Cách làm thịt bò nấu rong biển ngon thanh mát đẹp dáng, đẹp da

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò nấu rong biển ngon thanh mát đẹp dáng, đẹp da tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bò hầm rong biển là một trong những món canh truyền thống của Hàn Quốc được nhiều người áp dụng để thanh nhiệt, đào thải độc tố, bồi bổ cơ thể và làm đẹp da cho chị em phụ nữ. Nếu bạn muốn đổi khẩu vị cho gia đình thì hãy thử ngay đảm bảo ai cũng hài lòng. Với hai công thức thịt bò và hải sản ngon dưới đây, công thức nào cũng ngon!

>> Xem thêm: Thịt bò hầm gì ngon nhất?

Cách làm bò hầm hải sản

Bạn sẽ cảm nhận được một hương vị khác biệt với từng miếng thịt bò mềm, cùng các loại rau thơm tươi và hương thơm quen thuộc. Nếu có thịt bò nấu với rong biển thì ngon tuyệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 150g hải sản khô
  • 100g thịt bò
  • 1 muỗng canh rượu trắng
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 ít tiêu
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhúm muối
  • Dầu ăn

Cách nấu thịt bò với nước biển

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với rong biển khô, ngâm vào tô nước lạnh, để khoảng 20 phút cho rong biển nở đều. Sau đó, bạn rửa sạch, để ráo và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bò hầm hải sản 2

– Với thịt bò, bạn rửa sạch với nước muối pha loãng với một ít gừng để khử mùi hôi. Sau đó bạn rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Bạn nấu thịt bò với 1 thìa canh nước tương, một chút hạt tiêu, một chút rượu trắng. Sau đó bạn trộn đều và để khoảng 20 phút cho thịt bò thấm gia vị.

Bò hầm hải sản 3

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch và cạo vỏ.

Bước 2: Trộn thịt bò và hải sản

– Tiếp theo, bạn đổ dầu ăn vào nồi, đun nóng rồi cho thịt bò đã ướp muối vào xào. Chú ý xào ở nhiệt độ cao sẽ giúp thịt bò giữ nước và không bị dai. Sau đó, cho thịt bò vào xào cho đến khi cạn nước.

Bò hầm hải sản 4

– Sau đó bạn trút rong biển vào xào cùng, nhớ đảo đều tay để rong biển và thịt bò thấm gia vị.

Bước 3: Tiếp tục làm thịt bò và hải sản

– Tiếp theo, bạn đổ lượng nước vừa đủ vào nồi rang cùng với cỏ bò để nấu thành cháo.

Bò hầm hải sản 5

– Tiếp theo, trút tỏi đã băm nhuyễn vào nồi canh. Tiếp tục đun khoảng 15 phút thì nêm gia vị vừa ăn.

Cuối cùng, tắt bếp và cho thịt bò cỏ ra bát và thưởng thức ngay với cơm nóng nhé!

Bò hầm hải sản 6

Cách làm bò hầm đậu hủ hải sản

Ngoài cách làm thông thường, bạn có thể chế biến món bò biển với hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 150g hải sản khô
  • 200g xương gà
  • 500g thịt bò
  • 1 miếng đậu phụ nhỏ
  • 200g mỳ Udon
  • 4 nhánh hành lá
  • 4 tép tỏi
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 4 miếng gừng
  • gia vị
  • Muối
  • Hạt tiêu

Bí quyết hầm thịt bò với hải sản và đậu phụ

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò

Đầu tiên, với thịt bò, bạn ngâm với nước có pha chút muối và gừng băm nhỏ. Sau đó bắt đầu, làm khô và cắt thành miếng. Nhớ cắt ngang thớ thịt để thịt không bị dai.

– Tiếp theo, bạn đun thịt bò với một thìa nước tương, một chút hạt tiêu, gia vị, dầu ăn và trộn đều. Để thịt bò ngấm gia vị trong 20 phút.

bò hầm đậu phụ 1

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Đối với hải sản khô, khử mùi tanh, cho vào tô cùng 200ml nước lạnh và 4 phần gừng. Ngâm khoảng 20-30 phút để rong mềm ra và khử mùi tanh.

Sau đó, bạn vớt rong biển ra, rửa lại bằng nước lạnh. Sau đó để ráo nước và cắt rong biển thành miếng vừa ăn.

Bò hầm đậu phụ 2

– Với xương gà, ngâm nước muối pha loãng 15 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô.

– Với đậu phụ, bạn rửa sạch với nước rồi thái miếng vuông nhỏ.

– Với mì Udon, bạn đem rửa sạch với nước, sau đó xả lại bằng nước lạnh và để ráo.

Với hành lá, bạn nhặt bỏ lá già, rửa sạch rồi thái nhỏ. Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch và cạo vỏ.

Bước 3: Tiếp tục làm thịt bò, hải sản và đậu phụ

– Bạn bắc nồi lên bếp trước, sau đó cho 2 lít nước lọc vào cùng với xương gà. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong vòng 30 phút đến 1 tiếng để xương tiết ra hết gia vị. Sau đó loại bỏ xương từ gà.

Bò hầm đậu hũ hải sản 3

– Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu mè vào chảo và đun nóng.

– Sau đó bạn cho tỏi băm, gia vị hải sản và thịt bò vào đảo đều lần nữa cho đến khi thịt bò chín. Sau đó thêm tất cả nước dùng gà và nấu trong mười phút.

bò hầm đậu phụ hải sản 4

– Tiếp theo, bạn cho đậu phụ và mì Udon vào. Đậy nắp và nấu trong năm phút.

Tiếp theo cho ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương vào khuấy đều. Bạn rắc thật nhiều hành lá thái nhỏ vào là món ăn sẽ hết vị cay.

Bò hầm đậu hũ hải sản 5

Cuối cùng, bạn bày đậu phụ kho thịt bò ra đĩa và thưởng thức ngay. Trông bát canh thật ngon và đẹp mắt phải không nào? Nước dùng ngọt, đậu béo, thịt bò mềm với độ săn chắc của nước biển lạnh.

bò hầm đậu phụ hải sản 6

Tham khảo: Cách nấu canh hải sản sườn non thơm ngon bổ dưỡng

Kết thúc

Vậy là bạn đã bỏ túi 2 công thức thịt bò hầm rong biển thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà rồi. Không chỉ vậy, những ai muốn giảm cân, trở nên xinh đẹp, da dẻ hồng hào thì hãy thường xuyên bổ sung món canh này vào thực đơn hàng tuần nhé! Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò nấu rong biển ngon thanh mát đẹp dáng, đẹp da có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò nấu rong biển ngon thanh mát đẹp dáng, đẹp da bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò nấu rong biển ngon thanh mát đẹp dáng, đẹp da của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò nấu rong biển ngon thanh mát đẹp dáng, đẹp da
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm sườn kho chua ngọt ngon thơm – chuẩn vị ăn mãi không thôi

Viết một bình luận