Cách làm thịt chó hấp bia ngon mà lại cực đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm thịt chó hấp bia ngon mà lại cực đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt chó là loại thực phẩm bổ dưỡng, dễ chế biến thành nhiều món khác nhau, mỗi món lại có cách chế biến và hương vị riêng. Nếu bạn là người đã thưởng thức món lẩu chó thì nhất định phải dùng bia làm nước chấm đúng không? Tuy nhiên, với những ai thích ăn thịt chó nướng thì có thể dùng rượu bưởi để thay nước chó thường (Các bạn lưu ý khi làm rượu mận người ta thường xếp những miếng thịt to lên trên để dễ ăn hơn nhé) ) Có xúc xích thịt có sẵn). Quay lại câu chuyện, hôm nay mình muốn hướng dẫn các bạn cách làm thịt chó ngon mà vẫn giữ nguyên mùi vị.

Sở dĩ dùng rượu thay nước có thể vì hơi rượu cũng sẽ làm giảm bớt mùi của thịt chó. Như một số nơi có thể dùng nước dừa để đun cũng rất tốt.

Review: Cách làm bò kho bia ngon

Thịt chó nấu bia phải chuẩn

  • 1kg nạc vai heo
  • 02 chai bia Hà Nội
  • 04 quả chanh
  • 02 củ gừng
  • 1 ít tiêu,
  • Hạt cay, sợi mì to…

Cách làm thịt chó om bia

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt chó mua về bạn rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước. Thêm đủ tiêu, gia vị và mì lớn để phủ thịt. Để ướp thịt chó, bạn đợi 30 phút cho thịt thấm gia vị. Sả và nghệ rửa sạch, đập dập.

Bước 2: Sơ chế thịt chó nướng trong nồi

Xếp các nhánh sả và gừng đã đập dập xuống đáy nồi.

Đổ bia vào nồi (đủ ngập sả). Với hơn 02 chai cũng không nhiều.

Thịt chó được đặt trên xửng hấp đặt phía trên nồi, đậy nắp và luộc chín tới, rắc thêm chút hạt tiêu lên trên.

Cắt thịt thành lát mỏng và sắp xếp tốt trên đĩa.

Bước 3: Hoàn thành món thịt chó ngâm rượu

Cuối cùng, bạn thái thịt chó thành từng miếng lớn và trang trí cho đẹp mắt, sẵn sàng dùng ngay và chấm với mắm tôm – thứ nước chấm quan trọng nhất dành cho thịt chó!

Bước 4: Làm nước chấm thịt chó nướng

Cũng như thịt kho hay chó hầm, công thức pha nước chấm thường giống nhau, tiêu chuẩn là mắm tôm. Tất cả bạn phải làm là chuẩn bị các thành phần dưới đây và tiến hành chuẩn bị thông thường.

  • Mắm tôm ngọt: 50g
  • Chanh tươi: 2
  • Rượu trắng: 10ml
  • Đường: 1/2 muỗng cà phê
  • Khẩu phần lớn: 1/2 muỗng cà phê
  • tiêu tươi để hương vị.

Đầu tiên, bạn cho mắm tôm vào một tô lớn, cho đường vào khuấy trước cho tan hết, sau đó cho rượu vào, chắt bỏ nước (bỏ hạt) và đánh cho nổi bọt. Thêm vài lát ớt tươi nếu gia đình bạn thích ăn cay.

Bên cạnh đó, thịt nướng bia có thể được ngâm với nước tương kok, bạn phải đun sôi nó và đổ vào một bát nước sốt cay.

Tham khảo: Giá thịt chó hiện nay bao nhiêu tiền 1kg?

Kết thúc

Đôi khi chỉ cần thay đổi công thức một chút là bạn đã có món chó hấp bia ngon tuyệt. Với cách làm này, NGNaz đảm bảo lượng chất dinh dưỡng không bị thất thoát, đặc biệt khi nấu với mùi tanh của thịt chó sẽ giảm đi đáng kể. Một lưu ý khi làm món này là nên chọn thịt chó chứ không phải thịt sá sùng vì sẽ bị khô quá. Hi vọng các bạn sẽ thích và đừng quên chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt chó hấp bia ngon mà lại cực đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt chó hấp bia ngon mà lại cực đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt chó hấp bia ngon mà lại cực đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt chó hấp bia ngon mà lại cực đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  7 thói quen ăn uống của nhiều người khiến cơ thể không thể khỏe mạnh được

Viết một bình luận