Cách làm trà sữa nướng “hot rần rần” trên mạng cực đơn giản tại nhà

Bạn đang xem: Cách làm trà sữa nướng “hot rần rần” trên mạng cực đơn giản tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trà sữa đá viên đang là món đồ uống “đảo đảo” của giới trẻ, nhưng trà sữa đá viên có gì khác biệt và cách pha trà sữa đá viên có gì khác biệt so với trà thông thường?

Có thể là “xu hướng” trà sữa bây giờ đã hết, thay vào đó là món trà sữa “hot” tràn lan trên mạng khiến giới trẻ “điên đảo”. Mọi người không khỏi ngạc nhiên và tò mò về thức uống này, liệu nó có gì khác so với trà sữa thông thường và “nấu” ở đây có nghĩa là gì?

Về cơ bản, trà sữa chiên là trà sữa, nhưng nó đã bị thay đổi vì trong cách pha chế, người ta không sử dụng đường mà thay vào đó là caramel. Và loại caramel này được làm sau khi làm nóng đường hoặc hấp dẫn bằng cách tắt đèn mini.

Ngoài ra, do tính sáng tạo nên trà rang thường có mùi thơm đặc trưng hơn trà thường. Và chính vì mùi này mà nhiều người đã “đổ gục” với loại đồ uống này.

Ngay bây giờ, hãy cùng vào bếp thực hiện cách làm trà sữa sủi bọt đơn giản nhất tại nhà để chiều chuộng cơn thèm ăn và mê tài chiêu đãi cả nhà món đồ uống mới lạ này nhé!

Tham khảo: Cách pha trà sữa ngon khó trị tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 160 g đường nâu
  • 100 gram bột năng
  • 3 mật ong
  • 2 đường viền trắng
  • 500ml sữa tươi không đường
  • 6 bộ đánh sữa đặc biệt
  • 2 kềm lọc nước
  • 3 túi trà túi lọc

Cách làm trà sữa bọt 2

Cách pha trà sữa rang thơm ngon

Bước 1: Làm ngọc trai vàng

Bạn bắc nồi lên bếp, cho 100ml nước lọc và 10g đường nâu vào đun cho đến khi đường tan hết.

Tiếp theo, bạn chuẩn bị làm một chiếc bát, cho 100gr bột sắn dây khô vào rồi chuyển từ nước nóng và đường vào rồi đều.

Cách làm 3 loại trà sữa rang

Tiếp theo, cho 2 mật ong vào bát bột trên và tiếp tục mọc cho đến khi khối bột đồng nhất.

Lúc này, bạn lấy một ít bột mì ra tay và viên lại cho những viên viên trân châu tròn đẹp. Bạn cứ trân châu như vậy cho đến khi kết hợp xong. Khi hoàn thành, lăn từng viên trân châu qua bột sắn dây để áo qua một lớp bột mì nhẹ để các hạt trân châu không bị lẫn vào nhau.

Bạn cho tất cả trân châu vào xe hơi và nhẹ nhàng để loại bỏ phần tinh bột thừa.

Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, cho 200ml nước lọc và 50gr đường nâu vào, sau đó bật bếp với lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi và đường nâu tan hết thì cho trân châu vào đun trong 25 phút.

Cách làm trà sữa bọt 4

Sau khi trưởng thành, bạn lột da châu ra tô nước lạnh để châu mềm và ngon hơn. Bạn rũ bóng châu như vậy cho đến khi bóng đèn thì phát ra bóng rổ để chạy nước.

Cuối cùng, trong lúc chế biến món ăn khác, bạn chọn 100ml nước lọc, 100g đường nâu và 1 rô mật ong vào gió đều cho đường tan hết và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó, cho tất cả trân châu đã xay vào tô, trộn đều là xong.

Cách làm trà sữa bọt 5

Mách nhỏ: Trong món trà sữa trân châu, bạn có thể thay thế trân châu vàng bằng bất kỳ loại “topping” nào khác như trân châu đường đen, trân châu trắng, trân châu trang trí, pudding trứng hay thạch…

2: Làm trà sữa bọt

Trong cách làm trà sữa chiên này, ngoài công đoạn làm trân châu vàng như trên thì công đoạn làm trà sữa chiên rất quan trọng.

Đầu tiên, bạn chọn 2 lau nước lọc và 2 lau trắng vào nồi, bắc nồi lên bếp đun ở lửa vừa cho đến khi sôi, đường tan hoàn toàn và từ chuyển sang màu cánh gián.

Cách làm trà sữa bọt 6

Sau đó, nhanh chóng cho 500ml sữa tươi không đường và 6 bọt sữa đặc vào nồi. Sau đó, tất cả đều ngủ cho đến khi caramel ở đáy và sữa đặc tan ra rồi hòa với sữa tươi. Ở bước này, tùy khẩu khẩu vị ăn ngọt của mỗi người mà bạn điều chỉnh lượng sữa đặc biệt cho phù hợp.

Cách làm trà sữa hấp 7

Cuối cùng cho 3 túi trà vào nồi, mô đun tiếp 3 phút cho trà tan trong sữa thì tắt bếp, thải các túi trà ra để dập tắt.

Lời khuyên hữu ích: Bạn nên chọn mua những nguyên liệu tươi ngon để pha được ly trà sữa thơm ngon nhất. Ngoài ra, nếu không có sữa tươi không đường, bạn vẫn có thể sử dụng sữa tươi không đường, đặc biệt sữa có đường hoặc bất kỳ loại tùy chọn nào.

công thức pha chế trà sữa

Như vậy là bạn đã thực sự chuẩn bị xong các phần chính của món trà sữa chiên rồi. Khi uống, bạn chỉ cần cho trân châu vàng vào cốc, rót trà sữa đã pha ở bước 2 vào và thêm ít đá để làm mát là có thể thưởng thức cùng bạn bè và gia đình.

Cách làm trà sữa bọt 8

Một ly trà bột lọc trân châu vàng óng Mỡ, ngọt thơm, béo mỡ kết hợp với những hạt trân châu mềm dai chắc chắn sẽ là công thức uống hoàn hảo giúp cả gia đình bạn giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Chúc bạn thành công với món trà sữa hấp dẫn!

Bạn thấy bài viết Cách làm trà sữa nướng “hot rần rần” trên mạng cực đơn giản tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm trà sữa nướng “hot rần rần” trên mạng cực đơn giản tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm trà sữa nướng “hot rần rần” trên mạng cực đơn giản tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm trà sữa nướng “hot rần rần” trên mạng cực đơn giản tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Nốt ruồi ở cằm phụ nữ và đàn ông mang ý nghĩa hung hay cát?

Viết một bình luận