Cách làm thịt bò xào đậu bắp – bữa ăn “xanh non” cho một ngày làm việc mệt nhoài

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò xào đậu bắp – bữa ăn “xanh non” cho một ngày làm việc mệt nhoài tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Có lẽ nhiều người chưa biết đến bài thuốc. Là do bạn chưa biết cách làm đẹp thịt bò với rau thơm. Đặc biệt, món ăn này còn rất giàu chất dinh dưỡng giúp phục hồi năng lượng và tinh thần sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bây giờ đến lượt bạn vào bếp và nấu một bữa cơm ấm áp cho cả gia đình.

Bò nướng thuốc bắc 1

Xem thêm: Lợi ích sức khỏe của các loại thảo mộc

Cách làm bò hầm thuốc bắc

Với cách làm bò cuốn thuốc bắc, bạn có thể thái mỏng thịt bò để làm món lắc vô cùng bắt mắt. Không chỉ đẹp về màu sắc mà sự kết hợp của 2 loại này rất phù hợp, một đậm, một lạnh. Các nàng thử ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300-400 g thịt bò
  • 200g muối
  • 2 muỗng canh nước tương
  • ½ muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • ½ muỗng cà phê bột bắp
  • ¼ muỗng cà phê muối

Cách làm bò kho thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế rau thơm

Đầu tiên là rau thơm, bạn mua về rửa sạch. Sau đó đun sôi một nồi nước và một chút muối. Đợi nước sôi thì cho toàn bộ vị thuốc vào, đun sôi khoảng 1 phút thì vớt ra để ráo.

Bò nướng thuốc bắc 2

Tiếp đến, bạn cắt bỏ phần đầu và cắt miếng chéo hoặc miếng tùy thích.

Bò nướng thuốc bắc 3

Bước 2: Sơ chế thịt bò

Với thịt bò, bạn cũng xát với một ít muối và gừng băm nhỏ để khử bớt mùi hôi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô. Sau đó bạn cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

Bò nướng thuốc bắc 4

Tiếp theo, ướp thịt bò với 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, ½ thìa đường, 1 thìa bột bắp và ½ thìa tiêu. Sau đó dùng tay nylon trộn đều. Để thịt khoảng 15-20 phút cho thịt thấm gia vị.

Bò nướng thuốc bắc 5

Bước 3: Chuẩn bị bò nướng thuốc bắc

Đặt chảo lên bếp và nấu cho đến khi cạn hết nước. Sau đó cho 2 thìa dầu ăn vào, đun nóng rồi cho thịt bò vào đảo đều lần nữa cho chín. Tiếp theo cho tỏi băm và gừng băm nhỏ vào khuấy đều.

Bò nướng thuốc bắc 6

Sau đó bạn cho rau thơm và thêm nước ướp thịt bò vào xào. Bạn nêm sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Chờ rau thơm chín thì bắc lên bếp.

Bò nướng thuốc bắc 7

Cuối cùng, bạn cho thịt bò xào rau thơm ra bát và dùng ngay với cơm nóng.

Xem thêm: Cách làm bò nướng sa tế thơm ngon

Cách làm bò nướng lá thơm

Bạn sẽ thực sự thích thú với món thịt bò tươi nướng dứa. Thêm chút thịt bò, rau thơm và vị chua ngọt của dứa. Tôi muốn học ngay lập tức.

Quan trọng

  • 200g thịt bò
  • 200g muối
  • 1 quả dứa
  • củ hành
  • 1 củ hành tím
  • ½ muỗng cà phê bột năng khô
  • ½ muỗng cà phê nước tương
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • 1 muỗng canh gia vị
  • 1 muỗng canh mì lớn
  • 1 muỗng canh dầu hào

Cách làm bò kho thuốc bắc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên với thịt bò, bạn rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Sau đó bắt đầu, phơi khô và thái lát mỏng. Sau đó, bạn ướp với một ít gia vị, hành tím băm nhỏ và một ít hạt tiêu. Ướp khoảng 20 phút cho món ăn thấm gia vị.

Bò nướng dứa 1

Với rau thơm, bạn nhặt bỏ cọng, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt thành miếng nhỏ. Nếu bạn thích đậu xanh, bạn có thể rửa sạch chúng một chút bằng nước nóng.

Bò nướng dứa 2

Với dứa, bạn cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị bò nướng lá dứa

Bạn đặt chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó thêm thịt bò và khuấy trên lửa lớn. Như vậy thịt bò sẽ không bị dai, chín nhanh và có màu rất đẹp.

Bò nướng dứa 3

Khi thịt bò mềm thì cho rau thơm vào xào cùng. Sau đó nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Bạn đảo đều cho đến khi rau thơm có màu xanh, mùi thơm rõ vì rau thơm dễ bị mềm, có màu không đẹp thì bạn cho dứa vào xào cùng. Vì dứa có nhiều nước nên nếu nấu lâu dứa sẽ bớt đắng và mất ngon, bạn nên nấu đến khi dứa mềm.

Cuối cùng, bạn bày thịt bò xào dứa ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng.

Bò nướng dứa 5

Những lưu ý khi chế biến thịt bò và rau thơm

Với rau thơm, bạn phải chọn những quả tươi, tốt nhất là còn nguyên vỏ và cuống. Trái nhỏ, da mềm, không bị nứt.

– Nên chọn những con bò có màu đỏ tươi, không đỏ sẫm, khỏe mạnh, sung sức.

Khi xay thịt bò nướng, bạn nên cắt bỏ phần thớ thịt để thịt bò không bị dai.

Bạn cần xào thịt bò trên lửa lớn để thịt không bị dai và ra nhiều nước.

Những lưu ý khi nấu bò tiềm thuốc bắc 1

Xem thêm: Cách làm bò nướng cà tím

Kết thúc

Có thể nói món đậu bắp xào thịt bò có hương vị vô cùng đẹp mắt. Không chỉ vậy, món ăn này còn rất giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không thực hiện ngay món bò nướng thảo mộc nhỉ? Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò xào đậu bắp – bữa ăn “xanh non” cho một ngày làm việc mệt nhoài có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò xào đậu bắp – bữa ăn “xanh non” cho một ngày làm việc mệt nhoài bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò xào đậu bắp – bữa ăn “xanh non” cho một ngày làm việc mệt nhoài của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò xào đậu bắp – bữa ăn “xanh non” cho một ngày làm việc mệt nhoài
Xem thêm bài viết hay:  Dì hay gì? Phân biệt ý nghĩa và cách sử dụng

Viết một bình luận