Cách làm tokbokki chiên giòn, chiên xù, chiên thơm ngon thiết đãi cả nhà

Bánh tokbokki
Bạn đang xem: Cách làm tokbokki chiên giòn, chiên xù, chiên thơm ngon thiết đãi cả nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tokbokki là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc đã có từ lâu đời ở nước ta. Với hương vị ngọt ngào và đẹp mắt, món ăn này đã trở thành món khoái khẩu của nhiều người. Chính vì vậy cách làm tokbokki chiên xù được nhiều người quan tâm để thực hiện tại nhà chiêu đãi cả nhà. Tokbokki chiên là một công thức đơn giản nhưng rất ngon. Do đó, nó là món ăn nhẹ hoàn hảo để thưởng thức cùng gia đình hoặc bạn bè. Đặc biệt, quy trình đơn giản nên ai cũng có thể trúng thưởng. Vì vậy, nếu bạn muốn trổ tài làm món ăn Hàn Quốc này thì đừng bỏ qua công thức dưới đây nhé.

Tokbokki là gì?

Tokbokki hay Tteokbokki là món ăn truyền thống của người dân xứ sở kim chi. Món ăn này được bán ở khắp mọi nơi trên đất nước Hàn Quốc, bạn có thể tìm thấy ở những cửa hàng bán đồ ăn nổi tiếng hay những quán ăn ven đường.

Tokbokki được lấy cảm hứng từ món ăn Hàn Quốc tteol jjim – món ăn cung đình được làm từ bánh gạo. Vì vậy tokbokki được làm từ bột gạo. Tokbokki trắng mềm, khi ăn có vị ngọt dịu, kết hợp với các nguyên liệu phong phú khác tạo nên món ăn ngon nổi tiếng khắp thế giới.

Cách làm tokbokki chiên giòn

Ngoài công thức tokbokki truyền thống thì cách làm tokbokki chiên giòn cũng được nhiều người yêu thích. Nếu bạn muốn có những bát tokbokki vàng ươm cho cả nhà thưởng thức thì đừng bỏ qua công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm tokbokki vàng ươm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bột gạo tẻ: 50 gram
  • Gạo nếp: 150g
  • Nước ấm
  • Muối
  • Dầu ăn
  • bột chiên giòn
  • Trứng gà: hai quả trứng

Cách làm tokbokki chiên giòn tại nhà

Cách làm tokbokki chiên giòn tại nhà cực dễ. Sau khi hoàn thành tất cả các cài đặt, hãy làm theo các bước bên dưới.

Bước 1: Trộn bột làm tokbokki

Bạn chỉ cần cho 50 gam bột gạo lứt và 150 gam bột gạo lứt, thêm một ít muối và trộn đều.

Vượt qua

Khi bột và muối đã quyện đều thì cho nước ấm vừa đủ vào. Nhào đến khi bột mềm, mịn thì dừng lại.

Bước 2: Đổ bột

Cho bột đã ủ vào rổ và tiếp tục hấp. Nấu đến khi bột chuyển màu trắng đục thì tắt bếp.

Bước 3: Nặn tokbokki

Đợi bột nguội rồi dùng màng bọc thực phẩm để làm tokbokki.

Bạn nên nặn bánh thành hình ống dài, kích thước khoảng bằng đầu ngón tay cái. Đó là cách bánh mì chiên được ăn.

Sau khi bánh đông lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 10 phút để bánh đông lại.

làm tokbokki

Sau khi đủ thời gian, bạn chỉ cần lấy bánh ra, dùng dao cắt bánh theo chiều dài 5cm.

Bước 4: Nướng bánh

Đập trứng, tách lấy lòng đỏ và đánh tan.

Đặt mẩu vụn trên đĩa hoặc đĩa.

Tiếp tục lăn miếng bột đã cắt qua lòng đỏ trứng rồi đến vụn bánh mì. Bạn có thể tráng bột và trứng 2 lần để tokbokki được đồng nhất.

Sau đó, bạn mới cho bánh vào chảo dầu. Chiên đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu thì vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm ít phút cho đỡ ngán khi ăn.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức tokbokki chiên giòn

Lấy hết bánh này đến bánh khác. Bạn có thể trang trí bằng một ít rau thơm hoặc dưa leo, cà chua thái lát mỏng để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Một bát tokbokki chiên giòn ngon phải đảm bảo bên ngoài dẻo thơm khi ăn và bên trong là bột nếp dẻo thơm.

cách làm tokbokki chiên xù

Với tokbokki chiên giòn, bạn có thể chấm với các loại sốt cay như tương cà, tương ớt, sốt mayonnaise. Vị ngọt đặc trưng của tokbokki hòa cùng vị cay cay của nước sốt chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê.

Tham khảo: Cách làm mì xào bơ tỏi ngon

Mẹo làm tokbokki chiên giòn

Để có món tokbokki chiên vàng, bạn cần nhớ một số điều sau:

Khi nhào bột, bạn cần sử dụng đúng tỷ lệ bột nếp và bột tẻ. Nếu bạn muốn làm nhiều tokbokki, chỉ cần đong bột mì và gạo lứt theo tỷ lệ 1:3.

Không nên dùng riêng bột nếp khi làm tokbokki. Vì bột nếp làm bánh rất dính, gây dính tay. Từ đó gây khó khăn trong việc nặn và sửa hình dáng của bánh.

Khi nấu tokbokki, nhớ để lửa vừa, chiên khoảng 1-2 phút rồi trở bánh để bánh chín vàng đều hai mặt.

Sau khi làm xong, không nên để tokbokki trong tủ lạnh lâu. Bởi nếu để lâu tokbokki khi chiên sẽ bị cứng và không còn mùi.

Cách làm tokbokki chiên giòn đơn giản tại nhà vừa được giới thiệu, chắc hẳn chị em nào cũng có thể tự tay nấu cho cả nhà thưởng thức. Hy vọng với công thức và cách làm này sẽ giúp bạn thành công với món tokbokki chiên vàng. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất.

Bạn thấy bài viết Cách làm tokbokki chiên giòn, chiên xù, chiên thơm ngon thiết đãi cả nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm tokbokki chiên giòn, chiên xù, chiên thơm ngon thiết đãi cả nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm tokbokki chiên giòn, chiên xù, chiên thơm ngon thiết đãi cả nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm tokbokki chiên giòn, chiên xù, chiên thơm ngon thiết đãi cả nhà
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm giò xào ngon dịp Tết ăn mãi chẳng thấy ngán

Viết một bình luận