Cách làm thịt nai xào sa tế ăn tê tê cay cay mê say

thịt nai xào sa tế 3
Bạn đang xem: Cách làm thịt nai xào sa tế ăn tê tê cay cay mê say tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nghe đến thịt nai chắc nhiều người ít có dịp được thưởng thức. Tuy nhiên thi thoảng làm một bữa thịt nao xào sa tế cũng không quá đắt đỏ đâu nhé. Các chị em học ngay 2 cách làm thịt nai xào sa tế ngon đơn giản mà Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn dày công sưu tầm dưới đây, đảm bảo quá hợp cho những ngày thời tiết se lạnh như thế này, đượm cơm phải biết.

thịt nai xào sa tế 1

Tham khảo ngay những món ngon từ thịt nai là gì?

Cách làm thịt nai xào sa tế

Cũng như các món thịt gà hay thịt heo, thịt nai xào sa tế không yêu cầu quá nhiều thực phẩm mà chỉ thêm chút gia vị là hấp dẫn lắm rồi nè. Chị em học ngay xem sao nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g thịt nai
  • 2-3 thìa sa tế
  • ¼ thìa ngũ vị hương
  • 2 thìa hành, tỏi băm nhỏ
  • 1 thìa bột ngọt
  • 1 thìa hạt nêm
  • 1 thìa đường
  • 1 thìa nước mắm
  • ½ thìa hạt tiêu
  • Dầu ăn

Các bước làm thịt nai xào sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với thịt nai, bạn rửa cùng với chút muối cho sạch. Sau đó để ráo nước, rồi bạn thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

– Tiếp theo, bạn ướp thịt nai với 1 thìa tỏi băm, 2 thìa sa tế. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp cho thấm vị.

– Bạn tiếp tục cho thêm chút ngũ vị hương, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm và hạt tiêu vào hỗn hợp. Rồi trộn đều lần nữa và ướp trong khoảng 30 phút.

thịt nai xào sa tế 2

Bước 2: Tiến hành làm thịt nai xào sa tế

– Bạn cho chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào rồi cho tiếp 1 thìa tỏi và hành băm nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho phần thịt nai đã ướp gia vị ở trên vào, đảo đều.

– Đợi khi thịt hơi săn lại, bạn có thể cho chút nước vào, đợi khi thịt chín thì tắt bếp.

– Cuối cùng, bạn cho món thịt nai xào sa tế ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Cách làm thịt nai xào sa tế ớt chuông

Bên cạnh cách làm thông thường, chị em có thể thử công thức của món thịt nai xào sa tế ớt chuông kiểu mới thơm lừng siêu hấp dẫn. Mùi thơm nồng của sả ớt hòa quyện với hương vị đậm đà của thịt nai không chỉ kích thích vị giác mà còn tạo không khí ấm áp cho cả gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g thịt nai
  • 1 quả ớt chuông
  • 1 nhánh sả

Gia vị ướp:

  • 2 thìa sa tế
  • 2 thìa tỏi băm
  • 2 thìa sả băm
  • 2 thìa dầu hào
  • 2 thìa nước tương
  • 2 thìa hạt nêm
  • Dầu ăn

Các bước làm thịt nai xào sa tế ớt chuông

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với ớt chuông, bạn rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn.

thịt nai xào sa tế ớt chuông 1

– Với sả, bạn rửa sạch, đập dập, cắt khúc nhỏ.

– Với thịt nai, bạn rửa sạch cùng với chút muối pha loãng. Sau đó thì bạn thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt nai xào sa tế

– Tiếp theo, bạn cho phần thịt nai vào bát to, rồi cho sả băm, tỏi băm, dầu hào, nước tương, hạt nêm, sa tế cùng dầu ăn vào. Trộn đều và ướp trong khoảng 20-30 phút cho thịt thấm đều gia vị.

thịt nai xào sa tế ớt chuông 2

Bước 3: Tiến hành làm thịt nai xào sa tế ớt chuông

– Sau đó, bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Rồi cho sả đập dập, cắt khúc vào xào thơm. Tiếp theo, bạn cho thịt nai đã tẩm ướp các loại gia vị vào đảo chung với lửa lớn.

– Đợi khi thịt gần chín, bạn cho ớt chuông vào đảo đều, nêm lại gia vị cho hợp với khẩu vị của gia đình. Đến khi thịt chín rồi thì tắt bếp.

