Cách làm tiết canh củ dền ngon đến mức tạo thành TREND luôn

tiết canh củ dền miền Tây 5
Bạn đang xem: Cách làm tiết canh củ dền ngon đến mức tạo thành TREND luôn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tiết canh là món ăn rất phổ biến với thành phần chính là huyết động vật được trộn với một ít mắm và muối cho đến khi đông lại rồi trộn với thịt và sụn băm nhỏ. Tuy nhiên, nếu lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm, bạn có thể học ngay cách nấu súp củ dền ngon như súp huyết thật.

súp củ dền 1

Trào lưu nấu súp huyết từ củ cải đường

Một câu hỏi đặt ra: làm thế nào bạn có thể ăn tiết canh mà không hối tiếc? Trước sự thích thú của nhiều người, món súp củ dền đã ra đời.

Quả thực, dưới bàn tay sáng tạo của phái đẹp, không gì là không thể. Khi hoàn thành, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì nhìn món súp củ dền không khác gì món súp huyết thực sự.

Dù nhiều người cho rằng đẹp mắt và ngon miệng nhưng Nguyễn Huyền Trang lý giải: “Chồng mình thấy món này nhìn na ná nhưng lại an toàn nên thỉnh thoảng bảo mình làm cho cả nhà ăn”.

Còn với những fan chân chính của món canh huyết, anh tiếp tục cho biết: “Canh củ dền nhìn không ngon bằng canh huyết thật nhưng ăn một lúc cho bớt thèm cũng không sao”.

Món ăn này ngon hay không tùy vào khẩu vị mỗi người nhưng có thể thấy đây là một sự sáng tạo mới lạ và đẹp mắt. Ngay cả Hoa hậu Ngô Phương Lan cũng khen ngợi món ăn này.

công thức súp củ dền huyết 1

Không cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu, chỉ cần thêm một ít củ dền đỏ, bột gelatin và một ít thịt là bạn đã có món canh củ dền huyết thơm ngon rồi!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Hạt nhân chứa:

  • 200 g nguyên củ
  • 200g muối
  • 120g thịt luộc
  • 100 g gan
  • Các loại thảo mộc như húng quế, bạc hà
  • Hành tây chiên xắt nhỏ
  • Súp cá
  • Canh

Các bộ phận của củ dền bao gồm:

  • 200g củ dền đỏ
  • 20g bột bắp (hoặc bột cá)
  • 600 ml nước

Các thành phần khác:

  • đậu phộng giã nhuyễn
  • chanh hoặc quất
  • tiêu xanh
  • Hạt tiêu

súp củ dền 2

Cách nấu canh củ dền đơn giản

Bước 1: Làm nhân súp

– Đầu tiên, tim, cuống họng, tước lấy thịt và gan, bạn đem rửa sạch với chút muối rồi đem luộc chín. Sau khi đun nhớ cho thêm gừng đập dập và 2 thìa hạt nêm để cá bớt mùi tanh. Sau khi luộc nhớ tiết kiệm nước sôi.

– Tiếp theo, bạn đem phần mô cổ, tim, gan đi cạo sạch lông. Chỉ để lại một miếng gan nhỏ.

– Với rau húng, mùi tàu, bạn rửa sạch, cắt khúc 1 phần.

– Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp gồm cuống họng, tim, thịt dải, gan bằm, hành phi thơm bằm và rau thơm thái nhỏ. Thêm nước mắm, gia vị và hạt tiêu. Sau đó cho nhân vào tô.

súp củ dền 3

Bước 2: Làm súp củ dền

– Với củ cải, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi vò nhẹ. Sau đó rửa sạch với một thìa cà phê muối và 600ml nước nóng ở trên rồi lọc lấy nước.

– Bạn hòa tan bột bắp với 50ml nước củ dền. Đun sôi 550ml nước củ dền, cho 50ml nước củ dền còn lại và bột tầm gửi vào đun thêm một lúc rồi tắt bếp.

súp củ dền 4

Bước 3: Hoàn thành món canh củ dền

– Bạn cho các hỗn hợp nước này vào bát đã chuẩn bị trước đó. Để nguội, sau đó bọc bằng màng bám và làm lạnh.

– Khi bánh huyết nguội, cho quả óc chó, gan và chanh vào và thưởng thức!

súp củ dền 5

Cách nấu canh củ dền kiểu Tây

Thay vì công thức trên, bạn có thể học thêm cách làm súp củ dền kiểu Tây cũng độc đáo và đẹp mắt đấy!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100g gan vịt
  • 300g ruột vịt
  • 300g thịt xông khói
  • 2 củ cải đường
  • Húng quế
  • Đậu phộng rang
  • 1 quả chanh
  • 2 củ hành nâu
  • 30g bột mì
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • gia vị
  • gia vị
  • Hạt tiêu

Canh củ dền kiểu Tây 1

Công thức súp củ cải đường phương Tây

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Với lòng, gan vịt và cuống họng heo, ngâm tất cả vào nước muối loãng khoảng 5-10 phút. Sau đó dùng tay vắt và lau mạnh để loại bỏ hết bụi bẩn và rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Hoặc nếu có giấm hoặc rượu trắng thì bạn vắt dọc.

– Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, cho 1 nhánh gừng băm nhỏ vào và đun gan, lòng vịt, cuống họng heo trong 15 phút. Khi chín vớt ra, nhớ hãm nước sôi. Sau khi vớt ra, bạn cho các nguyên liệu vào tô nước đá lạnh để cổ heo và ruột vịt được mềm.

– Tiếp theo, bạn chặt gan vịt thành miếng vừa ăn, lòng heo và lòng vịt cắt hạt lựu nhỏ.

Tiếp theo, trộn đều các nguyên liệu đã băm nhỏ ở trên với 2 củ hành tím, quế băm nhỏ, 1 thìa cà phê gia vị và một chút tiêu.

Canh củ dền kiểu Tây 2

Bước 2: Tránh củ cải đường

– Với củ dền, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với một ít muối và khoảng 600ml nước mắm ở trên.

Canh Củ Dền Miền Tây 3

Bước 3: Chuẩn bị súp củ dền

– Bạn đổ nước củ dền vào nồi, bắc lên bếp thêm 1 thìa gia vị, 2 thìa nước mắm, 30 ml nước lọc, 30 g bột sắn dây vào đun sôi. Nêm nếm thêm gia vị rồi tắt bếp.

Canh củ dền kiểu Tây 4

– Sau đó, bạn cho nước củ dền vào tô gan, vịt, giò heo, cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đông lại thì lấy ra, rắc thêm chút lạc rang, chút tiêu và vắt chanh. !

Xem thêm ->>>> Cách nấu canh huyết heo thông thường [Tiết canh lợn mán]

Kết thúc

Công thức nấu canh củ dền ngon và đẹp mắt, màu sắc hấp dẫn nhất với nước sốt ngọt tự nhiên thêm thịt, cuống họng, ruột vịt, gan… rất đẹp mắt. Nếu bạn muốn, hãy làm nó cho cả gia đình cùng một lúc. Đừng quên theo dõi chuyên mục hôm nay ăn gì để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm tiết canh củ dền ngon đến mức tạo thành TREND luôn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm tiết canh củ dền ngon đến mức tạo thành TREND luôn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm tiết canh củ dền ngon đến mức tạo thành TREND luôn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm tiết canh củ dền ngon đến mức tạo thành TREND luôn
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm ếch xào bầu ngọt thơm trong cho ngày hè hấp dẫn

Viết một bình luận