Cách làm trứng chiên ngải cứu món ăn đơn giản nhưng tốt không ngờ

Bạn đang xem: Cách làm trứng chiên ngải cứu món ăn đơn giản nhưng tốt không ngờ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Theo Đông Y, mỗi thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày đều là những vị thuốc tốt cho sức khỏe. Hàm lượng dinh dưỡng trong bất kỳ loại thực phẩm nào cũng rất lớn, hơn nữa, hầu hết các loại thực phẩm đều chứa nhiều hóa chất có lợi cho cơ thể. Nếu biết kết hợp, thực phẩm thông thường là một vị thuốc quý. Vì vậy, hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn nổi tiếng.

Đây là sự kết hợp của 2 loại thực phẩm vừa dễ kiếm, giá cả phải chăng mà ai cũng có thể mua được. Đó là món “trứng chiên ngải cứu”, ngoài ra bạn sẽ bất ngờ với những công dụng tuyệt vời của món ăn này.

Tham khảo món trứng chiên lá mơ tại đây

Tác hại của trứng chiên đắng

Trứng là một loại thực phẩm bổ dưỡng chứa nhiều protein tốt cho sức khỏe. Nó là một loại thực phẩm phổ biến trong chế độ ăn uống hàng ngày. Trứng là một nguồn choiline tuyệt vời, giúp cải thiện trí nhớ và tăng cường hệ thống miễn dịch. Lợi ích của trứng là vô số kể nếu bạn biết ăn trứng đúng cách, tốt cho sức khỏe.

Trong Đông y, khổ qua không chỉ là một loại gia vị mà còn là vị thuốc tốt nhất. Ngoài chức năng giữ ẩm, giải cảm, đắng còn có tác dụng tốt trong việc kháng khuẩn, tiêu viêm, chống dị ứng, tăng cường sức đề kháng. Đối với phụ nữ, mướp đắng là một phương thuốc rất hữu hiệu để phòng ngừa các bệnh phụ khoa.

Vì vậy khi cả hai kết hợp với nhau sẽ rất tốt cho kinh mạch vận hành tốt. Món trứng chiên ngải cứu có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu và tiêu trừ tụ huyết, cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể. Xét cho cùng, nó là một cỗ máy giải độc giúp loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Phụ nữ hay bị lạnh trong, ăn món này còn giúp loại bỏ triệu chứng lạnh trong tử cung và dần dần làm ấm tử cung.

Ngoài ra, trứng rán còn là món ăn rất tốt để chăm sóc và bảo vệ làn da của chị em phụ nữ. Nó có thể giúp dưỡng ẩm cho da, loại bỏ cặn bã, bụi bẩn trên da, làm mờ vết thâm nám, giảm lão hóa da, giúp da mịn màng.

Cách làm món trứng chiên cay

Trứng là thực phẩm rất bổ dưỡng nhưng lại được ăn nhiều do vị đắng. Nhưng giờ đây, bạn sẽ không sợ cơn giận nữa nếu áp dụng những cách dưới đây. Học cách làm cho cả nhà thưởng thức nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoảng 3-4 quả trứng tùy số lượng bà con
  • lá đắng. Theo tôi, cây càng đắng ăn càng ngon.
  • Hành khô, tiêu, muối, nước mắm.
  • Dầu ăn.

Cách làm trứng luộc

Nhặt khổ qua, bỏ cuống.

Lá đắng rửa sạch, để ráo nước.

Mướp đắng với hành khô, mướp đắng nấu chín là món ăn ngon.

Đập trứng ra bát, dùng thìa gỗ đánh tan. Nêm nửa thìa nước mắm, nửa thìa muối, bột canh.

Cho khổ qua và nửa chỗ hành khô vào tô trứng trộn đều.

Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì cho hành tím vào xào thơm. Sau đó đổ hỗn hợp trứng vào chảo.

Chiên vàng đều hai mặt, bày ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức.

Hãy cẩn thận:

  • Khi chọn đắng phải chọn khi còn non để món ăn không bị đắng.
  • Trứng chiên ngải cứu nên ăn nóng, nửa ngọt nên ăn nguội

Khổ qua chiên trứng - bạn nên chọn hơi đắng để món trứng không bị đắng

Giải thích tác dụng của đốt giảm đau trong điều trị

Ai không nên ăn trứng chiên cứng?

Tuy là thực phẩm rất bổ dưỡng nhưng không phải ai ăn nhiều cũng tốt cho sức khỏe. Đôi khi, việc ăn uống khiến cơ thể mệt mỏi, gây chóng mặt, buồn nôn, ngất xỉu,… thậm chí là tử vong. Những trường hợp không nên ăn trứng chiên đắng như sau.

người bị viêm gan

Các thành phần và tinh dầu có trong khổ qua đều là những dược liệu có tác dụng mạnh nhưng cũng có thể gây nguy hiểm nếu lạm dụng.

Người bị bệnh gan nếu ăn món này sẽ gây ra bệnh chuyển hóa của gan trong cơ thể. Nó có thể gây tổn thương gan cấp tính do ngộ độc khi ăn phải vị đắng. Ngoài ra còn bị gan, vàng da, gan to, nước tiểu đục, nước tiểu lẫn mật… gây nguy hiểm cho người bệnh.

Phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai không nên ăn đắng hoặc bất kỳ thực phẩm nào có vị đắng. Theo kết quả nghiên cứu được cung cấp bởi các chuyên gia, bà bầu ăn mướp đắng sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu, tắc nghẽn cổ tử cung dẫn đến nguy cơ sảy thai hoặc sinh non cao.

Người có vấn đề về dạ dày

Mướp đắng cũng được coi là một chất chống viêm. Đau tăng đi tiểu. Vì vậy, người bị bệnh dạ dày không nên ăn đắng vì có thể khiến bệnh nặng hơn.

                Mướp đắng xào trứng - bà bầu không nên ăn mướp đắng

Tham khảo cà chua trứng đẹp mắt lôi cuốn vị giác

Kết thúc

Khổ qua xào trứng là món ăn dân dã nhưng rất thơm ngon và bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, mọi người nên ăn uống điều độ, không nên ăn quá nhiều. Thuốc tốt nếu dùng quá nhiều, không khoa học bệnh có thể tái phát, gây hại cho sức khỏe.

Vì vậy, khi ăn mướp đắng xào trứng, mọi người nên ăn thường xuyên, ăn có phương pháp, thay đổi giữa các món ăn, không nên ăn quá nhiều một lúc hoặc ăn liên tục trong thời gian dài. . Ngoại trừ một số trường hợp, mướp đắng trứng gà được dùng để chữa bệnh.

Bạn thấy bài viết Cách làm trứng chiên ngải cứu món ăn đơn giản nhưng tốt không ngờ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm trứng chiên ngải cứu món ăn đơn giản nhưng tốt không ngờ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm trứng chiên ngải cứu món ăn đơn giản nhưng tốt không ngờ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm trứng chiên ngải cứu món ăn đơn giản nhưng tốt không ngờ
Xem thêm bài viết hay:  Nghiện cắn móng tay: Rối loạn tâm thần hay chỉ là một thói quen xấu?

Viết một bình luận