– Cuối cùng, bạn cho món thịt nai xào sa tế ra đĩa, trang trí thêm ít hành lá lên trên cho đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Món thịt nai xào sa tế ớt chuông là một trong những công thức chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú với hương vị đậm đà, ngon khó cưỡng. Nếu trong gia đình có cỗ hoặc tiệc thì bạn hoàn toàn dễ dàng chế biến ngay để chiêu đãi mọi người nhé, đảm bảo sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị.

thịt nai xào sa tế ớt chuông 3

Tham khảo thử thịt nai xào đậu bắp

Giá trị dinh dưỡng của thịt nai

Thịt nai đang được bày bán nhiều hơn bởi hàm lượng dinh dưỡng cao cùng với mùi vị đặc biệt, mềm, dễ ăn, dễ chế biến.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g thịt nai có chứa khoảng 96kcal, 20g protein và chỉ có 2g chất béo nên có thể dùng thường xuyên mà không cần lo các vấn đề về cân nặng. Bên cạnh đó, thịt nai còn có nhiều công dụng khác như:

– Bổ sung dinh dưỡng cho người đang bị suy nhược cơ thể, người bị ốm, người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và sau khi sinh.

– Thịt nai được ví như “thần dược phòng the” khi cải thiện chức năng thận của phái mạnh, nâng cao chất lượng quan hệ vợ chồng.

giá trị dinh dưỡng của thịt nai 1

> Tham khảo giá thịt nai hiện nay bao nhiêu tiền

Thịt nai xào sa tế bao nhiêu calo?

100g thịt nai nạc cung cấp khoảng 122 calo. Hàm lượng calo trong thịt nai xào sa tế sẽ thay đổi tùy theo lượng thịt nai, sa tế, dầu ăn và các nguyên liệu khác được sử dụng.

Cách tính calo trong thịt nai xào sa tế:

Lượng calo trong thịt nai xào sa tế = Lượng calo trong thịt nai + Lượng calo trong sa tế + Lượng calo trong dầu ăn + Lượng calo trong các nguyên liệu khác.

Lượng calo trong sa tế:

Sa tế là một loại gia vị có hàm lượng calo khá cao, khoảng 100 calo/100g. Do đó, lượng calo trong sa tế sẽ chiếm một phần đáng kể trong tổng lượng calo của món ăn.

Lượng calo trong dầu ăn:

Dầu ăn là một loại chất béo, có hàm lượng calo cao hơn protein và carbohydrate. Lượng calo trong dầu ăn sẽ phụ thuộc vào loại dầu ăn được sử dụng. Thông thường, 1 muỗng canh dầu ăn (14g) cung cấp khoảng 120 calo.

Lượng calo trong các nguyên liệu khác:

Các nguyên liệu khác có thể được sử dụng để xào thịt nai như hành tây, cà rốt, ớt chuông,… Lượng calo trong các nguyên liệu này sẽ phụ thuộc vào loại nguyên liệu và số lượng được sử dụng.

Ví dụ:

– 100g thịt nai xào sa tế với 2 muỗng canh dầu ăn và 100g rau củ (cà rốt, hành tây, ớt chuông) sẽ cung cấp khoảng 240 calo.

– 200g thịt nai xào sa tế với 4 muỗng canh dầu ăn và 200g rau củ sẽ cung cấp khoảng 480 calo.

Những ai không nên ăn thịt nai?

Thịt nai là một loại thịt đỏ bổ dưỡng, chứa nhiều protein, sắt, kẽm, phốt pho, vitamin B1, B12,… Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn thịt nai. Dưới đây là những đối tượng nên hạn chế hoặc không nên ăn thịt nai:

Người mắc bệnh gout: Thịt nai có hàm lượng protein cao, có thể làm tăng acid uric trong máu, khiến bệnh gout trở nên trầm trọng hơn.

Người mắc bệnh thận: Thịt nai có hàm lượng purine cao, có thể làm tăng nguy cơ hình thành sỏi thận.

Người mắc bệnh tim mạch: Thịt nai có hàm lượng cholesterol cao, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Lời kết

Với quá nhiều công dụng tuyệt vời như trên thì món thịt nai xào sa tế chắc chắn sẽ thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm của gia đình bạn. Hãy thử ngay để xem hương vị của chúng tuyệt vời ra sao nhé! Gợi ý những món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Bạn không phải vắt óc căng thẳng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc các chị em thành công!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt nai xào sa tế ăn tê tê cay cay mê say có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt nai xào sa tế ăn tê tê cay cay mê say bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt nai xào sa tế ăn tê tê cay cay mê say của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt nai xào sa tế ăn tê tê cay cay mê say
Xem thêm bài viết hay:  Cho trẻ uống nước như thế nào là đúng cách và tốt cho sức khỏe?

Viết một bình luận