Cách làm trân châu đường đen giòn ngon kể cả có sẵn – học ngay “bí kíp”

Bạn đang xem: Cách làm trân châu đường đen giòn ngon kể cả có sẵn – học ngay “bí kíp” tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trân châu đường đen là nguyên liệu thơm ngon được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Uống ly trà sữa mà không có món này thì đẹp biết bao? Tuy nhiên, nếu không muốn ra tiệm, bạn có thể học cách làm trân châu đường đen giòn ngon tại nhà. Tôi chắc chắn rằng những đứa trẻ sẽ rơi vào tình yêu với nó. Bây giờ chúng ta hãy làm điều đó với nhau!

cách làm chân trâu đen giòn 1

Xem cách làm chuối chiên: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-chuoi-chien/

Cách làm trân châu đen đường phèn

Nghe cách làm trân châu đường đen nhiều người cho rằng khó. Tuy nhiên, đừng lo vì nguyên liệu đơn giản, cách làm cũng đơn giản thôi!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 120g bột năng để riêng
  • 50g bột năng
  • 20g bột gạo
  • 2 chén bột ca cao
  • 20g đường đen hàn quốc

cách làm chân trâu đen giòn 2

Cách làm trân châu đường đen ngọt ngào

Bước 1: Nhào bột

– Đầu tiên bạn chuẩn bị một tô lớn, sau đó cho 120g bột sắn dây, 20g bột gạo, 2 thìa cafe ca cao vào. Dùng thìa hoặc rây để trộn các nguyên liệu khi chúng vẫn còn khô. Nếu không có bột sắn dây, bạn có thể thay thế bằng bột năng hoặc bột khoai tây.

cách làm chân trâu đen giòn 3

Tiếp theo, cho từ từ nước sôi vào tô trộn. Lưu ý, không nên cho nước vào cùng lúc sẽ khó trộn bột. Trộn đều bột cho đến khi bột hút nước và có độ sệt.

– Bạn cho một ít bột sắn dây lên bề mặt sạch và chà nhẹ. Tiếp theo, cho bột vào tô và nhào đến khi bột không dính tay. Tiếp tục nhào liên tục cho đến khi bột mịn, mềm và chắc.

Bước 2: Vắt trân châu

– Bạn chia bột thành từng phần nhỏ để không phải nặn trân châu.

– Dùng tay vo bột thành những viên tròn có kích thước phù hợp, nhưng đừng vo viên quá to. Sau đó nhào bột sao cho không dính tay.

cách làm chân trâu đen giòn 4

Bước 3: nấu trân châu

– Hai chị em bắc nồi nước lên bếp đun sôi. Sau đó thả viên ngọc trai vào bên trong. Dùng đũa khuấy đều để các hạt trân châu không bị dính vào nhau.

– Đợi nước sôi trở lại, giảm nhỏ lửa, đậy nắp. Đợi hạt trân châu nổi lên trên thì tiếp tục đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

– Bạn ngâm trân châu trong vòng 10 phút để trân châu cứng, mềm và không dễ bị vỡ khi thả vào nước lạnh.

– Tiếp theo, vớt trân châu ra tô nước đá lạnh ngâm 10 phút để trân châu có màu đẹp hơn.

cách làm chân trâu đen giòn 5

Bước 4: Thêm đường nâu

– Cho 200g đường đen vào nồi, hòa với 150ml nước lọc. Sau đó khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.

– Bạn bắc nồi nước đường lên bếp. Chờ nước sôi, đường tan hết, bắc lên bếp đun lửa vừa khoảng 10 phút cho đường sệt lại. Khi đường sủi bọt và bám vào thành nồi thì giảm lửa nhỏ và tắt bếp. Chú ý không dùng thìa để khuấy đường.

cách làm chân trâu đen giòn 6

Ngâm trân châu trong đường nâu 30 phút cho ngấm vị.

Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình cách làm trân châu đường đen giòn ngon nhất rồi đó. Thêm trà lài, thạch trái cây và trân châu là có ngay ly nước đẹp mắt.

Xem cách làm sữa chua tại nhà: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-sua-chua/

Trân châu đen thô có nấu được không?

Nếu không có thời gian sơ chế và mày mò, bạn có thể mua gói trân châu thô bán sẵn ở siêu thị, cửa hàng và học cách làm trân châu đường đen ngon dưới đây. !

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Hãy là một viên ngọc trai
  • đường nâu
  • Em yêu
  • Một nồi lớn để nấu ăn
  • bộ lọc thép không gỉ
  • Cục đá

Bí quyết làm trân châu đường đen giòn ngon đã có

Bước 1: Chuẩn bị nước dùng chân giò trân châu

– Đầu tiên, bạn mổ túi ngọc trai thô, lấy những viên ngọc trai mình cần. Bột sắn dây thô khoảng 100 g là đủ cho 3-4 cốc.

– Tiếp theo bắc một nồi nước lớn lên bếp với tỉ lệ nước và trân châu là 6:1. Nếu 500g trân châu thì cần khoảng 3 lít nước. Tiếp theo, đun sôi một nồi nước.

cách làm chân trâu đen giòn 8

Bước 2: Cách nấu trân châu đen

– Chờ nước sôi, bắc nồi ra và cho trân châu vào nồi. Sau đó khuấy nhẹ.

Tiếp tục đun lửa to cho đến khi hạt trân châu nổi lên trên thì hạ nhỏ lửa.

Đậy nắp và nấu trong 30-40 phút. Cứ 5-10 phút mở nắp lắc trân châu để trân châu không bị dính và cháy.

– Sau thời gian trên, bạn vẫn để nguyên, ngâm trân châu trong nồi 30 phút để trân châu chín đều bên trong, vỏ không quá cứng cũng không quá mềm.

cách làm chân giò ngâm đường đen giòn giòn 9

Bước 3: Ngâm trân châu đen vào nước đá

– Đợi hết thời gian ngâm, vớt trân châu ra và xả sạch nước cốt dưới vòi nước lạnh. Lưu ý trong lúc rửa bạn dùng thìa khuấy đều và giảm nhỏ lửa để các hạt trân châu kết dính với nhau.

Bước 4: Để có được món trân châu đường đen thơm ngon

Sau khi rửa ngọc trai, để ráo nước. Trộn thêm một ít đường nâu, mật ong để làm ngọt trân châu trước khi thưởng thức. Lưu ý: Chỉ dùng lượng vừa đủ để tạo một lớp mỏng xung quanh trân châu để không bị ngọt quá.

– Khoảng 500g trân châu thô trộn với 200g đường và 50ml mật ong.

– Cuối cùng, bạn cho trân châu đường đen vào ly trà sữa và thưởng thức ngay nhé!

Cách làm chân giò ngâm đường đen giòn ngon 10

Xem thêm: 11 cách làm trân châu giòn ngon tại nhà

Kết thúc

Vậy là cả nhà đã học được 2 cách làm trân châu đen đẹp mắt, ngọt thơm và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm rồi. Lâu lâu mẹ làm món này đảm bảo các bé sẽ thích mê.

Bạn thấy bài viết Cách làm trân châu đường đen giòn ngon kể cả có sẵn – học ngay “bí kíp” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm trân châu đường đen giòn ngon kể cả có sẵn – học ngay “bí kíp” bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm trân châu đường đen giòn ngon kể cả có sẵn – học ngay “bí kíp” của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm trân châu đường đen giòn ngon kể cả có sẵn – học ngay “bí kíp”
Xem thêm bài viết hay:  Bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo? Ăn bún đậu có béo tăng cân không? 

Viết một bình luận