Cách làm thịt chó nấu bia ngon ngọt lịm và đậm vị

Bạn đang xem: Cách làm thịt chó nấu bia ngon ngọt lịm và đậm vị tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt chó là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là những người thích ăn uống. Trong số rất nhiều món ngon từ thịt chó như thịt chó nấu rượu mận, thịt chó nướng, thịt chó luộc hay lẩu thịt chó thì món thịt chó nấu bia là ngon nhất. Mùi thơm đặc trưng của bia hòa quyện với vị ngọt, ngon của thịt chó sẽ mang đến cho bạn những bất ngờ về ẩm thực. Đặc biệt, vào những ngày mưa hay trời se lạnh, thưởng thức cách làm thịt chó hấp bia thơm ngon, rồi cùng nhau sưởi ấm, nhâm nhi vài ly rượu nồng thì quả là một sự kiện tuyệt vời không thể bỏ qua.

Cách làm thịt chó nấu bia ngonThịt chó và bia

Nào, chuẩn bị ngay nguyên liệu và vào bếp thực hiện món thịt chó nấu bia (Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn) đơn giản mà ngon nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

(Nguyên liệu được chuẩn bị cho khoảng 4-5 người)

  • Thịt chó tươi: 3kg
  • Sả: 10 nhánh
  • Củ dền: 2 cái
  • Rượu: 1 chai
  • Trọng lượng: 100g
  • Thành phần: mắm tôm, dầu ăn, nước mắm
  • Các loại rau: rau muống, rau mồng tơi, rau họ cải, hoa chuối, cần tây, lá mơ…

Cách làm thịt chó nấu bia

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Với thịt chó, bạn rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi cho tất cả ra rổ để ráo nước.
  • Với sả, bạn cạo sạch lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi thái thành từng khúc nhỏ (không cần cắt quá nhiều).
  • Với riềng, bạn đem gọt vỏ rửa sạch rồi giã nhuyễn.
  • Với các loại rau ăn kèm, bạn nhặt, rửa sạch rồi để riêng ra rổ cho ráo nước. Nếu cẩn thận, bạn có thể ngâm lá trong nước muối khoảng 10-15 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu ban đầu

Bước 2: Làm đầy thịt chó

  • Thịt chó sau khi để ráo nước, bạn cho tất cả vào tô lớn, thêm hỗn hợp chanh, riềng, 3 thìa mắm tôm, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa muối vào.
  • Sau đó, dùng đũa trộn đều và ướp thịt chó trong vòng 30 phút để thịt thấm đều các gia vị này.

Bước 3: Tiếp tục cách làm thịt chó om bia

Sau khi đặt chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào chảo đợi dầu nóng lên. Sau đó, bạn cho thịt chó vào chảo chiên trên lửa lớn cho đến khi thịt chín. Tiếp theo, cho 300 ml nước lọc vào đun sôi. Khi nước sôi nêm thêm gia vị vừa ăn rồi hạ nhỏ lửa đun đến khi thịt chó chín mềm. Cuối cùng, tắt bếp và thưởng thức món thịt chó xào nước dừa thơm ngon cùng với cơm nóng.

Để ý: Có thể thay nước lọc bằng rượu. Đảm bảo ngon.

Cuối cùng, bạn chuẩn bị một chiếc nồi lẩu bằng bếp ga hoặc bếp từ, cho một nửa số thịt chó đã luộc chín vào nồi, sau đó cho một chai bia và một ít nước ngập mặt thịt. Sau khi hoàn thành, bạn có thể xếp các loại rau, nước sốt, que, bún hoặc mì xung quanh nồi lẩu và thưởng thức món lạp xưởng này cùng gia đình.

Trải nghiệm hương vị tuyệt vời của thịt chó kho bia 3 miềnHình ảnh thịt chó hầm bia

Khi chấm thịt chó, bạn nên dùng nước tương thay vì mắm tôm.

Kết thúc

Bạn thấy đấy, từ thịt chó sống, bạn có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Những món ngon này không khó chút nào, chỉ cần đọc hướng dẫn là bạn có thể làm được ngay. Chúc bạn thực hiện thành công món thịt chó nấu bia và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt chó nấu bia ngon ngọt lịm và đậm vị có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt chó nấu bia ngon ngọt lịm và đậm vị bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt chó nấu bia ngon ngọt lịm và đậm vị của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt chó nấu bia ngon ngọt lịm và đậm vị
Xem thêm bài viết hay:  Cách pha màu vàng đơn giản chuẩn tone

Viết một bình luận