Cách làm thịt bò xào lá lốt ngon thơm nức mũi

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò xào lá lốt ngon thơm nức mũi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mỗi lần hàng xóm nấu cơm rang lá lốt, chắc chắn bạn sẽ thèm thuồng mùi thơm hấp dẫn của nó. Chỉ cần thêm một vài loại rau xanh nhỏ, chúng sẽ làm cho nhiều món ăn trở nên hoàn hảo. Trong số đó không thể không kể đến món thịt bò xào rau lang vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe. Cùng tham khảo ngay cách làm bò nướng rau xanh thơm ngon, dễ làm dưới đây nhé các chị em.

Bò nướng rau củ giòn 1Bò nướng rau củ giòn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 200 g
  • Lá trầu không: 20-30 lá tùy sở thích
  • Sả băm: 1 thìa cà phê
  • Tỏi băm: 1 thìa cà phê
  • Hành tím: 1 thìa cà phê
  • Hạt vàng rang: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Hạt tiêu

Cách làm bò nướng rau xanh

Công thức món thịt bò xào rau củ thập cẩm là sự kết hợp giữa từng miếng thịt bò mềm thơm với các loại rau củ tươi xanh rất tốt cho sức khỏe. Lá nguyệt quế còn chữa được nhiều bệnh khác như mụn trứng cá, đau khớp, ra mồ hôi chân…

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với thịt bò, bạn đem rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ. Điều này giúp bò không bị hư. Sau đó, bạn cắt từ từ theo thớ thịt.

– Sau đó, bạn luộc sơ thịt bò với ½ thìa hành tím bằm, ½ thìa tỏi băm, 1 chút tiêu, 1 chút muối. Sau đó, trộn đều và để khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

Bò nướng rau củ giòn 2

– Với lá lốt, bạn đem rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó, bạn cắt lá thành những miếng nhỏ.

Bò nướng 3 lá nguyệt quế

Bước 2: Tiếp tục thực hiện món thịt bò xào rau củ

– Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó cho dầu ăn vào, đợi nóng thì cho tỏi băm, sả băm, hành tím băm vào phi thơm.

– Bước tiếp theo, bạn cho thịt bò đã ướp muối vào chảo và bắt đầu đun lại. Đợi đến khi thịt bò mềm thì cho rau xanh vào. Sau đó, bạn thêm một chút muối và hạt nêm sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

– Lưu ý: Bạn cần xào thịt bò với lửa lớn trong khoảng 4-5 phút. Không xào quá lâu sẽ làm thịt bò dai, mất hương vị tự nhiên.

Bò nướng 4 lá nguyệt quế

– Cuối cùng bày thịt bò xào rau xanh ra đĩa, dàn đều và rắc lạc rang, rau mùi và thêm chút tiêu lên trên rồi ăn ngay với cơm nóng. Bạn có thể ăn món này với một ít nước mắm pha ớt sẽ rất đậm đà.

Thành quả của món thịt bò xào rau xanh giòn

Bò nướng lá lốt không chỉ là món ăn ngon mà còn có tác dụng chữa nhiều bệnh, đặc biệt là bệnh đau lưng.

Theo Đông Y, lá lốt có vị cay, tính ẩm, có tác dụng giảm đau rất hiệu quả. Còn thịt bò có vị ngọt, tính bình giúp tăng vị, dưỡng huyết, cường cơ, chắc xương. Đó là lý do tại sao khi hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ tạo nên một bữa ăn lành mạnh.

Tác hại của bò nướng rau giòn 1

Lựa chọn nguyên liệu cho món ăn

Vì món thịt bò luộc xào rau củ chứa đựng thứ quan trọng nhất chính là thịt bò nên hãy học cách chọn thịt bò tươi ngon nhé.

Chọn bò như thế nào?

  • Bạn chọn bò có màu đỏ tươi. Đừng nhầm thịt bò đỏ sẫm với thịt bò ngọt.
  • Chọn thịt bò có mỡ màu vàng tươi với các đường vân trắng. Dùng tay ấn vào sẽ thấy thịt bò săn chắc, không bị nhờn và mềm.
  • Chọn thịt bò non, mềm, không quá mềm. Thịt phải mịn, không dính tay và không có mùi hôi.
  • Không nên chọn con bò có màu xanh xám, giữa thớ thịt có đốm trắng, cho thịt có lẫn cơm hoặc lanh, ăn vào sẽ rất nguy hiểm.
  • Không nên chọn bò có màu sẫm, mỡ cũng có màu vàng, di chuyển không kỹ, bề mặt thịt nhũn và nhớt.

Mẹo chọn thịt bò ngon nhất 1

Mẹo để chọn các trang tốt nhất

Với các trang tô màu, không có gì là quá khó để lựa chọn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lắng nghe. Bạn nên chọn những loại rau xanh, tươi và chín để khi nấu sẽ thơm hơn. Không nên mua lá lốt quá già hoặc quá non, ăn không ngon.

Mẹo để chọn các trang web tốt nhất cho trang web 1

Kết thúc

Có thể nói cách làm thịt bò xào rau xanh tuy đơn giản nhưng hương vị lại đẹp mắt vô cùng. Chỉ cần châm lửa là mùi đã lan sang nhà hàng xóm rồi. Tôi muốn cùng lúc trổ tài để cả nhà cùng vui. Trẻ em thực sự thích nó. Bữa tối gia đình với món ăn này là một ý tưởng tuyệt vời để thay đổi khẩu vị cho mọi người.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò xào lá lốt ngon thơm nức mũi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò xào lá lốt ngon thơm nức mũi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò xào lá lốt ngon thơm nức mũi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò xào lá lốt ngon thơm nức mũi
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt dúi nướng ăn ngon đến sung sướng với 2 công thức mới lạ

Viết một bình luận