hoặc ăn kèm rau củ đã nấu chín. Sẽ có một ngày bạn thức dậy và tự hỏi: “Hôm nay bạn đã nấu ức gà như thế nào?” và “bảo quản ức gà như thế nào?”.
Bình luận ->>>> Ức gà là gì? [Giá ức gà bao nhiêu tiền][Ăn ức gà giảm cân không]
Cách làm ức gà nướng mật ong
Thêm một ít mật ong và một ít tỏi băm nhỏ, xì dầu là bạn đã có món ức gà chiên thơm ngon, ăn mãi không ngán.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g ức gà
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh hành băm
- 1 muỗng canh sa tế
Cách chuẩn bị mật ong để chiên ức gà
Bước 1: Sơ chế ức gà
– Đầu tiên là ức gà, bạn mua về, bỏ da, rửa sạch với nước. Sau đó dùng muối xát đều lên ức và rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ mùi tanh.
Sau đó dùng khăn sạch để lau khô. Tiếp theo, bạn dùng dao khứa ức gà theo hình ca rô để cách ướp đỡ phức tạp hơn.
Bước 2: Ướp ức gà
– Bạn cho ức gà vào tô lớn, đun cùng 2 thìa xì dầu, thìa tỏi băm, thìa hành tím băm, thìa sa tế nếu muốn ít cay, thìa mật ong.
– Sau đó, bạn trộn đều để ức gà thấm đều gia vị. Để nó trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Hoàn thành món ức gà nướng
– Bạn xếp gà đã chiên lên khay nướng. Sau đó cho đĩa vào lò nướng ở nhiệt độ 200°C trong vòng 20 đến 25 phút, khi gà chín thì lấy ra và thưởng thức.
Ức gà nướng mật ong có lớp sốt vàng óng bên ngoài, bên trong thịt mềm thơm ngon.
Cách làm ức gà nướng tỏi
Để có hương vị mới, mọi người có thể thử ức gà chiên tỏi với các loại gia vị nổi tiếng khác.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g ức gà
- 1 muỗng cà phê hương thảo khô (cũng có thể sử dụng tiêu xay)
- 1,5 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh bột tỏi
- 1 thìa cà phê ớt
- 1 muỗng canh dầu ô liu
Cách làm ức gà nướng tỏi
Bước 1: Sơ chế ức gà
Với ức gà, bạn bỏ da, ngâm với chút muối hoặc nước cốt chanh để khử mùi tanh của cá. Sau đó, bạn rửa sạch, lau khô hoặc dùng khăn sạch để lau khô.
– Tiếp theo, dùng dao khứa vài miếng trên ức gà để thấm gia vị.
Bước 2: Ướp ức gà
Bạn ướp ức gà với một thìa dầu ô liu. Sau đó, rải đều các nguyên liệu trên lên ức gà, đảm bảo rằng gia vị được bao phủ.
– Bạn để như vậy trong vòng 20 phút đến một tiếng.
Bước 3: Ức gà nướng
– Bạn làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 180°C hoặc 200°C trong năm phút.
– Sau đó cho gà vào khay nấu trong nồi chiên. Nếu bạn đang nấu ở 180°C, nên nấu trong 15 phút, sau đó lật lại và nấu trong 10 đến 15 phút.
Nếu bạn chiên gà bằng nồi chiên ở nhiệt độ 200°C thì thời gian là 10 phút, lật gà lại và nướng từ 10 đến 12 phút.
– Cuối cùng, các nàng cho ức gà nướng ra đĩa, để nguội rồi chặt thành từng miếng nhỏ bày lên đĩa.
Câu chuyện ->>>> Nhà làm ức gà chiên nước mắm thơm ngon
Cách làm ức gà nướng chanh
Nếu bạn thích biến tấu một chút với nước cốt chanh chua ngọt thì đừng bỏ qua công thức ức gà chiên kiểu mới dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g ức gà
- 3-4 thìa nước cốt chanh
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1 muỗng cà phê mật ong
- ½ muỗng cà phê tỏi băm
- 1/3 muỗng cà phê muối
- Một nắm rau mùi thái nhỏ
- Một ít bột ớt hoặc bột Cajun
- một ít hạt tiêu
Cách làm ức gà nướng chanh
Bước 1: Sơ chế ức gà
Bạn cũng bỏ hết da, rửa sạch ức gà với một ít muối để làm sạch và khử mùi tanh của cá.
– Sau đó dùng khăn sạch thấm khô rồi dùng dao rạch một đường nhỏ trên ngực.
Bước 2: Ướp ức gà
– Bạn cho ức gà vào túi ni lông, thêm mọi thứ đã chuẩn bị ở trên vào.
