Cách bảo quản mật ong chuẩn nhất, đảm bảo chất lượng

Bạn đang xem: Cách bảo quản mật ong chuẩn nhất, đảm bảo chất lượng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mật ong là thực phẩm được nhiều gia đình lựa chọn để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình như chữa viêm họng, làm bánh… và mật ong có đảm bảo chất lượng không, mọi người cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

bảo quản mật ong 1

Những sản phẩm nào được sử dụng để bảo quản mật ong?

Hầu hết những người mua mật ong đều thấy nó được đựng trong chai nhựa hoặc thủy tinh. Hậu quả là gì? Đọc thêm bên dưới. Ngoài ra, để mật ong đạt chất lượng, bạn có thể chọn các thiết bị sau.

Bảo quản mật ong trong chai thủy tinh

Thủy tinh được đánh giá là không chứa hóa chất, sạch sẽ, không màu, không mùi nên việc đựng mật ong trong chai/lọ thủy tinh sẽ không làm thay đổi chất lượng. Ngoài ra, được đựng trong hũ thủy tinh nên khi nhìn thấy mật ong bên trong sẽ rất đẹp và trong. Bạn mang mật ong đến cho anh ấy, mang lại cho anh ấy niềm vui và sự tôn trọng. Tuy nhiên, lưu ý là thủy tinh rất dễ bị vỡ trong quá trình vận chuyển nên bạn cần bảo quản chai lọ cẩn thận.

Đựng mật ong bằng sành, sứ

Giống như thủy tinh, sử dụng bình gốm và sứ không độc hại và thú vị, vì vậy hãy sử dụng chúng.

Bảo quản mật ong bằng nhựa

Đây là những cái được sử dụng để bảo quản mật ong. Chúng tốt, không sợ gãy, dễ mang theo, dễ mua với giá rẻ.

Tuy nhiên, để đựng mật ong bằng nhựa, bạn phải chọn loại đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, không chứa độc tố BPA dùng trong sản xuất nhựa, sạch sẽ, không màu, không mùi.

Những sản phẩm nào được sử dụng để bảo quản mật ong?

Bảo quản mật ong bằng gỗ

Nếu đựng mật ong trong đồ gỗ, mùi mật ong dễ lan sang mùi gỗ và mất mùi. Vì vậy hãy hạn chế sử dụng.

Lưu trữ mật ong trong hộp kim loại và kim loại

Do mật ong có tính axit nhẹ nên khi tiếp xúc với sắt sẽ phản ứng với sắt (hoặc nhôm, kẽm) làm giảm chất lượng mật ong. Thậm chí khi ăn cũng dễ bị đau bụng. Mọi người không nên bảo quản mật ong trong hộp kim loại hoặc kim loại.

Mẹo bảo quản mật ong

Cho dù bạn bảo quản mật ong theo cách nào, hãy chọn chai hoặc hũ có miệng rộng để không phải cố lấy mật ong ra ngoài.

– Nếu mua trên 2 lít mật ong thì chuẩn bị sẵn chai nhỏ để rót từ chai lớn sang chai nhỏ sử dụng hàng ngày. Điều này ngăn không cho bụi bẩn lọt vào bên trong và bay vào không khí dễ bị mật ong phá hủy.

– Đậy kín chai, hũ, lọ khi bảo quản mật ong, tránh tiếp xúc với không khí. Do mật ong dễ dàng hút ẩm từ không khí khi tiếp xúc nên lượng nước trong mật ong khiến mật ong dễ hòa tan và có vị chua hơn.

– Với mật ong rừng thật, bạn không cần đậy hay lau nắp quá chặt, đồng thời không đổ mật ong đầy hũ.

Nguyên tắc bảo quản mật ong 1

Note: Tỏi ngâm mật ong tốt cho sức khỏe bật mí bài thuốc quý cho mọi người

Những thứ tốt để lưu trữ mật ong

Sau khi đã chọn được những chai, hũ, lọ tốt nhất để đựng mật ong, giờ là lúc bạn tìm xem nên đặt sản phẩm này ở đâu để bảo quản được lâu.

