Cách làm thịt bò xào mướp đắng ngon thơm lạ miệng đổi bữa cho gia đình

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò xào mướp đắng ngon thơm lạ miệng đổi bữa cho gia đình tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đối với hầu hết mọi người, mướp đắng không phải là một loại rau đẹp. Do đó, nhiều loại thực phẩm của loại trái cây này không làm hài lòng họ. Tuy nhiên, đối với fan của mướp đắng thì món nào cũng đẹp mắt. Đặc biệt, trong cách làm mướp đắng xào thịt bò.

Bò nướng bí đỏ có cách làm đơn giản. Với ít thời gian chuẩn bị, bạn có thể mời cả nhà món ăn ngon này. Hãy cùng tham khảo cách chế biến món ăn này qua bài viết tiếp theo nhé!

Giá trị dinh dưỡng của mướp đắng

Mướp đắng hay còn gọi là mướp đắng, có vị đắng. Loại quả này chứa khoáng chất và nhiều loại vitamin có lợi cho cơ thể như:

  • magie
  • Thép.
  • Vitamin C.

Theo Đông y, mướp đắng không chỉ mang lại nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể mà còn có nhiều tác dụng khác. Những lợi ích chính của loại trái cây này là:

  • Thanh nhiệt giải độc.
  • Trị mắt đỏ.
  • Giảm nhanh các triệu chứng nhọt, sưng tấy, viêm nhiễm.
  • Hỗ trợ điều trị sỏi đường tiết niệu.
  • Cải thiện tình trạng mất nước.
  • Nó thúc đẩy chức năng ruột tốt.

Có thể nói mướp đắng là một trong những loại rau hữu ích nhất đối với sức khỏe con người. Khi kết hợp thịt bò với mướp xào thịt bò thì giá trị của món ăn rất cao.

>>> Tham khảo: Giá thịt bò hiện nay bao nhiêu tiền một kg?

Sau đây là cách làm món thịt bò nướng cay và hầm đậu lăng:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 300gr
  • Đau mũi :2
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá, rau mùi
  • Gia vị: dầu ăn, đường, bột nêm, tiêu, giấm, muối trắng.

Cách làm món bầu bò nướng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần rửa qua một lần thịt với nước sạch. Tiếp theo, dùng nước pha giấm để ngâm thịt bò trong 10 phút, bước này sẽ giúp thịt bò bớt mùi hôi.

Vớt thịt bò ra, rửa sạch với nước rồi thái thành lát mỏng. Nhớ chọn theo thớ thịt để cắt, tránh cắt ngang thơ sẽ khiến thịt mềm và dai khi ăn.

Bầu bò nướng cay

Để thịt bò ráo nước. Sau đó, chúng được rắc thêm một ít gia vị để thịt thơm ngon hơn khi chế biến. Nguyên liệu nêm gồm: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột năng, 1 thìa cà phê dầu ăn, một chút tiêu. Có thể thay dầu ăn bằng dầu hào trong quá trình ướp để món ăn thơm hơn.

Ướp trong vòng 15 phút rồi thực hiện bước chiên tiếp theo.

2: Chuẩn bị nguyên liệu

Mướp đắng rửa sạch, ngâm nước. Sau đó, vớt ra, cắt đôi quả dưa hấu rồi loại bỏ hạt và màng hạt bên trong. Cắt theo đường chéo thành lát mỏng.

Bầu bò nướng cay

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành lát mỏng.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn. Không có lý do gì để cắt góc.

Hành lá và rau mùi rửa sạch, cắt khúc.

Bước 3: Trộn thịt bò

Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo sau đó cho 3 thìa dầu ăn vào và đun nóng.

Thêm tỏi băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm, sau đó đổ thịt bò vào. Chuyển sang nhiệt độ cao và khuấy đều. Sau 3 đến 5 phút là thịt bò chín.

Tắt bếp, vớt thịt bò ra đĩa riêng.

Bước 4: Trộn dưa hấu và cà rốt

Cho thêm 3 thìa dầu vào chảo. Làm nóng chảo với dầu rồi cho bí ngòi và cà rốt vào xào.

Trộn đều các nguyên liệu trên để thấm dầu và nhanh chín. Sẽ mất khoảng ba phút để dưa và cà rốt chín đều. Nếu chảo gần cạn nước, bạn có thể cho thêm một ít nước để nấu rau củ.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món mướp xào thịt

Khi rau chín thì trút thịt bò vào xào cùng. Khuấy trong hai phút cho đến khi thịt bò chín kỹ.

Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá, rau mùi thái nhỏ vào. Trộn đều và tắt lửa. Múc món ăn ra bát và thưởng thức khi còn nóng.

Kết thúc

Đã hết! Mướp đắng rang ăn ngon nhất khi còn nóng vì vị đắng của mướp đắng ngon nhất khi ăn lạnh. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để có những công thức mới nhất. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò xào mướp đắng ngon thơm lạ miệng đổi bữa cho gia đình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò xào mướp đắng ngon thơm lạ miệng đổi bữa cho gia đình bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò xào mướp đắng ngon thơm lạ miệng đổi bữa cho gia đình của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò xào mướp đắng ngon thơm lạ miệng đổi bữa cho gia đình
Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản yến tươi giữ được lâu, còn nguyên dinh dưỡng

Viết một bình luận