Cách làm thịt trâu nhúng mẻ ngon chua dịu thơm hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách làm thịt trâu nhúng mẻ ngon chua dịu thơm hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đầu tiên xin giới thiệu với độc giả món bò nhúng mẻ. Câu chuyện thu hút rất nhiều sự chú ý của dư luận. Họ cũng có nước chấm, nhưng thịt trâu thì sao? Thực tế, nộm trâu là một trong những món ngon từ thịt trâu nhất định bạn phải thử. Đây cũng là một món ăn rất phổ biến. Hãy tự tay làm món ngon này cho chồng con và các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức nhé.

Quy trình làm thịt trâu cũng tương tự như thịt bò hay thịt bê. Tuy nhiên, thịt trâu có hương vị đặc trưng khiến món ăn càng ngon hơn. Một nồi lẩu nóng hổi với vị chua chua cay cay, từng miếng thịt trâu tươi nhúng miếng sẽ là chất kích thích vị giác tuyệt vời.

Đếm sương là cách tiễn đưa người. Vậy hãy cùng đến với bài viết dưới đây để học cách làm thịt trâu gác bếp mẻ đơn giản nhé các chị em. Để làm được một nồi thịt trâu xào rau củ đẹp mắt, bạn cần làm theo hướng dẫn sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt trâu: 1kg
  • Nhóm: 1/2 bát ăn cơm.
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Cà chua: 3
  • Sả: 5 nhánh
  • Gừng: 1 miếng
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Lá trầu không: 20 lá.
  • ớt tươi
  • Đậu phụ: 2 miếng
  • Lá: hoa cúc, cần tây, rau diếp
  • Cơm trắng hoặc mì ăn liền.
  • Gia vị: dầu hào, bột nêm, dầu ăn, tiêu xay, nước mắm, bột tôm, chanh, sa tế

Cách làm thịt trâu

Khi đã có đầy đủ nguyên liệu, hãy cùng vào bếp và trổ tài nấu nướng của bạn theo những cách dưới đây nhé.

Bước 1: Sơ chế thịt trâu

Thịt trâu rửa sạch, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng. Sau đó vớt ra, dùng dao sắc thái thành từng lát dày và mỏng. Hãy chắc chắn rằng bạn cắt thịt.

thịt trâu Thái Lan

Cho thịt trâu vào tô, nêm 3 thìa bột nêm, 2 thìa dầu hào và 1 thìa (hoặc nửa thìa) tiêu. Dùng đũa trộn đều để thịt trâu ngấm gia vị.

Để khoảng 5 phút bên ngoài rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát thịt trâu, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Hủy bỏ cho đến khi sẵn sàng để ăn.

Bước 2: Chuẩn bị mẻ ban đầu

Cho một ít nước vào bát mẻ, dùng thìa nghiền nhuyễn, sau đó giữ lại nước lạnh, bỏ bã. Để nguội, bạn có thể dùng máy xay sinh tố và dùng rây lọc lấy nước lạnh.

3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn.

cà rốt Thái Lan

  • Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái múi cau.
  • Gừng, sả, tỏi, hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, cắt khúc.
  • Lá dong, lá úa nhặt bỏ rễ già, lá úa rồi rửa sạch với nước lạnh. Sau đó ngâm qua nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.
  • Đậu hũ chần qua nước sôi một lần, cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa.
  • Bún trắng được bày ra đĩa và dùng kéo cắt vài đường cho dễ ăn.

Bước 4: nấu nước sốt trâu

  • Bắc chảo lên bếp với 3 thìa dầu ăn, đun nóng. Sau đó cho các nguyên liệu như gừng, tỏi, hành, sả đã được băm nhỏ vào chảo. Cho cà chua vào xào nhanh, nêm chút bột ngọt, nước mắm. Trộn đều và tắt bếp.
  • Đặt lên bếp một nồi nước lọc, khoảng 2 đến 3 lít nước. Đun sôi và thêm gừng, chanh, hành tây, tỏi và cà chua. Thêm hạt tiêu tươi và một bát nước ngọt và đun sôi trong năm phút.
  • Cho gia vị vào nồi canh sao cho vừa ăn rồi tắt bếp, đổ nước dùng vào nồi lẩu và nấu tiếp.

thịt trâu ngâm chua

Bước 5: Chấm nước mắm thịt trâu

Pha một bát nước chấm không khó. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chế biến bát canh theo nhiều cách khác nhau.

Tuy nhiên, cách kết hợp với thịt trâu ngon nhất là theo công thức sau: 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, 1 chút sa tế và 1 gói bột nêm tôm ngon.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức món thịt trâu

Xếp thịt trâu, đậu phụ, bún, rau sống xung quanh nồi nước dùng đang sôi sùng sục.

Khi nướng thịt trâu, người ta gói thịt trâu trong lá dong và nhúng vào nước chấm. Ăn đến đâu nhúng đến đó, ăn kèm rau sống như ăn chảo nóng.

Hỏi thịt trâu

Nhóm thịt trâu ngon cần đạt các tiêu chí sau:

  • Thịt trâu tươi phải chín tới, mềm và ngon.
  • Nồi nước chấm phải có màu đẹp, có màu đỏ của cà chua và màu trắng của hỗn hợp.
  • Gia vị nên gia giảm sao cho vừa ăn, không quá đắng hoặc quá nhạt.

Thịt trâu nhúng rau gì?

Thịt trâu nhúng mẻ có cách chế biến tương tự như lẩu trâu nên các loại rau ăn kèm cũng rất khác. Người ăn thích dùng loại rau nào thì bổ sung loại đó vào khẩu phần ăn của mình. Một số gợi ý rau ăn kèm với thịt trâu gồm:

– Các loại rau: Bắp cải, rau muống, cần tây, mồng tơi, mồng tơi, cải cúc, cải xoong, cải ngọt, khổ qua… – Các loại nấm: Nấm Enoch, nấm cỏ, nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm mối… – Các loại rau ăn củ : củ cải, hành tây, hành tây, bắp non, củ sen… – Thức ăn đa dạng: đậu phụ, váng đậu, trứng bác,…

>> Tham khảo: Giá thịt trâu gác bếp bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?

Kết thúc

Hy vọng với chia sẻ cách làm thịt trâu gác bếp trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong công việc vào bếp của mình. Món ăn này không quá khó nấu nên bạn hãy tranh thủ trổ tài nấu nướng của mình cùng gia đình nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt trâu nhúng mẻ ngon chua dịu thơm hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt trâu nhúng mẻ ngon chua dịu thơm hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt trâu nhúng mẻ ngon chua dịu thơm hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt trâu nhúng mẻ ngon chua dịu thơm hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  25 cuốn sách nên đọc nhất về Quản trị kinh doanh (Phần 2)

Viết một bình luận