Cách làm thịt bò nấu măng khô ngon bá cháy cho món canh xịn

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò nấu măng khô ngon bá cháy cho món canh xịn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Có lẽ món măng khô nấu măng đã không còn quá xa lạ với các chị em. Nhưng sợ tăng cân, sợ mệt quá thì phải làm sao. Nếu vậy thì đừng bỏ qua công thức nấu thịt bò hầm măng dưới đây nhé. Từng miếng măng ngọt thơm, miếng thịt bò tươi ngon đậm đà. Đừng chờ đợi, hãy bắt đầu ngay lập tức!

Xem thêm: Cách làm thịt bò kho khoai môn

Măng khô là món khoái khẩu của nhiều chị em phụ nữ với vị ngọt mềm, đặc biệt khi được chế biến đẹp mắt. Nếu muốn đổi khẩu vị cho cả nhà, bạn có thể học cách làm thịt bò nấu măng thơm ngon, không sợ béo nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200-300g thịt bò
  • 200 măng khô
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả ớt
  • 1 muỗng canh bột nghệ
  • 1 muỗng canh bột ngọt
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh gia vị
  • Dầu ăn

Bò hầm măng 2

Cách làm thịt bò hầm măng

Bước 1: Sơ chế thịt bò

– Đầu tiên với thịt bò, bạn rửa sạch với nước muối hơi loãng cùng với gừng băm nhỏ để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, bạn rửa sạch và để ráo nước, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Nhớ thái thịt thành từng lát mỏng giữa các thớ thịt để thịt không bị dai.

– Tiếp theo, bạn ướp thịt bò với một ít dầu ăn, gia vị, tiêu, muối rồi trộn đều. Để khoảng 20 phút cho thịt bò thấm gia vị.

Bò hầm măng 3

2: Sơ chế măng khô

– Với măng khô nên ngâm nước vo gạo hoặc nước vo gạo khoảng 1 tiếng cho măng mềm. Hoặc nếu có nhiều thời gian, bạn có thể ngâm qua đêm và thay nước khoảng 3,4 lần cho thật sạch.

– Sau khi ngâm, bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi. Sau đó thêm một thìa cà phê muối và để măng khô trong hai phút. Đợi đến khi măng mềm thì vớt ra rổ, rửa lại với nước sạch.

Sau đó, bạn vắt khô trái cây và xé thành miếng vừa ăn.

Bò hầm măng 4

Bước 3: Trộn măng khô

– Tiếp theo bắc nồi lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Tiếp đến, phi thơm hành khô rồi cho măng vào xào nhanh tay. Bạn nêm một ít bột ngọt và muối để măng có vị ngọt.

Bò hầm măng 5

Bước 4: Cách làm thịt bò hầm măng

– Tiếp theo, bạn đổ lượng nước vừa đủ vào nồi tre. Sau đó cho thịt bò vào nấu chín. Nấu đến khi thịt bò và măng chín mềm, nêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

– Cuối cùng, bạn cho ít hành lá cắt nhỏ vào nấu cùng rồi cho ra bát, ăn ngay với cơm nóng nhé!

Với cách làm vô cùng đơn giản, bạn đã nắm được ngay cách nấu măng chua thịt bò kiểu mới cực ngon rồi. Từng miếng thịt bò vừa mềm vừa thơm, măng cũng giòn sần sật.

Bò hầm măng 6

Chọn nguyên liệu như thịt bò hầm măng

Để có được món măng khô đẹp mắt, bạn cần chọn đúng nguyên liệu.

– Bạn chọn những con bò có màu đỏ tươi, không đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng nhạt chứ không vàng đậm. Mỡ bò nguyên chất là tốt.

– Bạn chọn miếng thịt bò nhỏ, mềm, mịn. Nếu ấn tay vào thấy độ đàn hồi tốt là thịt trở lại trạng thái ban đầu. Nếu con vật có răng, đừng mua nó.

– Nếu thấy con vật có những cục nhỏ màu trắng, không dễ bong ra thì đó có thể là thịt bò gạo, lanh, không nên mua vì không tốt cho sức khỏe.

Cách chọn nguyên liệu nấu canh măng chua 1

tre khô

Để nấu được món thịt bò xào măng đúng điệu thì khâu chọn măng rất quan trọng. Không phải tất cả măng đều giống nhau, vì vậy hãy cẩn thận.

– Về màu sắc: Măng ngọt khô có màu vàng nhạt, nhìn như hổ phách, sáng tự nhiên.

– Khi dùng tay sờ vào măng khô sẽ thấy tay ướt, bẻ gãy, măng có mùi thơm, cùi dày.

– Bạn chọn măng có màu đều, đốt sáng, không xơ. Bạn nên chọn phần có nhiều nhân khi nấu sẽ mềm và ngon hơn phần nguyên miếng.

– Và bạn không chọn măng muối có màu bóng hoặc mềm, có mùi lạ hoặc hôi. Ngoài ra, không nên mua măng đã bị mốc, ướt tay là có thể bị hỏng ngay.

Cách chọn nguyên liệu nấu canh măng chua 2

Kết thúc

Quy trình làm thịt bò khô xào măng không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng giúp bồi bổ cơ thể. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy nhàm chán và không biết nấu món gì, hãy thử công thức mới ở trên. Nếu sợ mất thời gian, bạn có thể sơ chế măng khô trước rồi bảo quản trong tủ lạnh. Đừng quên theo dõi chuyên mục món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò nấu măng khô ngon bá cháy cho món canh xịn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò nấu măng khô ngon bá cháy cho món canh xịn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò nấu măng khô ngon bá cháy cho món canh xịn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò nấu măng khô ngon bá cháy cho món canh xịn
Xem thêm bài viết hay:  Cách muối rau sắn theo kiểu muối chua truyền thống của người Phú Thọ

Viết một bình luận