Cách làm thịt ngan xào rau má ngon đơn giản lạ miệng và bổ dưỡng

Bạn đang xem: Cách làm thịt ngan xào rau má ngon đơn giản lạ miệng và bổ dưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tôi sẽ giới thiệu những món ăn hoàn hảo cho mùa thu này. Rau má, thịt ngỗng không phải là những thực phẩm xa lạ trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng biết cách làm món ngỗng quay rau muống sao cho thơm ngon, bổ dưỡng.

Có thể nói đây là món ăn không còn quá xa lạ với nhiều người. Hầu hết chúng ta chỉ nghe nói đến các món ăn từ thịt lợn như bò nướng, vịt, ngan nướng sả ớt, bò nướng chua ngọt, bò nướng. Rau má sẽ được dùng cho một số loại thịt đặc biệt như thịt mèo, thịt chó,… Ít người biết đến là món vịt xào rau má. Vậy thì các bạn hãy thử thực hiện theo cách nấu món ngan xào rau muống trong bài viết dưới đây nhé. Vì vậy, nếu có cơ hội, bạn hãy thử nấu xem hương vị món ăn có đặc sắc hay không nhé!

Xem thêm: Thịt ngỗng luộc ngon không dở

Chắc chắn với cách làm món ngỗng quay này, bạn sẽ làm bất ngờ khẩu vị của cả nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ba rọi: 500 gr
  • Thực phẩm ít béo: 300 gr
  • Hành khô: 1 củ
  • Gừng: 1 miếng
  • Gia vị: Rượu trắng, bột nêm, mì chính, nước mắm, tiêu bắc, dầu ăn.

Cách làm ngỗng quay rau má

Bước 1: Chuẩn bị thịt cho bạt

Thịt ngỗng phải là loại tươi ngon, nhiều nạc, nhiều nạc và săn chắc. Khi đi chợ, bạn nên kiểm tra kỹ thịt định mua xem còn tươi hay đã được bảo quản trong tủ lạnh.

Khi mua về phải rửa nhiều lần bằng nước cho sạch bụi bẩn trong quá trình người bán bày ra chợ. Sau đó, dùng rượu trắng và gừng tươi chà xát lên thịt, đặc biệt là phần da. Đây là bước quan trọng không nên bỏ qua vì nó sẽ giúp khử mùi hôi của gà.

Rửa sạch dưới vòi nước chảy để loại bỏ gừng và rượu. Tiếp theo, để ráo nước và lọc thịt thiên nga. Phần xương này có thể dùng để nấu bát canh xương rau củ cho bữa này hay bữa khác.

cách làm ngỗng quay rau má

Cắt thịt xông khói thành lát mỏng.

Bước 2: Ướp thịt ngan xào với rau má

Cũng giống như nhiều món chiên hay xào khác, khi làm món ngan quay với rau muống cũng cần cho thêm gia vị để thịt ngan thơm ngon hơn.

Thành phần gia vị gồm 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, một chút tiêu. Sau đó trộn đều và để yên trong 25 đến 30 phút.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Gọt vỏ gừng, rửa sạch và thái nhỏ. Chia mỗi nhóm thành hai nhóm. Hỗn hợp trên cho vào đĩa thịt ngan đã ướp. Phần còn lại được lưu cho bước tiếp theo.

Rau má mua ngoài chợ, nếu không phải tự làm thì phải nhặt bỏ rễ, lá già, cỏ, bụi bẩn bám trên lá. Rửa kỹ nhiều lần trong nước để loại bỏ bụi bẩn và bụi bẩn. Cắt gotu kola thành những đoạn ngắn. Sau đó để cho ráo nước.

cách làm ngỗng quay rau má

4: Bắt ngỗng trước

Đặt một cái chảo lớn lên bếp để đun nóng. Tiếp theo cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, để dầu nóng già.

Tiếp theo, thêm gừng và hành tây và nấu cho đến khi có mùi thơm. Khi gừng và hành hơi vàng, cho ngan đã ninh lâu vào chảo. Khuấy nhanh.

Khi thịt ngan chín vớt ra một bát khác.

Bước 5: Ngỗng nướng rau má

Khi đã vớt hết thịt ngan, bạn cho rau má vào, đảo nhanh tay. Khi rau má chín cho thịt ngan vào đảo đều khoảng 1 phút cho thấm gia vị rồi tắt bếp. Đổ ra bát và thưởng thức.

cách làm ngỗng quay rau má

Xem thêm: Cách nấu sấu om sấu

Tìm hiểu khi bạn đang làm ngỗng quay với gotu kola

Một số lưu ý cần ghi nhớ là:

  • Để làm gotu kola, bắt đầu chiên nó ở nhiệt độ cao.
  • Không nêm gia vị khi nấu vì sẽ làm rau bị mặn.

Kết thúc

Hy vọng những chia sẻ về cách làm ngỗng quay trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc quý khách sức khỏe và ngon miệng.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt ngan xào rau má ngon đơn giản lạ miệng và bổ dưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt ngan xào rau má ngon đơn giản lạ miệng và bổ dưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt ngan xào rau má ngon đơn giản lạ miệng và bổ dưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt ngan xào rau má ngon đơn giản lạ miệng và bổ dưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Cách vẽ con hổ đơn giản nhưng siêu đẹp, uy nghiêm [Mẫu vẽ hổ]

Viết một bình luận