Cách làm thịt ngựa nấu sốt vang đậm đà ngon lạ miệng

Bạn đang xem: Cách làm thịt ngựa nấu sốt vang đậm đà ngon lạ miệng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhắc đến canh vang, người ta nghĩ ngay đến những đĩa canh dày với khoai tây, cà rốt, thịt luộc. Đặc biệt khi ăn với cơm nóng, bánh mì rất ngon. Tuy nhiên, thay vì món bò sốt vang quen thuộc, hôm nay chúng ta hãy thử một cách chế biến mới đó là thịt ngựa sốt vang nhé. Chỉ cần nhìn làn khói bốc lên và mùi thơm nồng của các loại gia vị thôi đã khiến bụng tôi cồn cào!

thịt ngựa sốt vang 1

Xem thêm: Cách nấu bò sốt vang ngon tại nhà

Thịt ngựa đang trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình bởi sự đậm đà, béo ngậy, mới lạ và bổ dưỡng. Đặc biệt nếu bạn thích thay đổi hương vị mới thì đừng bỏ qua cách làm thịt ngựa sốt vang nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400-500 g thịt ngựa
  • rượu vang đỏ
  • Xương ngựa (nếu có)
  • 1-2 củ khoai tây
  • 1-2 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • Một ít hành khô
  • 1-2 quả cà chua
  • Rau mùi
  • Hành lá
  • Tỏi
  • Muối
  • Bột tiêu
  • gừng
  • Quế
  • đạo Hồi
  • Bột cà ri hoặc ngũ vị hương
  • bột mì

Cách làm thịt ngựa hầm sốt vang

Bước 1: Chọn nguyên liệu chính

– Đầu tiên, với thịt ngựa, để có món thịt ngựa sốt vang ngon nhất, bạn cần chọn những miếng sườn non, có ít gân, khi nấu sẽ giòn và dai. nguyên liệu. Hãy chắc chắn rằng bạn không chọn mua ngô vì nó có thể dễ dàng trở nên vụn, vụn và không ngon.

thịt ngựa sốt vang 2

Với rượu vang, bạn có thể chọn bất kỳ loại rượu nào tùy theo khẩu vị của mình vì rượu ảnh hưởng đến hương vị và màu sắc của thịt ngựa nấu sốt vang. Hiện nay trên thị trường có rượu vang đỏ và rượu vang trắng.

thịt ngựa sốt vang 3

Xương ngựa: Thường nấu để làm ngọt nước dùng. Nhưng nếu không, điều đó cũng không sao!

2: Chuẩn bị nguyên liệu

Với thịt ngựa, bạn rửa sạch với chút nước muối hoặc giấm để khử mùi hôi. Sau đó bạn giặt lại một lần nữa. Rã đông và cắt miếng vuông nhỏ để thịt không bị nát và giữ được độ mềm tự nhiên.

Với hành, tỏi, gừng bạn cạo sạch vỏ. Rửa sạch và rắc mịn.

– Ướp thịt ngựa: bạn cho thịt ngựa vào tô. Sau đó cho hành, tỏi, gừng băm vào, thêm tiêu, ngũ vị hương, gia vị, bột ngọt, bột năng vào đun sôi cho nhuyễn. Bạn để khoảng 30 phút cho thịt ngựa ngấm.

thịt ngựa sốt vang 4

– Cho quế và hồi vào xào thơm.

Với khoai tây, cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch và thái miếng vừa ăn.

thịt ngựa sốt vang 5

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món thịt ngựa sốt vang

– Bạn chuẩn bị một chiếc chảo, đun nóng rồi cho bơ vào đun chảy. Thêm hành tây và tỏi và nấu cho đến khi có mùi thơm. Vì vậy lúc này bạn hãy cho thịt vào đảo càng sớm càng tốt để thịt săn chắc và có màu đỏ. Lưu ý không nên xào lâu vì như vậy sẽ làm mất đi hương vị của món ăn.

thịt ngựa sốt vang 6

– Bạn đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi. Sau đó cho thịt ngựa vào để gom. Bạn không cho thịt vào nước trước vì khi ngâm nước lạnh thịt ngựa sẽ bị teo lại, dai và mất ngon.

