Cách làm thịt trâu xào rau muống ngon đơn giản hao cơm

Bạn đang xem: Cách làm thịt trâu xào rau muống ngon đơn giản hao cơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt trâu và rau muống là hai món ăn dân dã và truyền thống của ẩm thực Việt Nam. Cách làm thịt trâu nướng rau muống rất đơn giản, nhanh gọn mà hương vị lại vô cùng thơm ngon. Vì vậy, món thịt trâu xào rau muống được lựa chọn trong thực đơn trong các bữa tiệc.

Về thành phần dinh dưỡng, thịt trâu cũng giống như thịt bò. Chúng ta có thể chế biến thịt trâu theo nhiều cách khác nhau như nấu, áp chảo, hấp, lẩu… Với cách này, món trâu xào buổi sáng là món ngon mà bất cứ ai cũng có thể thưởng thức. Vì vậy, nếu bạn đang mài tấm này mà không biết cách khắc phục thì có thể tham khảo cách khắc phục chi tiết dưới đây.

Tương tự với món thịt trâu xào rau răm hay trâu xào khế chua. Ngay cả món rau muống xào, nếu không biết cách, rau muống sẽ không xanh và món ăn sẽ không đẹp mắt. Do đó, bạn cần thực hiện các công đoạn một cách cẩn thận để mang đến sản phẩm đẹp và hoàn hảo nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu

Tùy thuộc vào phần thức ăn, bạn có rất nhiều thứ để chuẩn bị. Cách làm thịt trâu nướng rau muống hôm nay chúng ta sẽ chuẩn bị nguyên liệu cho 4 người ăn bao gồm:

  • Thịt xông khói: 300 g
  • Rau muống: 1 bó
  • Quả chín đỏ: 01 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: Hạt nêm, mì chính, dầu hào, tiêu, dầu ăn, xì dầu.

Cách làm thịt trâu rang rau muống

Từng miếng thịt trâu thơm ngon, thơm mùi lá lốt, thớ thịt bùi bùi, thêm chút tỏi phi thơm phức sẽ đánh thức vị giác, dậy mùi thơm mang đến sức hấp dẫn khó cưỡng. Bạn có thể thực hiện cách làm thịt trâu rang me đơn giản để chiêu đãi cả nhà theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Sơ chế rau muống, tỏi, tiêu

Ớt chín: Rửa sạch, bỏ cuống, thái chỉ. Có thể bỏ hạt để khi ăn không bị thâm.

Tỏi: Bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, bóc vỏ và băm nhỏ.

Rau muống: Nhặt bỏ phần cọng già, lá héo. Rau muống bạn đem rửa sạch nhiều lần với nước để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên lá rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Lần đầu chế biến nước rau muống

Bước 2: Sơ chế thịt trâu

Thịt trâu rửa qua 2 lần với nước, sau đó thái miếng nhỏ để món thịt trâu xào bên trên không bị nát.

thịt trâu muối

Cho thịt trâu vào tô, sau đó cho nước thịt đã pha vào thơm, đậm đà gồm: 1 thìa cafe tiêu, 2 thìa cafe dầu hào và ½ tỏi băm. Dùng đũa trộn đều gia vị với thịt trâu và để khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị.

3: Luộc rau mồng tơi

Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, đun to lửa cho nước sôi. Khi nước sôi, cho rau muống vào, dùng đũa nhúng rau vào nước. Có thể rắc một chút muối để rau có màu xanh đẹp mắt.

rau muống luộc

Dùng khăn lớn đảo rau củ khoảng 2 lần rồi tắt bếp, vớt ra cho vào tô nước lạnh. Cách làm này giúp lá khô ráo, bóng, không bị nhũn mà vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt của lá.

Vớt lá ra rổ lớn và dàn đều để lá nhanh ráo nước.

Bước 4: Trộn thịt trâu với rau muống

Trong khi chuẩn bị chảo, làm nóng một muỗng canh dầu. Khi dầu nóng, cho ½ số tỏi còn lại vào phi thơm.

Thịt trâu nướng rau muống

Tiếp tục cho thịt trâu vào và đảo nhanh tay để thịt thấm đều trong nồi và thịt chín đều. Đun khoảng 3-4 phút thì tắt bếp, vớt thịt trâu ra đĩa.

Bạn lấy một cái chảo khác và đun số tỏi còn lại trên lửa nhỏ. Thêm nước ép rau bina và xào. Ở bước này, bạn nêm thêm gia vị gồm: 1 thìa xì dầu, 1 thìa hạt nêm, 1/3 thìa mì chính. Có thể thêm một ít nước để gia vị không bị lắc và tan đều.

Khi rau muống vừa chín tới thì đổ thịt trâu nướng vào đảo đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau. Lúc này cho ớt sừng vào xào khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món thịt trâu nướng rau muống

Khi gắp thịt trâu ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên và mời cả nhà thưởng thức khi còn nóng để hương vị đậm đà hơn.

>> Xem thêm: Cách làm bò nướng su su thơm ngon từ ngọn su su

Học cách làm thịt trâu nướng rau muống

Thịt trâu không đắt mà lại rất ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra, thịt trâu giàu chất sắt, ít mỡ nên phù hợp với hầu hết mọi món ăn. Vì vậy, để món ăn sau khi chế biến được thơm ngon và tốt cho sức khỏe, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Khi cho rau luộc vào nước lạnh, bạn cần thao tác nhanh để rau không bị nhũn. Vì là loại rau củ mềm nên khi chiên không được giòn.
  • Khi bạn đặt rau, thịt nên được đặt trên lửa và bắt đầu lại nhanh chóng. Mục đích là để thịt và rau chín đều mà không bị chảy nước.
  • Thịt trâu khác thịt bò ở chỗ dai hơn một chút. Do đó, bạn cần xào thịt trâu nhanh tay, nếu không ăn thường xuyên sẽ bị cứng.

>> Tham khảo: Giá thịt trâu gác bếp bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?

Kết thúc

Vì vậy, công thức rau muống trâu này là một công thức nhà hàng. Hi vọng với những cách làm trên đây sẽ giúp bạn tự tin chuẩn bị tại nhà để có một bữa ăn trâu thật ngon và đáng nhớ cho cả gia đình. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt trâu xào rau muống ngon đơn giản hao cơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt trâu xào rau muống ngon đơn giản hao cơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt trâu xào rau muống ngon đơn giản hao cơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt trâu xào rau muống ngon đơn giản hao cơm
Xem thêm bài viết hay:  4 hậu quả đáng sợ nếu thường xuyên hóp bụng

Viết một bình luận