Cách làm thịt trâu luộc sả ngon ngọt thơm phức

Bạn đang xem: Cách làm thịt trâu luộc sả ngon ngọt thơm phức tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhiều chị em có thói quen lên mạng tìm hiểu công thức chế biến thịt trâu gác bếp ngon. Trong số đó phải kể đến cách làm thịt trâu tái chanh sao cho ngon như ngoài hàng. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng có thể nhanh chóng tìm ra cách làm món thịt trâu xào sả ớt đơn giản và dễ thực hiện nhất. Cách nấu món thịt trâu sả ớt nghe qua có vẻ dễ, bởi hầu hết các món nấu đều không khó. Tuy nhiên, việc lựa chọn nguyên liệu, tẩm ướp và nấu món thịt trâu hầm sả cần được lưu ý cẩn thận.

Trước đó mình cũng có dạy cách làm thịt trâu tự làm, và mình tiếp tục món thịt trâu này. Mách bạn chi tiết cách nấu thịt trâu tái chanh chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần!

Lưu ý khi chọn thịt trâu

Chọn miếng thịt trâu tươi để chế biến là khâu rất quan trọng khi thực hiện món thịt trâu tái chanh. Xin lưu ý các điểm sau:

  • Nên mua thịt trâu ở những cửa hàng uy tín trên thị trường để mua được thịt tươi ngon.
  • Thịt trâu tươi sẽ có thớ mịn và màu đỏ sẫm. Khi dùng tay ấn trực tiếp vào miếng thịt trâu sẽ cảm nhận được độ mềm thơm ngon của miếng thịt.
  • Thịt trâu luộc ngon là thịt ba chỉ và bắp. Những loại thịt này chứa nhiều mỡ, không có nhiều hạt hay gân. Khi nó sôi lên, nó sẽ rất ngon.

Chọn thịt trâu

Tham khảo: Thịt trâu giá bao nhiêu tiền 1kg hiện nay

Món thịt trâu tái chanh muốn ngon và thơm thì cần chuẩn bị đủ nguyên liệu và đúng phương pháp.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ba rọi: 700 gr – 1 kg
  • Mỡ heo: 200 gr
  • Sả: 6 cây
  • Rau thơm: húng quế, dưa chuột, cà chua
  • Gừng tươi: 2 củ
  • Thành phần: Giấm, đường, bột nêm
  • ba mảnh tre

Cách nấu thịt trâu kho sả

Khi đã có đủ nguyên liệu, hãy vào bếp và trổ tài nấu nướng của mình với những công thức dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đó là cách làm thịt trâu kho sả, bước đầu tiên chúng ta cần làm đó là sơ chế thịt trâu. Thịt trâu vớt ra rửa sạch, ướp với muối và gừng tươi để khử bớt mùi hôi đặc trưng.

Ướp thịt trâu với 3 thìa bột năng, 3 thìa đường và húng lìu băm nhỏ trong 15 phút.

Mỡ lợn rửa sạch.

Dưa chuột và cà chua rửa sạch. Gọt vỏ dưa chuột để khắc hình tròn. Cà chua bổ múi cau.

Trạng thái của cà chua cau

Sả rửa sạch, bỏ hạt và cắt bỏ phần củ.

Bước 2: Luộc thịt trâu

Đặt một nồi nước lớn lên bếp. Nước sôi.

Trong lúc chờ nước sôi, sơ chế thịt trâu luộc. Đặt 2 dải sả song song lên thớt, xếp 3 lát sả song song và vuông góc với các dải sả. Sau đó cho thịt trâu đã xào lên trên cho vừa ăn rồi tiến hành xếp 3 cây chanh còn lại lên trên thịt trâu.

Cho mỡ heo lên trên. Hãy chắc chắn rằng thịt lợn có chiều dài phù hợp với trâu.

Buộc chặt miếng thịt bằng chỉ lỏng.

Khi nước sôi đều thì cho phần thịt đã sơ chế vào. Nấu trên lửa vừa trong ba giờ cho đến khi thịt trâu mềm.

cách nấu thịt trâu kho sả

Trong khi nấu, thêm 3 muỗng canh giấm vào nồi. Như vậy thịt trâu sẽ thêm phần giòn ngon.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món thịt trâu luộc tái chanh

Sau ba giờ nấu, lấy thịt ra bằng đũa. Nếu phần trên của miếng sườn có thể đâm xuyên từ trên xuống dưới là thịt đã chín.

Vớt ra rổ, để nguội và ráo nước. Bạn có thể ấn vật gì đó nặng lên trên miếng thịt đã chín để nước nhanh thoát ra ngoài.

Khi thịt nguội, cắt miếng thịt và bày ra đĩa. Ăn kèm với dưa leo và cà chua. Đối với thịt trâu luộc tái chanh, bạn có thể chấm với nước tương tỏi.

Bò hầm sả

Với cách làm thịt trâu tái chanh đơn giản như trên, bạn đã mang đến cho gia đình mình một món ăn phù hợp để bồi bổ sức khỏe. Một số thực phẩm thịt trâu mà các chuyên gia đã phân tích bao gồm:

  • thêm sức mạnh
  • Chất đạm
  • Chất béo bão hòa
  • Thép
  • Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe

Thịt trâu tính hơi lạnh, vị ngọt, không độc. Nó được sử dụng rộng rãi để giúp cơ thể phục hồi khí và máu, tăng cường cơ bắp và xương. Một số bệnh có thể sử dụng các món ăn từ thịt trâu, trong đó có món thịt trâu luộc tái chanh giúp hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn như:

  • thấp khớp
  • Bàn chân sưng lên
  • Đau lưng
  • Suy thoái khí và máu
  • Mồ hôi đầm đìa…

Tuy nhiên, thịt trâu giàu đạm và sắt nên ăn thịt trâu có chừng mực. Mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần với khẩu phần từ 100g đến 150g một người. Thịt trâu không nên dùng thường xuyên.

>> Mách nhỏ: Cách làm thịt trâu khô Tây Bắc ngon nhất

Ai không nên ăn thịt trâu?

Mặc dù thịt trâu rất tốt cho sức khỏe nhưng vẫn có những người không nên sử dụng loại thịt này. Đó là:

  • Người bị u xơ tử cung: Thịt trâu là loại thịt đỏ, nó chứa các chất kích thích khác như estrogen tác động trực tiếp đến các khối u.
  • Người bị cao huyết áp: Thịt trâu chứa nhiều mỡ, tiềm ẩn nhiều vấn đề sức khỏe đối với người bị cao huyết áp. Vì vậy, tốt hơn hết người bệnh không nên sử dụng thịt trâu trong bữa ăn hàng ngày để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
  • Phụ nữ mang thai: Do thịt trâu có tính hơi lạnh nên dễ gây ợ chua, viêm nhiễm nên dễ gây các bệnh về dạ dày cho phụ nữ mang thai. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cách thức ăn được hấp thụ và chuyển đến thai nhi.

Kết thúc

Hi vọng bài viết cách nấu thịt trâu tái chanh này sẽ giúp bạn chế biến được món thịt trâu thơm ngon, đậm đà và tốt cho sức khỏe để cả nhà cùng thưởng thức. Đừng quên theo dõi chuyên mục Hôm nay ăn gì để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt trâu luộc sả ngon ngọt thơm phức có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt trâu luộc sả ngon ngọt thơm phức bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt trâu luộc sả ngon ngọt thơm phức của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt trâu luộc sả ngon ngọt thơm phức
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bánh canh hẹ ngon thơm Phú Yên khiến cả nhà bất ngờ

Viết một bình luận