Cách làm thịt dúi nấu giả cầy ngon chưa từng có, bạn đừng bỏ qua

cách làm thịt dúi nấu giả cầy 1
Bạn đang xem: Cách làm thịt dúi nấu giả cầy ngon chưa từng có, bạn đừng bỏ qua tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chắc hẳn mọi người đã quá quen thuộc với món thịt cầy nấu cầy, chân giò nấu cầy, thịt thỏ nấu cầy hay thịt chó… Hương vị thơm ngon, đẹp mắt như chúng ta vẫn nghĩ. Nếu bạn cũng quan tâm, có thể tìm hiểu phương pháp phổ biến dưới đây!

Tham khảo: Hai cách nấu giả cầy thơm ngon khó cưỡng

Để có món thịt giả cầy thơm ngon nhất, người ăn cần hết sức cẩn thận khi tẩm ướp gia vị. Dưới đây là công thức món thịt cầy đơn giản cho cả nhà học hỏi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Một con dơi nặng từ 500g – 1kg
  • 5 nhánh sả
  • 1 cô gái
  • 2-3 quả ớt (nếu ăn cay)
  • mật mía
  • Muối
  • Bột nghệ
  • Súp cá
  • nhóm
  • mắm tôm
  • Dầu ăn

Cách làm thịt cầy

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là một quả chanh, bạn gọt vỏ và cắt lát mỏng. Với riềng và ớt, bạn rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Với thịt nguội, bạn rửa sạch, nếu cho vào bếp than hoặc lò vi sóng có thể làm bỏng da. Sau đó bạn rửa sạch lại, thái miếng vừa ăn.

– Sau đó, bạn rửa sạch thịt với riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, một ít bột canh. Trộn đều và để 30 phút cho ngấm gia vị.

Nấu giả cầy 2

Bước 2: Tiếp tục nấu món giả cầy

– Bạn đổ dầu ăn vào chảo, sau đó cho thịt đã ướp muối vào đảo đều. Chờ thịt hơi chín thì cho nước ngập khoảng 2/3 miếng thịt. Sau đó nấu cho đến khi thịt mềm.

cách nấu giả cầy 3

– Bạn giảm nhỏ lửa cho đến khi thịt ngấm đều gia vị mà không bị nhũn. Cuối cùng, bạn bày món ăn ra đĩa và dùng với cơm nóng và rau sống.

Ghi chú:

– Nếu ninh thịt cầy bằng nồi áp suất: không cho nước vào, đun nhỏ lửa 15 phút rồi bắc ra, không đun nhỏ lửa, để thịt tự nguội.

– Khi nấu bằng nồi thường: có thể đổ ít nước, nấu đến khi thịt chín mềm. Khi nước sôi, giảm nhỏ lửa cho đến khi nước sệt lại và thịt mềm, tránh tiếp xúc với da.

làm thế nào để giả mạo 4

Comment : Thịt ba chỉ làm món gì ngon

Những điều bạn cần biết về thịt xông khói

Hầu hết mọi người có thể không biết con dơi là gì. Trên thực tế, sóc còn được gọi là chuột tre, chuột tre, sóc… Chúng cũng sống trong họ nhà chuột. Dơi được chia thành 4 nhóm: dơi nâu, dơi má vàng, dơi nhỏ và dơi lớn. Tuy nhỏ bé nhưng bản chất của chúng rất nguy hiểm. Chúng thường ăn vào ban đêm và ngủ vào ban ngày vì chúng không thích ánh sáng và ẩn náu trong các hố sâu. Chúng không ra ngoài cho đến tận đêm khuya để kiếm ăn.

Thịt dơi cũng là đặc sản của nhiều vùng nhưng ngon và chất lượng nhất phải kể đến Hòa Bình hay người Mường-Phú Thọ. Hay ở Đà Nẵng, nhiều người cũng thích ăn món giả cầy, dứa nướng…

Một năm, dúi đẻ khoảng 4 lứa, mỗi lứa từ 4-5 con. Ấu trùng lớn có chiều dài 25-35cm, trọng lượng 500g-1kg, mập mạp.

Vì thuộc họ gặm nhấm nên thức ăn chủ yếu của chúng là măng, rễ tre và các loại thức ăn khác như:

  • Cây thuộc họ tre: trúc, dương, măng…
  • Cây thuộc họ mía: mía tím, mía trắng, cỏ voi…
  • Cây trồng: khoai, sắn, lúa, ngô…
  • Trái cây: dưa hấu, bí đỏ, ổi…

Những điều bạn cần biết về thịt xông khói 1

Giá trị dinh dưỡng trong thịt xông khói

Theo TS.BS Hoàng Thị Kim Thanh – Nguyên Chuyên gia tư vấn Dinh dưỡng – Viện Dinh dưỡng Quốc gia, về thành phần dinh dưỡng, thịt nạc, không có mỡ, có sự cân đối giữa các chất khoáng và vitamin.

Trung bình, 100 g thịt xông khói chứa:

  • 100 calo
  • 23 g chất đạm
  • 1 g chất béo
  • Cholesteron 80mg
  • 12 gam canxi
  • 2mg sắt
  • 157mg Phốt pho…và hơn thế nữa.

Nếu so với 100g thịt bò có khoảng 200 calo, 27g protein, 11g chất béo, 3mg sắt thì thịt bò có sức khỏe tương đương. Thậm chí, một số chất dinh dưỡng như canxi, photpho… còn nhiều hơn. Chỉ thịt có hàm lượng cholesterol cao hơn một chút.

Hiện nay thịt heo được nuôi nhiều nên rất thơm ngon. Theo Đông y, cà gai leo còn có tác dụng tăng cường hơi thở, kết nối các cơ và xương, có lợi cho nam giới. Còn về gan, vị đắng, tính ấm có thể lấy đi khí tốt, khí huyết,… nên người có sắc diện này hay bị suy nhược cơ thể, vết thương, đau lưng, nhức mỏi.

Bấm vào đây để biết thông tin thị trường về chi phí mua bán thịt xông khói nuôi hoặc hoang dã ngày nay và mua thịt xông khói giá rẻ ở đâu? và các thông tin quan trọng khác cung cấp đến bạn đọc trong tháng 9/2022.

Giá trị dinh dưỡng của thịt ba chỉ 1

Kết thúc

Nếu bạn đang thèm thịt cầy thì đừng bỏ qua cách làm thịt cầy ngon đơn giản sau đây nhé. Hương vị mới này sẽ làm hài lòng cả gia đình bạn.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt dúi nấu giả cầy ngon chưa từng có, bạn đừng bỏ qua có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt dúi nấu giả cầy ngon chưa từng có, bạn đừng bỏ qua bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt dúi nấu giả cầy ngon chưa từng có, bạn đừng bỏ qua của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt dúi nấu giả cầy ngon chưa từng có, bạn đừng bỏ qua
Xem thêm bài viết hay:  Người bị sốt siêu vi nên ăn gì, kiêng gì?

Viết một bình luận