– Sau đó, bạn cho cà rốt, khoai tây và các loại gia vị đã chuẩn bị vào nồi đun đến khi thịt chín mềm. Thời gian là khoảng một giờ. Trong khi đó, để lửa nhỏ để thịt không bị cháy.

thịt ngựa sốt vang 7

Bước 4: Hoàn thành món ăn

– Chờ thịt chín thì cho hành tây vào.

– Sau đó hòa một thìa bột năng với nước, tạo thành hỗn hợp lỏng rồi cho từ từ vào nồi thịt đang đun. Đổ trong khi khuấy để tránh vón cục.

– Tiếp theo cho rượu vào, đun thêm 10 phút rồi tắt bếp.

– Cuối cùng, bạn bày thịt ngựa sốt vang ra đĩa, rắc nhiều hành, ngò rí lên trên để trang trí nhé!

thịt ngựa sốt vang 8

Xem thêm: Cách làm bò hầm tiêu xanh ngon

Lưu ý khi làm thịt ngựa hầm sốt vang

– Nếu bạn định dùng vang đỏ hay vang trắng thì nên dùng vang đỏ vì vang đỏ sẽ có vị ngọt.

Bạn có thể dùng sốt cà chua nếu không muốn dùng cà chua tươi.

– Không dùng nước mắm trong các món ăn vì nước mắm không hợp với thịt ngựa.

Lưu ý khi làm thịt ngựa sốt vang 1

Niềm vui sốt vang

Sốt vang có xuất xứ từ các nước phương Tây hoặc chủ yếu là từ Pháp. Tuy nhiên món ăn này lại rất phổ biến ở các nước Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Ngoài công thức gốc, chúng tôi còn làm nhiều món khác như thịt ngựa nấu sốt vang.

Ở miền Bắc, sốt vang được thưởng thức ngon nhất vào mùa thu và mùa đông khi tiết trời se lạnh. Khi đó khói rất đẹp, khi ăn còn nóng hổi. Ở miền Nam, vì không có mùa đông nên canh rượu được yêu thích quanh năm. Tuy cùng ở Việt Nam nhưng hương vị sốt vang Nam Bắc lại khác. Người miền Nam thích vị béo, ngọt nên thịt thường được đun với nước cốt dừa trước khi nấu.

những điều thú vị về sốt vang 1

Canh vang thường được dùng với cơm, bánh mì hoặc ăn trực tiếp. Nguyên liệu chính của món sốt vang thường là thịt trâu, bò, dê, cừu… Nhiều nguyên liệu khác có thể làm từ thịt gà, vịt, thịt thỏ.

Trong các món sốt vang, có lẽ món thịt ngựa nấu sốt vang là độc đáo và không nhiều nơi có được ngoài Việt Nam. Thịt ngựa có hương vị riêng nhưng mùi vị rất dễ ăn chứ không khó ăn như nhiều người vẫn nghĩ. Sự kết hợp giữa thịt ngựa và rượu rất hoàn hảo khiến những du khách lần đầu đến đây đều có những ấn tượng khó quên.

Review: Cách nấu súp bò kiểu Trung Quốc ngon

Kết thúc

Để có công thức nước sốt thịt ngựa thơm ngon, đậm đà và không có mùi, hãy làm theo công thức trên. Tôi chắc chắn rằng cả gia đình sẽ thích nó. Vào bếp và trổ tài ngay thôi nào! Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt ngựa nấu sốt vang đậm đà ngon lạ miệng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt ngựa nấu sốt vang đậm đà ngon lạ miệng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt ngựa nấu sốt vang đậm đà ngon lạ miệng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt ngựa nấu sốt vang đậm đà ngon lạ miệng
Xem thêm bài viết hay:  Mùa đông, uống mật ong cùng thực phẩm này sẽ thành 'thần dược' để trị bệnh hô hấp, nâng cao đề kháng, kéo dài tuổi thọ!

Viết một bình luận