Cách làm thịt dê nướng tảng, dê nướng xiên và nướng cả con tại nhà

Bạn đang xem: Cách làm thịt dê nướng tảng, dê nướng xiên và nướng cả con tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hiện nay, không chỉ được tìm thấy ở nhiều nhà hàng mà thịt dê cũng đã trở thành món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Vì vậy, cách làm thịt dê nướng thơm ngon, dễ làm tại nhà được rất nhiều người ưa chuộng.

Có một số cách để nướng thịt dê. Đó có thể là thịt dê nướng mọi, thịt dê nướng xiên hay thịt dê nướng mọi. Với mỗi cách cài đặt sẽ có những lưu ý khác nhau. Vậy hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tìm hiểu món dê nào cũng phải thực hiện như thế nào nhé.

Cách làm thịt dê nướng

Thịt dê có mùi tanh đặc trưng của thịt đỏ. Ngay cả khi làm món nướng, bạn cũng nên chú ý khâu sơ chế và nướng bánh cẩn thận. Chính vì vậy, không chỉ mùi vị của món ăn dở tệ mà việc khử bớt mùi của thịt cũng giúp món ăn ghi thêm điểm cộng cho người thưởng thức.

Trên thực tế, tôi đã có một bài viết về cách làm sạch thịt. Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này. Bạn có thể áp dụng các bước rang tương tự cho bất kỳ công thức dê nướng nào như sau:

Thịt dê rửa sạch với nước lọc, ngâm muối 1-2 lần. Điều này sẽ loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi từ thịt dê. Để ráo nước rồi nêm gia vị.

Cho thịt dê đã thái vào tô lớn. Pha gia vị theo cách này: 500g thịt dê, 1 thìa bột năng, 1 thìa đường, 2 thìa dầu ăn, 3 thìa sa tế và 1 gói ngũ vị hương. Dùng tay trộn đều để gia vị thấm đều vào từng miếng thịt. Để nguội trong 20 phút trước khi nướng.

thịt dê ướp

Xem thêm: Cách làm tiết canh dê ngon đừng hỏi

Cách làm thịt dê nướng

Thịt dê nướng hay thịt trâu nướng là phương pháp nướng miếng to trực tiếp trên than hoa, hoặc dùng lò nướng. Thịt dê nướng rất phổ biến trong các nhà hàng. Cách làm món thịt dê quay rất dễ nên bạn có thể tự tay làm món ăn này tại nhà cho gia đình mình thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt dê miếng: 500gr
  • Sả: 3 cái
  • Hành khô: 3 củ
  • Gừng: 2 miếng
  • Gia vị: muối, bột nêm, dầu ăn, dầu hào, ngũ vị hương

Cách làm thịt dê nướng

Sau đây là cách làm món thịt dê nướng:

Thịt dê khử mùi hôi bằng cách rửa qua nước lạnh có pha chút muối và chút gừng tươi.

Các nguyên liệu khác như hành khô, gừng, sả đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.

Sau đó ninh thịt dê với hành, gừng, sả băm nhỏ. Ướp bột năng, dầu ăn, dầu hào, ngũ vị hương từ hai đến ba tiếng để thịt dê mềm và thấm đều gia vị.

Thịt dê sau khi nướng xong, bạn dùng giấy bạc bọc 1 đến 2 lớp xung quanh miếng thịt dê. Nên nấu kỹ trong vòng một giờ vì thịt khó chín nguyên miếng. Tuy nhiên, khi miếng thịt dê xào chín lại có vị ngọt và mềm rất vừa miệng.

Cách làm thịt dê xiên que

Cách làm thịt dê nướng xiên, sơ chế nguyên liệu cũng giống như cách làm thịt dê nướng xiên que. Điểm khác biệt ở đây là thay vì để nguyên miếng khi nướng, bạn sẽ thái thịt dê thành từng miếng nhỏ, sau đó dùng que xiên xiên từng miếng thịt.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt dê: 500gr
  • Sả: 3 cái
  • Hành khô: 3 củ
  • Gừng: 2 miếng
  • cuốn sách nhỏ
  • Gia vị: bột nêm, đường, dầu ăn, sa tế, ngũ vị hương, muối.

Cách làm thịt dê xiên que

Thịt dê rửa sạch, bóp kỹ với muối, gừng để khử mùi hôi. Sau đó cắt thành lát mỏng và để ráo nước.

Sả, gừng, hành khô rửa sạch, băm nhỏ để chuẩn bị pha nước chấm.

Khi thịt dê đã ráo nước, ướp thịt với hành khô băm nhỏ, gừng và sả. Cho bột sắn dây, đường, sa tế, ngũ vị hương vào trộn đều. Ướp trong vòng 1 tiếng để thịt ngấm gia vị.

Dùng xiên để ghép các miếng thịt đã ướp với nhau. Lưu ý không nên xiên thịt quá dày. Sau đó đem đi nướng dưới bếp than hồng hoặc trong lò nướng điện.

cách làm thịt dê nướng

Xem thêm: Cách làm gà rang muối

Cách làm thịt dê nướng

Dê nướng hay dê nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này tuy đẹp mắt nhưng không dễ làm tại nhà vì không bắt buộc. Bạn cần có đầy đủ dụng cụ như lò nướng lớn, tay nghề tốt mới có thể làm được. Thông thường, món thịt dê nướng chỉ dùng trong những bữa tiệc lớn và được nhiều người ăn.

Trên thực tế, làm một con dê nướng nguyên con đòi hỏi rất nhiều kế hoạch. Hương vị của món ăn này rất quan trọng. Cần chú ý đến mùi thơm và vị từ những thớ thịt bên trong của thịt dê. Thời gian ngâm cũng lâu hơn so với sơ chế dê miếng nhỏ để tiêu thụ.

cách làm thịt dê nướng

Khi nướng và thưởng thức, điều quan trọng là thịt dê luôn được giữ trên củi. Ăn đến đâu thái thịt đến đó để thịt nóng và ngon.

Tham khảo: Cách làm dê tái chanh

Kết thúc

Với cách làm thịt dê rang muối trên đây hi vọng các bạn đã có cho mình công thức phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Hãy thử tự làm thịt dê nướng tại nhà với những công thức đơn giản này để xem nó có ngon hơn ở cửa hàng không nhé. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt dê nướng tảng, dê nướng xiên và nướng cả con tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt dê nướng tảng, dê nướng xiên và nướng cả con tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt dê nướng tảng, dê nướng xiên và nướng cả con tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt dê nướng tảng, dê nướng xiên và nướng cả con tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Thịt ngựa xào với gì ngon nhất? +10 Món thịt ngựa xào đỉnh

Viết một bình luận