Cách làm thịt ngan xào lăn ngon nhất với công thức siêu đơn giản

cách làm ngan xào lăn
Bạn đang xem: Cách làm thịt ngan xào lăn ngon nhất với công thức siêu đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Phụ nữ mỗi vùng miền lại có cách chế biến nghêu xào theo công thức khác nhau để phù hợp với khẩu vị của từng gia đình. Món ăn này được rất nhiều người yêu thích, từ trẻ em đến người già bởi hương vị thơm ngon của thịt ngan.

Nhưng cách nấu ngao xào có dễ không? Có mất nhiều thời gian để chuẩn bị không? Đây là cách làm cốm chiên giòn thơm ngon nhất được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ngan: 500gr (Giá thịt ngan hiện nay)
  • Sả: 3 cái
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi khô: nửa củ
  • Hành lá, rau mùi, rau răm
  • bánh mì nướng vừng
  • Gia vị: muối trắng, rượu gừng, bột nêm, mì chính, nước mắm, tiêu, dầu ăn.

Cách làm cơm chiên cuộn ngon

Bước 1: Chuẩn bị thịt cho bạt

Thịt ngan mua về xát vài lần với rượu gừng cho hết mùi hôi. Sau đó dùng một chút muối để rửa sạch lại. Rửa kỹ bằng nước lạnh và để khô.

Cắt thịt xông khói thành lát mỏng

Lấy thịt ra khỏi thịt. Xương chặt miếng để nấu canh. Thịt ngỗng xé miếng vừa ăn.

Ướp thịt với 1 thìa bột nêm, 1 thìa mì chính, 1 thìa nước mắm và chút tiêu. Trộn đều và đun nhỏ lửa trong 30 phút để gia vị ngấm vào thịt.

Phần 2: Thành phần cơ bản

Trong thời gian chờ ngan chín đủ thời gian, bạn hãy tận dụng thời gian đó để sơ chế các nguyên liệu khác.

Sả bóc bỏ vỏ già, rửa sạch, thái lát xéo.

Hành và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Các loại rau thơm như ngò rí, lá ngò gai, rau răm được nhặt bỏ rễ, lá úa. Rửa sạch với nước lạnh và cắt thành miếng nhỏ. Tránh sang một bên.

3: Bắt ngỗng trước

Khi ngan đã chín được 30 phút, các nguyên liệu khác đã sẵn sàng thì tiếp tục cho thịt ngan vào xào.

Bắc chảo lên bếp cho 3 thìa dầu ăn vào. Đun nóng dầu ăn cho hành, tỏi, sả băm vào phi nhanh.

cách làm thiên nga cuộn chiên

Sau đó, cho thịt đã ướp muối vào âu, trộn đều để ngan ngấm gia vị. Nước thịt vịt sẽ ra, bạn hạ nhỏ lửa, đun thịt vịt với nước này cho chín đều.

Khi nước trong chảo cạn bớt thì nêm gia vị vừa ăn, thêm ớt băm vào. Sau đó nấu đến khi cạn nước thì cho hành lá, rau mùi và rau răm thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món ngỗng quay

Dọn thịt chiên giòn ra đĩa, rắc một ít vừng rang lên trên và thưởng thức khi còn nóng.

Xem thêm: Cách làm nghêu xào chua ngọt

Thành quả của món thịt viên chiên

Ngỗng xào gồm thịt ngan. Đây là loại thực phẩm được coi là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Một số lợi ích của thịt thiên nga bao gồm:

Họ có rất nhiều thức ăn

Chất lượng thịt ngỗng rất cao. Một số thành phần trong thịt ngan được coi là nhiều hơn so với các loại thực phẩm thông thường khác như cá, trứng, thịt heo, gà, bò… Trong thịt ngan có chứa protein, khoáng chất và vitamin.

cách làm thiên nga cuộn chiên

Nó có đặc tính chữa bệnh

Theo Đông y, thịt ngỗng có tính se nên được dùng để chữa nhiều bệnh liên quan đến âm dương và thực phẩm. Nó sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và nhanh chóng loại bỏ bệnh tật.

Người ta truyền tai nhau nhiều bài thuốc từ da thịt như: bài thuốc chữa nóng tay chân, ho khan lâu ngày, đau vùng thượng vị và táo bón, chữa viêm đường tiết niệu. , trị mồ hôi trộm… cũng như nhiều vị thuốc khác được sử dụng trong sản phẩm thuốc thiên nga.

Thịt không ngon với điều đó

Thịt ngỗng hiện là món ăn phổ biến trong bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, khi nấu nướng, lên thực đơn cho cả gia đình, bạn nên nhớ thịt kỵ với các thực phẩm khác.

Thịt ngỗng không hợp với trứng

Ngỗng và trứng là hai loại thực phẩm luôn có sẵn trong nhiều gia đình vì giàu dinh dưỡng và dễ chế biến. Tuy nhiên, đừng trộn thịt gà và trứng vì chúng không trộn đều. Nếu dùng phối hợp có thể gây viêm nhiễm, tiêu chảy.

Thịt ngỗng không hợp với quả hồng

Kết hợp thịt và rau là phổ biến trong nấu ăn hiện đại. Tuy nhiên, đừng dại kết hợp thịt nho với quả hồng nhé các nàng. Các chuyên gia cho biết, hai loại thực phẩm này khi kết hợp với nhau có thể gây ngộ độc nghiêm trọng.

Biết được những thực phẩm không nên ăn của thịt ngan sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Kết thúc

Hy vọng công thức làm nghêu chiên xù mà bài viết chia sẻ sẽ hữu ích cho các bạn nấu nướng. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt ngan xào lăn ngon nhất với công thức siêu đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt ngan xào lăn ngon nhất với công thức siêu đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt ngan xào lăn ngon nhất với công thức siêu đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt ngan xào lăn ngon nhất với công thức siêu đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bột gạo lứt đơn giản nhất ngay tại nhà cho bữa ăn ngon

Viết một bình luận