Cách làm thịt ếch chiên giòn thơm ngon kích thích vị giác

Bạn đang xem: Cách làm thịt ếch chiên giòn thơm ngon kích thích vị giác tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt ếch là một trong những thực phẩm có nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe rất giàu vitamin và khoáng chất. Thịt ếch tính lạnh, không độc, có vị ngọt dịu nên được nhiều người yêu thích. Ngoài ra chúng ta có thể chế biến thành các món ăn khác nhau như ếch chiên xù, ếch chiên giòn, ếch chiên xù… nhé cả nhà.

Ếch chiên giòn có cách làm dễ làm và nguyên liệu cũng dễ tìm mua. Những miếng thịt ếch mềm, thơm ngon, lớp bì giòn và đẹp mắt. Vậy còn chờ gì nữa, vào bếp và thực hiện ngay thôi.

Cách làm ếch xào dứa đưa cơm cho cả nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 4-5 con ếch lớn
  • Trứng gà: hai quả trứng
  • Bột sắn dây: 50g
  • Bột mì: 100g
  • mè trắng
  • muối trắng
  • Rượu: 1 chén
  • Gừng: 1 miếng
  • Gia vị: Dầu ăn, mỳ chính, nước mắm, hạt nêm, bột canh…

Cách làm món ếch chiên giòn

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu trên, chúng ta cùng bắt tay vào nào:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Ếch làm sạch, bỏ da, gân, ruột. Bóp phần thịt ếch vừa làm với một ít muối trắng và rượu gừng để khử bớt mùi tanh. Rửa sạch với nước và sau đó lau khô.

Ếch chiên giòn

Bước 2: Ướp thịt ếch chiên

Thịt ếch sau khi để ráo nước, bạn cho lên thớt và thái thành những miếng vừa ăn.

Cho thịt ếch vào tô lớn, thêm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm. Dùng muôi lớn trộn đều gia vị với thịt ếch cho ngấm gia vị, đun trong 30 phút.

Ếch chiên giòn

Lúc này, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt ếch rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món ếch chiên giòn

Đập 2 quả trứng đã chuẩn bị vào bát rồi đánh tan, sau đó cho 1-2 thìa bột năng vào, đánh tan.

Lấy một bát khác cho phần bột mì còn lại, 100g bột sắn dây và mè đã chuẩn bị sẵn vào trộn đều.

Làm nóng chảo trên bếp và thêm 2 muỗng canh dầu. Trong khi chờ dầu chín, gắp thịt ếch đã ướp muối vào bát trứng và lăn qua bột mì để bột bám đều vào miếng thịt.

Cho thịt ếch vào chảo chiên ở lửa vừa. Chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức ếch chiên giòn

Khi thịt ếch đã thấm bớt dầu, bạn bày ra đĩa và rắc ít hành khô phi thơm lên trên cho hấp dẫn để thưởng thức. Nên ăn khi còn nóng để thịt ếch mềm, thơm và không bị tanh nếu để nguội.

Những bộ phận không nên dùng khi chế biến món ếch chiên giòn

Ếch chiên giòn tuy là món ăn ngon và đẹp mắt nhưng trong quá trình chế biến vẫn cần loại bỏ một số bộ phận của ếch để đảm bảo an toàn cho sức khỏe:

– Tĩnh mạch chung ở đùi ếch: Đây là một trong những mạch máu quan trọng nuôi sống ếch nhưng cũng là nơi sinh sản tốt của các loại ký sinh trùng và ấu trùng. Nếu cơ thể con người bị nhiễm mầm bệnh sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đối với sức khỏe.

Xương sống ếch: Xương sống ếch chứa nhiều hóa chất chết người, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Nên khi edit các bạn chú ý bỏ phần này đi.

Ruột ếch: Ruột ếch rất thâm, nếu không biết cách làm sạch sẽ mất đi độ thơm ngon vốn có. Vì vậy, đây là một khu vực không nên được sử dụng để bảo trì.

Tham khảo: Cách làm da ếch chiên giòn ngon hơn thịt

Kết thúc

Như vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong cách làm món thịt ếch chiên giòn và một số phần cần phải loại bỏ khi sơ chế ếch. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nấu được những món ăn ngon cho cả gia đình và đảm bảo sức khỏe. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt ếch chiên giòn thơm ngon kích thích vị giác có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt ếch chiên giòn thơm ngon kích thích vị giác bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt ếch chiên giòn thơm ngon kích thích vị giác của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt ếch chiên giòn thơm ngon kích thích vị giác
Xem thêm bài viết hay:  3 cách bảo quản nấm rơm quen thuộc mà vẫn tươi ngon

Viết một bình luận