Cách làm thịt trâu nướng tảng ngon chuẩn bài cho mùa lạnh

Bạn đang xem: Cách làm thịt trâu nướng tảng ngon chuẩn bài cho mùa lạnh tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt trâu là một trong những loại thực phẩm không xa lạ với các bà nội trợ. Nó được biết đến là một loại thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng bồi bổ sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch rất tốt. Không chỉ vậy, thịt trâu còn dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon, độc đáo. Ở Tây Bắc có thịt trâu gác bếp, râu bò, thịt trâu nướng, nộm da trâu hay thịt trâu nấu mẻ… Còn người miền Trung lại thích ăn thịt trâu nướng ống tre. Tìm hiểu kỹ hơn, cũng có nhiều món ăn đặc biệt được chế biến từ loại thịt này.

Thịt trâu nướng cũng vậy, món ăn này cũng được rất nhiều người yêu thích. Nếu bạn đang thắc mắc cách làm thịt trâu nướng thì hãy tham khảo công thức làm thịt trâu nướng này nhé.

Cách làm thịt trâu ngon

Đồng thời cung cấp một số thông tin về các món ăn từ thịt trâu: Thịt trâu tính lạnh, ngọt, thơm, làm chắc xương, có tác dụng ích tỳ vị, dưỡng huyết, làm mềm các mô cứng. Trong thành phần của thịt trâu gồm hơn 70% là nước, khoảng 3% lipit và protit, canxi, photpho… Thịt trâu và bò đều có vị tanh nhưng thịt trâu có màu đỏ, giàu chất sắt và nhiều chất khác. ít béo hơn thịt bò.

Chọn thịt trâu ngon

Cũng giống như các món ăn khác, để có món thịt trâu nướng thơm ngon, bạn cũng phải ưu tiên chọn những miếng thịt trâu ngon, không dai và không quá béo. Hầu hết khi làm món thịt trâu nướng ngon, người ta thường chọn thịt mông hoặc thịt có đủ mỡ chứ không có bắp hay cơ bắp vì khiến món ăn bị dai. Khi chọn thịt cá cần chú ý đến chất lượng thịt để đảm bảo đó là thịt trâu tươi.

Cách chọn thịt trâu nướng như thế nào?

Nhiều người mua sẽ bị nhầm lẫn giữa thịt bò và thịt trâu nên khi lựa chọn: thịt trâu phải có màu đỏ sẫm, có một ít mỡ trắng, mặt trên của miếng thịt khô và khi thái ra không bị dính. Vậy cơ bản để phân biệt thịt trâu và thịt bò như thế nào, chúng ta hãy tiếp tục tìm hiểu thêm nhé.

>> Tham khảo: Thịt trâu giá bao nhiêu tiền 1kg?

Nguyên liệu làm thịt trâu nướng

  • Thịt đùi: 1kg

Lưu ý: Chọn thịt trâu tươi, thịt đùi, khoảng 1kg là đủ cho 5-7 người ăn.

  • Xì dầu
  • Súp cá
  • ớt tươi
  • Tỏi, Hành, Sả
  • cá thu, tiêu, thảo quả

Cách làm thịt trâu nướng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đối với thịt trâu mua về bạn đem rửa sạch, để ráo nước. Nếu muốn nhanh, bạn có thể dùng khăn khô để mang đi, vì cá khô có thể ngấm gia vị trong quá trình vận chuyển. Nêm gia vị sẽ giúp món ăn tươi ngon hơn đúng không? Khi thịt trâu khô, bạn cắt đôi miếng thịt trâu thành hai miếng dính vào nhau để khi nấu gia vị dễ thấm và thịt nhanh chín.

Sau đó, bóc vỏ hành, tỏi, sả để nguyên vỏ, ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ. Mắc khén rang hoặc nướng than cho thơm khi hạt đã vàng, giã nhỏ với thảo quả.

Bước 2: Cách làm nóng thịt trâu nướng

Trộn đều tất cả các gia vị trên (khi sơ chế nguyên liệu) cho thêm chút nước mắm, xì dầu cho đều. Sau đó, bạn rửa sạch thịt trâu với các nguyên liệu trên, chà xát các mặt, cố gắng ninh trong vòng 30 phút hoặc hơn nếu thời gian cho phép để món ăn được ngon.

Bước 3: Tiếp tục nấu thịt

Để nướng thịt trâu hay các loại thịt nướng khác, tốt nhất bạn nên dùng bếp nướng than hoa. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lò nướng, hoặc dùng chảo chống dính không cần dầu.

Khi than nóng, bạn đặt vỉ nướng và cho thịt trâu vào, chú ý luôn để lửa than đều để không làm thịt bị cháy. Ta lật thịt liên tục để không bị cháy và thịt vẫn chín, mỗi lần ướp đừng quên cho muối vào ướp để thịt đậm đà mà không bị khô nhé. Làm như vậy khoảng năm lần cho đến khi thịt chín. Quá đơn giản phải không?

