Cách làm thịt nai nướng thơm ngon như ngoài hàng

Bạn đang xem: Cách làm thịt nai nướng thơm ngon như ngoài hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt nai hiện nay rất phổ biến trên thị trường thực phẩm bình dân, giá thịt nai dao động từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng/kg. Do đó, phụ nữ đang trải qua nhiều công thức nấu ăn phong phú từ thịt nai. Cộng thêm cách làm thịt nai nướng ngon như ngoài hàng. Chắc hẳn bất cứ ai quan tâm cũng sẽ cảm thấy hứng thú với công thức mà Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn muốn gửi đến bạn trong bài viết này.

Thịt nai là một trong những đặc sản chứa nhiều chất đạm, ít béo và rất tốt cho sức khỏe. Công dụng ngưu tất có tác dụng bồi bổ cho người mới ốm dậy, người gầy, tăng cường dinh dưỡng, giữ gìn sức khỏe. Cùng học cách làm thịt nai mua ngoài hàng qua hướng dẫn dưới đây nhé!

Cách chọn thịt nai để nướng

Phần thịt nai được chọn để làm bít tết nên là phần thịt đùi. Thịt đùi bò tươi có màu đỏ, thớ thịt đồng đều, săn chắc, độ ngọt cao.

Cần chọn mua thật kỹ miếng thịt nai tươi để món ăn có hương vị thơm ngon.

Nếu chưa biết cách tốt nhất bạn nên tìm đến địa chỉ tin cậy để mua được sản phẩm tốt hơn với giá hợp lý.

Chọn thịt nai ngon

Tham khảo: Giá thịt bò hiện nay bao nhiêu tiền 1kg

Cách nấu thịt bò nướng

Để bảo vệ vật nuôi và giữ cho chúng khỏe mạnh, rang là một phương pháp rất phổ biến. Bằng cách này, các loại gia vị được làm nóng đúng cách trong thịt, giúp thịt có hương vị đậm đà hơn. Quá trình làm món thịt nai ngon phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn nêm gia vị.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trọng lượng: 500g
  • cộng sả
  • Tỏi
  • ớt
  • hành tím khô
  • gừng tươi
  • Thành phần: Bột năng, dầu hào, dầu ăn, nước mắm, xì dầu
  • Rau thơm: Húng quế, xà lách, tía tô, khế chua, dưa leo.

Cách sơ chế thịt bò và nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò rửa nhiều lần với nước lạnh. Sau đó, người ta dùng gừng đập dập, băm nhỏ để xát lên miếng thịt, giúp khử mùi tanh đặc trưng của thịt nai. Rửa sạch bằng nước sạch.

Thịt bò cắt bỏ hạt, chia thành lát mỏng, để ráo.

thịt thái

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Sả nhặt bỏ rễ và vỏ già, rửa sạch rồi xay nhuyễn.

Ớt rửa sạch, bỏ cuống và hạt bên trong, thái nhỏ.

Hành, tỏi: bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Lá ngò già rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng 10 phút, vớt ra để ráo.

Dưa chuột và khế rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Bảo quản thịt

Khi thịt bò khô, vớt ra đĩa. Cho tất cả sả, tỏi, ớt, hành đã băm nhuyễn vào đĩa thịt.

Cho một thìa nước mắm, một thìa bột canh, một thìa dầu hào vào tô rồi dùng đũa trộn đều để gia vị thấm đều vào thịt nai.

Đậy bát thịt đã nấu chảy bằng màng bọc thực phẩm. Đặt trong tủ lạnh để làm lạnh trong 30 phút.

thịt thơm

nướng một con bò

Bạn có thể sử dụng phương pháp nướng than hoa hoặc nướng thịt trong lò nướng.

Đối với bò nướng than

Bước 1: Công tác chuẩn bị

Khi lửa cháy, cho vỉ nướng lên cao. Đun nóng dầu ăn trên vỉ nướng.

Lấy đĩa thịt nai đã ướp ra khỏi tủ lạnh, cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào đĩa. Trộn đều để mặt ngoài của từng miếng thịt bò được thấm dầu. Như vậy khi nướng thịt bò sẽ không bị khô, cháy mà không chín.

Xếp đều từng miếng thịt nai lên vỉ nướng. Lưu ý không nên xếp các miếng thịt quá sát nhau, như vậy các miếng thịt sẽ khó tách ra trong quá trình nấu.

Bước 2: Nấu ăn

Đặt vỉ nướng có mái che lên trên lò than. Trong quá trình nướng cần chú ý điều chỉnh nhiệt độ của lò phù hợp, để lửa đủ lớn để thịt nhanh cháy.

Khi một mặt của thịt bò có màu vàng và nâu nhạt, lật mặt thịt và áp chảo mặt còn lại. Khi chín cả hai mặt, dùng kéo cắt một miếng thịt, kiểm tra xem phần thịt bò bên trong cũng đã chín chưa thì gắp ra đĩa.

Ghi chú:

Khi nướng thịt bò bằng than hoa, bạn có thể chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác để nướng cùng. Ví dụ như rau thơm, ớt chuông, cà tím. Bằng cách này, món nướng của bạn sẽ ngon và đẹp mắt.

Thịt bò nướng trong lò

Nếu không dùng than hoa, bạn có thể dùng lò nướng để nướng.

Khi vớt thịt bò ra, bạn cần thoa một ít dầu ăn để thịt bớt ngấy. Nhiệt độ nấu nên từ 200 đến 250 độ C. Nấu cho đến khi tất cả các mặt có màu nâu vàng.

Thưởng thức thịt nướng

Nướng thịt xong, bạn bày thịt ra đĩa, mời mọi người thưởng thức. Thịt bò nướng nên ăn kèm với:

  • Nước mắm tỏi ớt hoặc muối tiêu chanh. Hai loại nước sốt này giúp thịt nướng thơm ngon hơn.
  • Ăn kèm các loại rau xanh: xà lách, tía tô, húng quế. Thêm một lát dưa chuột hoặc khế cũng sẽ làm tăng hương vị.

Cách làm thịt nai nướng

Món ăn kèm: Thịt nai ngâm rượu

Kết thúc

Trên đây là bí quyết cách làm món thịt quay ngon như nhà hàng mà các bạn đang truyền tai nhau thời gian gần đây. Thịt nai rất bổ dưỡng, giá lại rẻ do nhiều trang trại tham gia nuôi hươu. Vì vậy, đừng bỏ lỡ bữa ăn lành mạnh cuối tuần này cho cả gia đình. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc chị em may mắn.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt nai nướng thơm ngon như ngoài hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt nai nướng thơm ngon như ngoài hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt nai nướng thơm ngon như ngoài hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt nai nướng thơm ngon như ngoài hàng
Xem thêm bài viết hay:  Bà bầu ăn ổi có tốt không? Đang mang bầu 3 tháng đầu ăn ổi được không?

Viết một bình luận