– Sau đó trộn đều, để 20-30 phút cho thấm đều gia vị.
Bước 3: Tiếp tục thực hiện món ức gà nướng
– Bạn có thể làm món ức gà nướng chanh bằng lò nướng hoặc nồi chiên. Thành quả là một miếng ức gà vàng ươm, hơi cay cay, thơm ngon.
Xem thêm ->>>> Cách làm ức gà chiên giòn ngon
Cách làm ức gà nướng sốt Teriyaki Nhật Bản
Sốt Teriyaki Nhật Bản là món ăn quen thuộc của giới sành ăn xứ sở hoa anh đào. Nếu yêu thích ức gà nướng, bạn đừng bỏ qua công thức đơn giản dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g ức gà
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 thìa mật ong
- 2 muỗng cà phê hoặc giấm
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- Một ít nước lạnh để pha loãng nước tương
- Củ gừng có thể được cắt nhỏ
Cách làm ức gà nướng sốt Teriyaki Nhật Bản
Bước 1: Sơ chế ức gà
– Bạn bỏ hết da, rửa sạch ức gà với chút muối cho sạch và khử mùi tanh.
Sau đó để khô tự nhiên hoặc dùng khăn sạch thấm khô rồi dùng dao rạch một đường nhỏ trên ngực.
Bước 2: Ướp ức gà
– Bạn cho ức gà vào túi nylon, cho tất cả những thứ đã chuẩn bị ở trên vào.
– Sau đó trộn đều, để khoảng 20-30 phút cho thấm đều gia vị.
Bước 3: Tiếp tục thực hiện món ức gà nướng sốt Teriyaki Nhật Bản
– Bạn có thể làm ức gà nướng sốt Teriyaki Nhật Bản bằng lò nướng hoặc nồi chiên không khí. Ức gà chiên có vị tươi và một chút ngọt từ mật ong thơm rất đẹp mắt.
Kết thúc
Ăn sạch nghĩa là ăn uống lành mạnh, thực phẩm được chế biến chủ yếu từ thực phẩm tươi sống. Không ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, đường. Tập trung vào các loại thực phẩm lành mạnh với protein, carbs, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Vậy là bạn đã có trong tay 4 cách làm ức gà nướng “điên đảo” cho cả bữa rồi. Lâu lâu trổ tài cho mọi người yêu thương và khỏe mạnh nhé!
Bạn thấy bài viết Cách làm ức gà nướng [mật ong, nướng sốt Teriyaki, nước cốt chanh, tỏi] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ức gà nướng [mật ong, nướng sốt Teriyaki, nước cốt chanh, tỏi] bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ức gà nướng [mật ong, nướng sốt Teriyaki, nước cốt chanh, tỏi] của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm ức gà nướng [mật ong, nướng sốt Teriyaki, nước cốt chanh, tỏi]
#Cách #làm #ức #gà #nướng #mật #nướng #sốt #Teriyaki #nước #cốt #chanh #tỏi
Video Cách làm ức gà nướng [mật ong, nướng sốt Teriyaki, nước cốt chanh, tỏi]
Hình Ảnh Cách làm ức gà nướng [mật ong, nướng sốt Teriyaki, nước cốt chanh, tỏi]
#Cách #làm #ức #gà #nướng #mật #nướng #sốt #Teriyaki #nước #cốt #chanh #tỏi
Tin tức Cách làm ức gà nướng [mật ong, nướng sốt Teriyaki, nước cốt chanh, tỏi]
#Cách #làm #ức #gà #nướng #mật #nướng #sốt #Teriyaki #nước #cốt #chanh #tỏi
Review Cách làm ức gà nướng [mật ong, nướng sốt Teriyaki, nước cốt chanh, tỏi]
#Cách #làm #ức #gà #nướng #mật #nướng #sốt #Teriyaki #nước #cốt #chanh #tỏi
Tham khảo Cách làm ức gà nướng [mật ong, nướng sốt Teriyaki, nước cốt chanh, tỏi]
#Cách #làm #ức #gà #nướng #mật #nướng #sốt #Teriyaki #nước #cốt #chanh #tỏi
Mới nhất Cách làm ức gà nướng [mật ong, nướng sốt Teriyaki, nước cốt chanh, tỏi]
#Cách #làm #ức #gà #nướng #mật #nướng #sốt #Teriyaki #nước #cốt #chanh #tỏi
Hướng dẫn Cách làm ức gà nướng [mật ong, nướng sốt Teriyaki, nước cốt chanh, tỏi]
#Cách #làm #ức #gà #nướng #mật #nướng #sốt #Teriyaki #nước #cốt #chanh #tỏi