Cách làm trứng chiên pate ngon [vừa thơm vừa ngọt vừa béo]

Bạn đang xem: Cách làm trứng chiên pate ngon [vừa thơm vừa ngọt vừa béo] tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngày nay, món trứng chiên không chỉ được chế biến theo cách thông thường mà có thể biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên những món trứng chiên thơm ngon, đẹp mắt, lạ miệng và dễ ăn. Có thể trộn các loại nguyên liệu như xúc xích, xúc xích, tôm, thịt…thậm chí là cà chua, bắp cải, hành tây hay các loại rau củ khác. Cùng với trứng chiên hành, trứng chiên xúc xích hay trứng chiên cà chua… thì cách làm trứng chiên pate được xem là món trứng nổi tiếng nhất và được nhiều người yêu thích nhất.

Bạn nghĩ món trứng ốp la nhà làm trộn pate ngọt sẽ có vị như thế nào? Chắc chắn sẽ có vị thơm béo ngậy của trứng và vị thơm ngon của pate phải không nào? Trong lúc chờ đợi, hãy cùng vào bếp làm món trứng chiên pate để cảm nhận hương vị của món trứng chiên đặc biệt này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 5 quả trứng gà

– 200 gram khoai tây

– 2 nhánh hành lá

– 2 nhánh ngò rí (mùi tàu)

– 1 muỗng canh hành tây nấu chín

– 2 muỗng canh dầu ăn

– Các loại gia vị thường dùng như mắm, muối, gia vị, mì chính, tiêu xay…

Pate chiên 2

Xem cách làm trứng chiên cà chua

Mua nguyên liệu tươi

Trứng gà và pate là hai nguyên liệu chính trong món trứng chiên nên bạn cần cân nhắc khi lựa chọn nguyên liệu để món ăn được ngon và đẹp mắt như ý.

Một quả trứng

Với trứng, bạn nên chọn mua trứng tươi, tránh mua trứng đã để lâu ngày.

Trứng tươi thường dày, hơi phồng lên, có màu nâu sẫm và thường có một lớp phấn phủ trên bề mặt. Trứng ủ lâu ngày sẽ có vỏ mỏng, bóng và nhẵn.

Soi trứng gà dưới ánh sáng mặt trời, ánh sáng của bóng điện sẽ thấy lòng đỏ mới của trứng có màu hồng tươi ở chính giữa trứng, không động, còn màu trắng sẽ hiện ra. Với trứng đã ủ lâu, lòng đỏ sẽ gần vỏ hơn và dễ di chuyển hơn.

Ngoài ra, bạn có thể phân biệt trứng gà tươi và cũ bằng cách lắc nhẹ quả trứng gần tai. Nếu nghe thấy tiếng động lớn là trứng cũ, nếu không có tiếng kêu là trứng mới.

mua pate

Pate ngọt có màu nâu tự nhiên, mềm, không bị khô. Đặc biệt khi dùng dao cắt pate không bị dính dao và không bị bung ra ngay từng miếng pate. Nếu chưa biết mua pate ngon ở đâu, bạn có thể tự làm pate tại nhà để ăn dần.

Cách làm pate trứng chiên

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với trứng, bạn cạo sạch lớp vỏ bên ngoài để đảm bảo món trứng rán của bạn sạch sẽ.

Với hành lá và rau mùi, bạn nhặt bỏ gốc, rễ và lá úa rồi rửa sạch với nước cho sạch bụi bẩn rồi để ráo nước. Sau đó dùng dao thái nhỏ mọi thứ cho vào bát nhỏ chờ sơ chế.

Pate chiên 3

Bước 2: Đánh bông pate trứng

Bạn đập cả 5 quả trứng vào bát pate đã mua, sau đó cho hạt nêm và hành lá cắt nhỏ vào, nêm nửa thìa muối, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngọt.

Khi hoàn thành, dùng đũa hoặc máy đánh trứng đánh hỗn hợp cho đến khi gia vị tan hết, trứng và pate quyện thành một hỗn hợp.

Pate chiên 4

Lưu ý: Ở món trứng chiên này, bạn có thể đun nóng pate một chút để pate mềm ra trước khi trộn với trứng để các nguyên liệu dễ hòa quyện hơn. Nếu bạn dùng pate nguội vừa lấy ra khỏi ngăn đá thì pate sẽ khó đánh bông.

Bước 3: Tiếp tục làm nhanh pate trứng

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1-2 thìa dầu ăn vào rồi đun ở lửa vừa. Khi dầu trong chảo nóng, đổ hỗn hợp pate trứng đã đánh ở bước 2 vào chảo, tráng đều mặt chảo rồi hạ nhỏ lửa.

Pate chiên 5

Sau đó, khi trứng gần chín và mặt trên hơi khô, cho một thìa hành phi lên trên mặt trứng.

bánh mì chiên 6

Bạn chiên đến khi pate trứng mặt dưới chín thì lật mặt trên lên chiên. Khi pate trứng chín đều 2 mặt thì tắt bếp và bày ra đĩa thưởng thức.

bánh mì chiên 7

Xem cách làm cá chiên nước mắm ngon

Kết thúc

Vậy là món trứng chiên pate đã hoàn thành rồi, khá nhanh phải không nào? Khi ăn, những quả trứng chiên này mềm, thơm, béo và ngọt vừa đủ thấm gia vị. Bạn có thể chấm với tương ớt và ăn với cơm nóng sẽ rất ngon và thú vị. Chúc các bạn thực hiện thành công món trứng chiên đơn giản tại nhà để trổ tài với gia đình và bạn bè!

Bạn thấy bài viết Cách làm trứng chiên pate ngon [vừa thơm vừa ngọt vừa béo] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm trứng chiên pate ngon [vừa thơm vừa ngọt vừa béo] bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm trứng chiên pate ngon [vừa thơm vừa ngọt vừa béo] của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

”Xem
Xem thêm bài viết hay:  Cách Bói Bài Tây Hàng Ngày 52 Lá, 32 Lá bài chính xác 100%

Viết một bình luận