Cách làm trân châu khoai lang ngon giòn siêu mới lạ phải thử ngay

Bạn đang xem: Cách làm trân châu khoai lang ngon giòn siêu mới lạ phải thử ngay tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nghe đến cách làm trân châu khoai tây, nhiều người thắc mắc hương vị của nó như thế nào, có dễ làm không? Nhưng ăn thì không khác gì chè khoai lang. Nếu hứng thú, chúng tớ sẽ bật mí cho các bạn 2 công thức màu sắc rực rỡ sau đây, mọi người hãy thử ngay để sớm cảm thấy khỏe hơn nhé!

Tham khảo: Cách làm trân châu bột năng

Cách làm trân châu khoai tây mật ong

Thay vì dùng đường hóa học, người ta chuyển sang dùng mật mía ngọt và ngon hơn. Khoai có vị bùi, giòn, ngọt mát, chan thêm chút nước cốt dừa nữa là ngon tuyệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 4 muỗng canh bột năng
  • 1 củ khoai tây Nhật nhỏ
  • 1 muỗng canh đường trắng (nếu muốn)
  • 1 muỗng cà phê muối

Cách làm mật ong từ khoai tây trân châu

Bước 1: Chuẩn bị khoai tây

– Đầu tiên với khoai tây, bạn rửa sạch vỏ và đun nóng. Sau đó rửa sạch vỏ và cho vào cối giã nát. Nếu thích ăn nhiều khoai có thể chuẩn bị thêm 2-3 củ.

cách làm trân châu khoai lang 1

Tiếp theo, bạn trộn đường với khoai tây.

làm trân châu khoai lang 2

– Sau đó cho bột mì vào trộn đều.

làm trân châu khoai lang 3

Bước 2: Nhào bột

– Trong lúc đó, bạn đổ nước nóng vào để nấu bột. Đợi nước nguội thì đeo bao tay nylon bước vào những khối bánh mềm, mịn.

làm trân châu khoai lang 4

Bước 3: Nặn trân châu khoai tây

– Chia đều và rải bột khoai tây lên trên. Sau đó, dùng dao cắt thành những miếng đều nhau, vừa ăn.

– Nếu thích trân châu tròn có thể dùng tay để bọc.

làm trân châu khoai lang 5

Bước 4: Hoàn thành cách làm trân châu khoai tây

– Bạn đặt một nồi nước lên trên, đun sôi. Sau đó thêm bột khoai tây. Đợi khoai nở thì giảm lửa.

làm trân châu khoai lang 6

Sau đó nấu trong 2-3 phút. Sau đó vớt ra, cho trân châu vào tô nước lạnh. Sau đó vớt khoai ra để ráo nước.

làm trân châu khoai lang 7

– Bây giờ thêm mật đường và trộn đều. Thưởng thức trân châu ngon với gia đình của bạn.

làm trân châu khoai lang 8

Tham khảo cách làm trân châu trắng giòn tại nhà

Cách làm trân châu khoai tím

Ngoài công thức làm trân châu khoai tây ở trên, bạn cũng có thể thử với khoai tím dưới đây. Đặc biệt với các nguyên liệu khác như bột ca cao, sữa tách kem… đảm bảo ai cũng phải trầm trồ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g khoai tây nâu
  • 2 muỗng canh bột ca cao
  • ½ túi bột sắn
  • 1 hộp sữa bột
  • 2 bịch sữa tươi không đường
  • 2-3 túi trà lipton
  • 2 thìa đường

Cách làm trân châu khoai tím

Bước 1: Chuẩn bị khoai tây nâu

– Đầu tiên với khoai tây nâu, bạn đem rửa sạch. Sau đó gọt vỏ, cắt thành lát dày khoảng 0,5cm để nhanh chín.

Bạn nướng khoai khoảng 20-30 phút.

Tiếp theo, bạn cho khoai tây vào tô và nghiền nhuyễn.

cách làm trân châu khoai tím 1

Bước 2: Thêm bột sắn

– Bạn trộn 60g bột năng với 20g đường. Sau đó, cho 50ml nước nóng già vào, để yên 1 phút cho bột chín.

– Sau đó có thể dùng máy trộn khoảng hai phút hoặc đợi nguội rồi nhào bằng tay.

– Tiếp theo, thêm khoai tây nghiền và đánh trong ba phút. Sau đó cho 40g bột năng vào đánh khoảng 2 phút đến khi bột mịn, dẻo.

– Bạn lấy bột ra, nhào bột sắn dây cho đến khi khô tay.

làm trân châu khoai tím 2

Bước 3: Hoàn thành cách làm trân châu khoai tím

– Khi trở thành thành viên cao cấp, bạn có thể cắt, tạo hình những viên đá quý có cùng kích thước.

– Tiếp theo, bắc một nồi nước lên bếp đun sôi. Sau đó cho trân châu vào đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa. Nấu trong ba phút, nhớ thỉnh thoảng lật nắp để lắc để nó không dính vào đáy nồi.

– Sau đó bạn tắt bếp, để khoai tím trân châu nghỉ 5 phút.

– Vớt trân châu ra, cho ngay vào tô nước lạnh khoảng 1-2 phút.

cách làm trân châu khoai tím 3

– Bạn có thể rắc trân châu khoai tím với một chút đường.

Vậy là bạn đã hình dung ra cách làm trân châu khoai tây đẹp nhất rồi phải không? Đặc điểm chính của sản phẩm này là khoai có màu tím tươi, hạt tròn, vị dẻo, thơm mùi khoai, được bổ sung thêm đường và bột năng. Khi ăn trân châu và trà sữa, bánh thì tuyệt vời.

Xem thêm: Cách làm trân châu ngon và đơn giản nhất tại nhà? Lưu ý khi làm trân châu khoai tím – Phải chọn khoai mới có màu nâu, không bị héo – Ngoài ra, để tạo ấn tượng đẹp mắt, bạn có thể kết hợp nhiều loại khoai có màu sắc khác. – Bột trân châu nên mua ở nơi uy tín thì càng ngon.

làm trân châu khoai tím 4

Kết thúc

Ly trà sữa sẽ đẹp mắt hơn nếu bạn học cách làm trân châu khoai tây theo 2 cách ngon trên đây. Còn chần chờ gì mà không trổ tài ngay để chiêu đãi cả nhà nào!

Bạn thấy bài viết Cách làm trân châu khoai lang ngon giòn siêu mới lạ phải thử ngay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm trân châu khoai lang ngon giòn siêu mới lạ phải thử ngay bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm trân châu khoai lang ngon giòn siêu mới lạ phải thử ngay của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm trân châu khoai lang ngon giòn siêu mới lạ phải thử ngay
Xem thêm bài viết hay:  Bánh flan bao nhiêu calo? [Trong 1 cái, 100g] Ăn bánh flan có béo không?

Viết một bình luận