Cách làm thịt nai hấp sả, tía tô ngon thơm nức mũi đầy đủ gia vị

Cách làm thịt nai hấp
Bạn đang xem: Cách làm thịt nai hấp sả, tía tô ngon thơm nức mũi đầy đủ gia vị tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt nai là thực phẩm bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như sắc đẹp nếu được sử dụng hợp lý và đúng cách. Vì vậy, cách làm thịt nai nướng là chủ đề được rất nhiều người quan tâm.

Từ thịt nai, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon tránh ngán và kích thích vị giác. Trong đó, thịt nai nướng là món ăn dân dã, cách chế biến đơn giản, nhanh chóng nên được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều này để có được món nai trứ danh. Vì vậy, nếu bạn chưa biết cách chế biến món nai độc đáo, hấp dẫn thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách nấu thịt nai kho sả

Món thịt nai phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay là món thịt nai nóng hổi tái chanh. Thịt mềm, ngọt, thơm mùi sả gừng rất kích thích.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500 con bò
  • Sả, gừng, ớt, tỏi
  • Gia vị thiết yếu

Công thức cho thịt nai nóng với sả

Với những nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ, chúng ta bắt đầu thực hiện món thịt nai nóng hổi theo các bước dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để loại bỏ hết thịt bò, bạn dùng rượu trắng pha với gừng đập dập để rửa sạch. Bóp đều thịt nai để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi. Vì vậy, thịt nai khi sơ chế sẽ thơm và đẹp mắt. Sau đó, dùng nước xả lại nhiều lần cho sạch và lau khô.

Gọt vỏ gừng và rửa sạch. Lấy 1 củ gừng và cắt thành lát mỏng. Băm nhỏ củ gừng còn lại.

Sả bóc lá già, rửa sạch. Lấy 4-5 củ sả cắt khúc. Và 1-2 củ băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, tỏi bóc vỏ, rửa sạch. Cả hai đều được cắt tốt.

Bước 2: Tiếp tục nấu thịt bò

Cho thịt xông khói đã ướp vào bát hoặc đĩa sạch. Tiếp theo, bạn đem gừng, sả, ớt, tỏi bằm nhuyễn rồi xát lên miếng thịt.

Cho 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu mè hoặc dầu ăn, 1 thìa bột canh, 1 thìa nước tương. Bóp nhẹ cho thịt thấm gia vị. Thời gian ướp 30 phút.

Bước 3: Bò lửa

Chuẩn bị hơi nước, bên dưới đổ 1-2 lít nước. Trên cùng, đặt nồi hấp.

Đặt thịt đã nấu chín trong nước đủ lâu trên giá. Xếp lên trên là thịt nai và sả xắt mỏng.

Cách làm thịt nai nướng

Đậy nắp và tiếp tục nấu thịt bò. Thời gian nấu tùy thuộc vào độ dày của thịt, có thể từ 1-2 giờ.

Bước 4: Làm nước sốt thịt nai nóng với chanh

Trong khi chờ thịt nai chín, bạn pha nước chấm theo công thức: nước tương, ớt, đường, nước cốt chanh. Trộn đều để có được một hỗn hợp mịn đẹp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món hầm sả

Khi thịt bò chín, bạn chỉ cần vớt ra, để ráo nước rồi thái thành lát mỏng. Ăn kèm với nước chấm ngon được pha chế đặc biệt để thịt nai có hương vị thơm ngon nhất.

Thực hiện: Thịt nai ngâm rượu

Cách làm thịt nai nóng tía tô

Ngoài món thịt nướng sả, bạn cũng có thể đổi vị với món thịt nai lá tía tô. Thịt bò to màu nâu cũng có hương vị khác khi bạn nướng với chanh. Vì vậy, món thịt nai hấp sẽ đậm đà hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trọng lượng: 500g
  • Tía tô: 1 bó
  • Rượu trắng: 1 chén
  • 1 củ gừng băm nhỏ, 3 quả chanh
  • Lá chanh, tỏi, hành tím, ớt
  • Gia vị thiết yếu

Cách làm món thịt nai nóng tía tô

Khi đã có đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy vào bếp và làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Dùng nước để tắm rửa cho bò. Sau đó, rửa sạch thịt với hỗn hợp rượu trắng và một ít gừng.

Thời gian ngâm thịt nai trong rượu khoảng vài phút để khử mùi hôi. Sau đó, hớt nước vài lần rồi vớt ra để ráo.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Lá được tuốt và rửa sạch. Loại bỏ 1 và cắt thành miếng nhỏ.

Gọt vỏ gừng, rửa sạch và thái lát mỏng.

Sả bóc lớp lá già bên ngoài, rửa sạch. Lấy 1 củ và cắt thành miếng. 2 củ còn lại đập dập, băm nhỏ.

Hành và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, thái nhỏ. Lý tưởng nhất là một phần dùng để luộc và phần còn lại dùng để pha nước chấm.

Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Thịt bò Marita

Cắt thịt xông khói để ráo nước thành lát mỏng. Cho thịt vào tô, thêm chanh, gừng, tỏi, ớt, hành tím băm nhuyễn.

Tiếp theo, nêm một thìa cà phê tiêu, một thìa cà phê đường, một thìa cà phê bột ngọt, một thìa cà phê bột năng, một thìa cà phê nước mắm, một ít rượu. Sau đó dùng đũa trộn đều.

Ướp thịt trong khoảng 20 phút để thịt thấm đều gia vị.

Bước 4: Thịt nai xào tía tô

Chuẩn bị nồi hấp, thêm nước và vài lá tía tô. Trên đầu nồi hấp.

Cách làm thịt nai nướng

Tiếp tục sơ chế thịt nai ra rổ, thêm sả thái lát, lá chanh như trên. Bên trên sẽ phủ lá tía tô lên trên miếng thịt.

Đun thịt bò trong khoảng 45 – 50 phút thì mở vung, thêm chút tiêu, trộn đều rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món thịt kho tía tô

Dọn thịt nai ra đĩa. Thưởng thức nước tương Nkhata Bay pha với ớt, tiêu, đường và chanh.

Bạn nên làm nước chấm trước để khi thịt chín có thể thưởng thức ngay khi còn nóng. Bằng cách này, bạn có thể cảm nhận được tất cả các hương vị và sự hấp dẫn.

Đừng bỏ lỡ: Thịt bò nướng

Kết thúc

Trên đây là 2 cách làm thịt nai vừa đơn giản, nhanh gọn lại rất đẹp mắt. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ sớm trổ tài nấu nướng để chiêu đãi cả nhà và làm phong phú thêm sổ tay nấu ăn của mình. Đừng quên theo dõi Ăn kiêng mỗi ngày để cập nhật những món ăn mới nhất từ ​​nồi nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt nai hấp sả, tía tô ngon thơm nức mũi đầy đủ gia vị có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt nai hấp sả, tía tô ngon thơm nức mũi đầy đủ gia vị bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt nai hấp sả, tía tô ngon thơm nức mũi đầy đủ gia vị của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt nai hấp sả, tía tô ngon thơm nức mũi đầy đủ gia vị
Xem thêm bài viết hay:  Lyrics Lời bài hát Thương Cho Tấm Thân Cơ Hàn – Tấm Lòng Son

Viết một bình luận