Cách làm thịt chó nấu củ chuối ngon dân dã đậm quê hương

Bạn đang xem: Cách làm thịt chó nấu củ chuối ngon dân dã đậm quê hương tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cây chuối được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, nuôi lợn gà, cho trâu ăn, nuôi cá và cả làm thức ăn ngon cho con người. Ở nông thôn, hay những vùng quê như nông dân, không có ai là không biết đến chuối. Nghe có vẻ khô khan, nhiều người nghĩ: chuối chỉ dùng để nấu thịt lợn – đúng vậy. Còn nấu sao thì ai cũng dùng chuối chát được, nấu thịt chó với măng tươi, chuối xanh cũng được.

Tuy nhiên, nó là thứ có thể biến đổi thành nhiều thứ đẹp đẽ. Đặc biệt, thịt chó nấu chuối có mùi chuối thơm ngon, mọng nước, béo ngậy từ thịt và xương. Nếu bạn đang tìm những món ngon từ chuối thì đâu đó phải có 5-6 món. Nhân tiện, tôi cũng muốn đăng chúng ở đây.

Món ngon từ chuối

– Xương nấu ống chuối: Không nhất thiết phải dùng xương chó, bạn có thể thay thế bằng xương heo. – Nộm củ chuối: Tưởng chỉ có hoa chuối mới làm được nhưng không phải vậy. Bạn có thể gửi đến thân cây (hoa baby), hoa và thậm chí cả củ chuối. – Con lươn cuối cùng: Tôi cũng đã đọc đâu đó câu ca dao “Cá rô trộn nồi giang/ Như củ chuối, lươn vàng trộn”. Điều này đặc biệt đúng với người dân đồng bằng Bắc Bộ.

Trở lại câu chuyện, được biết thịt chó nấu chuối chát là đặc sản của Bắc Giang, nhưng cá nhân tôi khi ở quê có ăn thịt chó cũng nấu, trừ khi không có chuối để nhìn. À, các bạn ở thành phố có chuối đâu đó có thể về nhà làm món cháo thịt chó này.

Chuối

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đùi chó: 1Kg (có thể chọn xương và thịt tùy thích)
  • Củ chuối: 1 cái (Loại chuối dành cho lợn)
  • rượu trắng
  • Thành phần: Nước tương, mắm tôm, muối, mì chính…

Cách nấu thịt chó với chuối

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt chó mua về các bạn sơ chế như sau: Thịt chó rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

– Chuối bóc bỏ lớp vỏ bẩn và sần sùi bên ngoài, sau đó cắt thành từng múi.

Bước 2: Nhân thịt chó

Sau khi sơ chế ban đầu, bạn đem thịt chó đi rửa sạch với chuối chát và các loại gia vị.

– Bạn cho thịt chó vào nồi cùng với bắp chuối rồi thêm: 1 bát nước dùng, 1 thìa mắm tôm, 1 chén rượu trắng, 1 thìa muối, trộn đều và ướp trong 20 phút cho đến khi thịt chín. . Thịt chó được lấy.

Bước 3: Khi thịt đã thấm gia vị, bắc nồi lên bếp, đảo đều lần nữa cho đến khi thịt chó săn lại. Sau đó cho nước vào nồi ngập mặt thịt và đun sôi.

Bước 4: Sau khi nước sôi, bạn tiếp tục đun sôi, đậy vung và hầm thịt chó trong khoảng nửa tiếng để thịt chó và chuối chín mềm.

Lưu ý: Việc đứng cũng tùy thuộc vào chó già hay trẻ. Nếu thịt chó già, chưa chín sẽ dai và khó ăn.

Nếm thử xem nồi thịt chó đã vừa miệng chưa, nếu chưa bạn có thể điều chỉnh độ mặn bằng cách tăng giảm độ mặn của sợi mì lớn rồi vớt ra.

Kết thúc

Thịt chó là món ăn ngon với nhiều cách chế biến khác nhau, hầu hết các món ăn từ thịt chó đều có hương vị đặc trưng riêng. Cách nấu thịt chó với bắp chuối rất đơn giản mà ít ai mắc phải sai lầm khi chế biến. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt chó nấu củ chuối ngon dân dã đậm quê hương có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt chó nấu củ chuối ngon dân dã đậm quê hương bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt chó nấu củ chuối ngon dân dã đậm quê hương của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt chó nấu củ chuối ngon dân dã đậm quê hương
Xem thêm bài viết hay:  Code Boku No 2022 mới nhất, Cách nhập Code chính xác

Viết một bình luận