Cách làm thịt dê hầm sả thơm ngon ngọt mát dành cho cả nhà

Bạn đang xem: Cách làm thịt dê hầm sả thơm ngon ngọt mát dành cho cả nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt dê theo y học cổ truyền có tính nóng, thơm ngon, có tác dụng giảm đau nhức xương khớp, tăng cường sức lực. Trong đó, món dê hầm sả là một trong những món ăn dễ làm, giúp cơ thể nhanh chán ăn thịt dê.

Thông thường, khi làm thịt dê hầm sả người ta thường sử dụng thêm các bộ phận khác như chân dê hoặc đùi dê. Tuy nhiên, ngoài những cách trên, bạn có thể lựa chọn những bộ phận khác của thịt dê để chế biến món ăn cho gia đình. Nếu bạn chưa biết cách làm thịt dê tái chanh thì hãy tham khảo gợi ý dưới đây nhé.

Xem thêm: Cách nấu thịt dê tiềm thuốc bắc

Với món thịt dê nấu sả bạn phải chú ý sao cho thịt dê không bị mất mùi bởi các nguyên liệu khác. Nhưng cũng cần xem xét kỹ các nguyên liệu làm theo, đảm bảo mùi của cá dê được theo dõi kỹ càng để món ăn được ngon và đẹp mắt.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt dê: 500g
  • Xương heo: 500 g
  • Hành, tỏi, gừng, sả, ớt.
  • Gia vị: bột nêm, mì chính, đường, tiêu.
  • Gia vị pha nước chấm: Chao, đường, bún sợi to, sa tế.

Tham khảo: Giá dê thịt bao nhiêu tiền một kg hiện nay?

Cách nấu thịt dê kho sả

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt dê mua về rửa sạch với nước và một chén rượu trắng. Rượu trắng sẽ giúp thịt dê bớt mùi hôi. Tiếp đến, dùng dao thái thịt dê thành những miếng vừa ăn.

thịt dê hầm sả

Xương heo rửa sạch với nước và muối trắng. Đun sôi một lần, rửa sạch bằng nước lạnh và nấu trong nước sạch trong 30 phút đến một giờ. Trong khi đun thỉnh thoảng mở vung hớt bọt để nước được trong.

Hành và tỏi nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Sả loại bỏ lớp vỏ già và rễ cứng bên ngoài. Lấy một hoặc hai nhánh và cắt chúng thành lát mỏng. Mọi thứ khác được để lại như nó là.

Gừng rửa sạch, rửa với nước rồi đập dập.

Ớt sừng rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt dê

Khi thịt dê khô, người ta đun sôi với một ít bột năng, đường, tiêu xay rồi trộn với hành tỏi băm nhuyễn. Dùng tay trộn đều để gia vị ngấm vào thịt dê. Để ướp trong nửa giờ.

thịt dê hầm sả

Bước 3: Thịt dê sốt chanh

Khi thịt dê đã đủ chín, chuẩn bị một cái chảo lớn. Đun nước dùng xương heo mới đun nóng trong một cái chảo lớn và đun sôi. Khi nước sôi, cho nốt phần sả còn lại vào nồi. Nấu trong ba đến năm phút.

Cho thịt dê vào hầm. Đun sôi ở nhiệt độ cao, sau đó giảm nhiệt xuống thấp và đun nhỏ lửa trong nửa giờ nữa.

Trong quá trình nấu, bạn nhớ để ý và mở nắp nồi nấu để vớt bọt trắng nổi trên mặt nước hầm. Sau 30 phút nêm nếm gia vị vừa ăn. Tắt bếp và cho vào nồi ớt cay đã chuẩn bị sẵn.

Vậy là món thịt dê hầm sả đã hoàn thành và có thể gắp ra đĩa để thưởng thức.

Xem thêm: Thịt bò hầm với gì ngon nhất?

Những lưu ý khi chế biến thịt dê

Thịt dê thường có vị tanh nên phần khử mùi này tuy nhỏ nhưng quan trọng tạo nên hương vị của món ăn. Do đó, bạn nên biết một số cách chế biến thịt dê như sau:

  • Thịt dê sau khi thái mỏng có thể chần qua nồi nước nóng có pha chút rượu dư.
  • Thịt dê có thể rửa qua nước nóng có pha vài thìa giấm cho mỗi kg thịt dê.
  • Thịt dê thái miếng hoặc để nguyên con có thể ngâm với gừng và rượu trắng từ 5 đến 7 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Thịt dê ngâm nước chè đặc hoặc xào với nước chè đặc để khử mùi hôi.

Đọc thêm: Cách làm thịt dê nóng hổi

Kết thúc

Thịt dê hầm tái chanh là gì? Bạn có thể ăn thịt dê hầm sả với bún hoặc cơm nóng. Có thể cho thêm tía tô nếu muốn. Không mất nhiều thời gian mà hương vị thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng. Hy vọng với chia sẻ cách làm thịt dê hầm sả trong bài viết này sẽ giúp bạn nắm vững bí quyết chế biến các món ăn với thịt dê. Đừng quên theo dõi chuyên mục món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt dê hầm sả thơm ngon ngọt mát dành cho cả nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt dê hầm sả thơm ngon ngọt mát dành cho cả nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt dê hầm sả thơm ngon ngọt mát dành cho cả nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt dê hầm sả thơm ngon ngọt mát dành cho cả nhà
Xem thêm bài viết hay:  Cháo thịt bò nấu với rau gì ngon nhất? Những món cháo thịt bò hấp dẫn

Viết một bình luận