Về không gian lưu trữ

Nơi bảo quản mật ong tốt nhất nên khô ráo và thoáng mát. Bạn nên tránh để chai mật ong ở nơi có độ ẩm cao hoặc mật ong tiếp xúc với nước và không khí, có thể khiến mật ong bị chua.

Về nhiệt độ bảo quản

Bạn không để mật ong ở những nơi có ánh nắng mặt trời, nhiệt độ quá cao hay gần bếp gas, nấu nướng nhiều dầu mỡ… Vì nhiệt độ càng cao mật ong càng nhanh bị sẫm màu và hàm lượng HMF (Hydroxymethylfurfural) trong mật ong bị giảm sút. ong bị giảm. Sự phát triển của ong có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản mật ong được khuyên dùng là từ 21 – 26 độ C. Đặc biệt không đặt chai mật ong trên nền đất, đá hoa cương vì khi trời lạnh mặt đất sẽ mất nhiệt làm mật ong đóng đường.

Cách bảo quản mật ong tốt 1

Không để mật ong gần thực phẩm có mùi mạnh

Vì mật ong rất nhạy cảm với mùi của các loại thực phẩm khác nên không nên bảo quản mật ong gần chúng. Chẳng hạn, để mật ong cạnh gừng, tỏi… sẽ làm mất mùi của mật ong.

Không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh

Nhiều người sợ mật ong nhanh hỏng và muốn tránh kiến ​​nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn không nên cho mật ong vào tủ lạnh, tốt nhất nên để lạnh. Như đã nói ở trên, với nhiệt độ dưới 20 độ C, khi bảo quản mật ong trong tủ lạnh, mật ong rất dễ bị bóng và sẫm màu. Mặc dù hiện tượng kết tinh không làm giảm chất lượng của mật nhưng rất khó sử dụng.

Cách bảo quản mật ong tốt nhất 2

Làm thế nào để tiết kiệm mật ong từ kiến

Nó không thể được lưu trữ trong tủ lạnh, nhưng bên ngoài để tránh kiến. Đừng lo lắng vì chúng tôi sẽ mách bạn một số mẹo bảo quản mật ong dưới đây.

– Lau miệng chai sau khi sử dụng: Khi chiết mật ong, bạn thường để mật ong dính vào miệng hoặc thân chai. Đây là món mồi ngon thu hút kiến. Vì vậy, sau khi lấy mật ong, bạn súc miệng chai, cùng với nắp mật ong để đảm bảo kiến ​​không nếm thử.

– Đặt một ít nước bên dưới chai mật ong: Vì kiến ​​sợ nước nên bạn có thể đặt một bát nước dưới đáy và đặt một chai mật ong lên trên. Vì vậy, đừng lo lắng.

– Cho chai mật ong vào hộp nhựa lớn, vặn chặt nắp: Cách này cũng rất hay vì bạn không phải lau miệng chai hay lấy bát nước. Bằng cách này, chai mật ong được đậy kín trong hộp nhựa để kiến ​​không nếm được mật ong.

Cách bảo vệ mật ong khỏi kiến ​​1

Kết thúc

Vì vậy, bạn có rất nhiều cách để bảo quản mật ong một cách tốt nhất, vừa giữ được mùi vị mà không lo bị ôi thiu. Mọi người nên lưu ý ngay và lấy đó làm kinh nghiệm sau này.

Bạn thấy bài viết Cách bảo quản mật ong chuẩn nhất, đảm bảo chất lượng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bảo quản mật ong chuẩn nhất, đảm bảo chất lượng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản mật ong chuẩn nhất, đảm bảo chất lượng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách bảo quản mật ong chuẩn nhất, đảm bảo chất lượng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm ngan rang riềng ngon thơm nức mũi, ăn là nghiền

Viết một bình luận