Lưu ý khi không nướng bằng than

Khi sử dụng lò nướng, bạn phải chú ý trở thịt thường xuyên để không bị cháy và nêm nhiều gia vị mỗi lần, thời gian khoảng 30 phút là thịt chín. Nhưng lò nướng hiện đại có chế độ hẹn giờ, linh hoạt khi nấu nên bạn không phải lo lắng quá nhiều.

Dùng chảo chống dính: Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng chảo chống dính để chiên thịt nhưng nhớ không cho dầu và để thịt trâu chín kỹ (mỏng, béo). không có mỡ thì khó nấu) để thịt chín mà không bị cháy, đây mới là vấn đề.

Trong thời gian chờ thịt trâu chín, bạn phải cử người chuẩn bị đồ nướng. Với các món chiên, có lẽ điều quan trọng nhất chính là nước chấm. Tôi sẽ chỉ cho bạn một vài cách để làm điều đó.

Bước 4: Cách làm nước chấm thịt trâu như thế nào?

Cách 1: Muối ăn, chanh tươi, nước cốt chanh, mùi thơm mac khén xắt nhỏ

Cách 2: Mắm ngọt, tiêu tươi, đường, mì chính, tỏi băm trộn đều và vắt một ít chanh.

Cách 3: Đây là cách mình thường dùng để làm món thịt trâu nướng giòn cuốn rau rừng, thịt trâu nướng xiên hay thịt trâu nướng, đó là dùng nước mắm kok để pha. Chuẩn bị mắm bần, nước phở, tỏi băm, dầu ăn, ớt tươi băm. Sau khi đun sôi nước tương, thêm mì lớn. Cho một ít tỏi tươi và ớt tươi vào bát nhỏ là bạn đã có một bát nước chấm thịt trâu thơm ngon.

Ngoài ra mình cũng thấy một số bạn có mẹo pha nước chấm bánh bột lọc, mình chưa làm thử nhưng mình có bài hướng dẫn chi tiết cách pha nước chấm ăn với cơm.

Bước 5: Hoàn thành món thịt trâu nướng

Sau khi thịt trâu chín, bạn có thể thái miếng nhỏ vừa ăn với rau sống hoặc cơm hoặc ăn trực tiếp. Món chiên dễ thay đổi và dễ ăn, ăn với bữa nào cũng được. Nếu muốn, bạn có thể chuẩn bị thêm kim chi để ăn kèm sẽ rất tuyệt. Lưu ý: Chuẩn bị lá ổi, rau thơm, ngò rí, rau răm để có món bánh phồng tôm ngon.

cách làm thịt trâu ngon

Sự khác biệt giữa thịt trâu và thịt gia súc là gì?

Qua tìm hiểu, tôi còn được biết thịt trâu và thịt bò khá giống nhau, nếu là người lần đầu đi chợ sẽ rất dễ bị nhầm lẫn. Để là bà nội trợ thông minh khi đi chợ, hãy bỏ túi những mẹo hay nhất về cách phân biệt thịt trâu với thịt bò dưới đây.

Sự khác biệt giữa trâu và bò

Dựa trên màu sắc

Nếu quan sát kỹ sẽ thấy thịt trâu có màu nâu sẫm, mỡ trâu màu trắng trong khi mỡ bò có màu hồng hoặc đỏ, vàng.

Dựa vào cơ thể

Cách nhận biết thịt trâu, thịt bò cũng rất dễ dàng cho các bà nội trợ bằng cách nhìn vào thớ thịt. Hãy nhìn những viên thịt. Thịt trâu có thớ to, dày. Dương vật bò nhỏ và trơn hơn trâu.

Dựa trên việc tìm hiểu nhau

Cách này rất dễ, mua của người quen ở nơi uy tín sẽ không bị lừa. Họ dễ dàng chỉ cho bạn con trâu và con bò. Giá của hai loại thịt này cũng tương đương nhau.

Ai không nên ăn thịt trâu nướng?

Những người mắc các bệnh về máu, cao huyết áp, gút và các bệnh chuyển hóa khác không nên ăn thịt trâu vì chỉ thịt trâu mới có nhiều chất đạm.

Nhưng những người bị sỏi hoặc u xơ tử cung, cũng nên hạn chế ăn thịt trâu vì nó có thể tạo ra các chất như oxalat và estrogen thúc đẩy hình thành sỏi và ảnh hưởng trực tiếp đến khối u.

Kết thúc

Chúng tôi đảm bảo với bạn rằng cách làm thịt trâu ngon này sẽ thành công và làm hài lòng rất nhiều người. Món bò rừng nướng thơm ngon, thịt mềm, nướng bằng than hoa là ngon nhất, đáng ăn. Hãy lưu lại cách làm này để những ngày rảnh rỗi cùng bạn bè, gia đình đi ăn thịt trâu nướng thường xuyên nhé các bạn? Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để có những công thức mới nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt trâu nướng tảng ngon chuẩn bài cho mùa lạnh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt trâu nướng tảng ngon chuẩn bài cho mùa lạnh bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt trâu nướng tảng ngon chuẩn bài cho mùa lạnh của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt trâu nướng tảng ngon chuẩn bài cho mùa lạnh
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt băm rim mặn ngọt ngon đậm đà, ăn cơm khó cưỡng

Viết một bình luận