Cách làm thịt bò nấu khoai sọ ngon thơm đừng bỏ lỡ bữa ăn tuyệt vời

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò nấu khoai sọ ngon thơm đừng bỏ lỡ bữa ăn tuyệt vời tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

So với khoai lang, thịt bò nấu khoai môn có hương vị mới lạ, đẹp mắt, đẹp mắt và thi vị. Nhưng cách nấu bò kho khoai sọ không hề khó. Bên cạnh những mẹo chung, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số công thức nấu khoai môn kiểu Hàn Quốc sẽ khiến bạn thích mê. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau phát triển!

bò nấu khoai sọ 1

-> Xem thêm: Cách nấu măng chua thịt bò

Cách làm thịt bò kho khoai môn

Chỉ mới mở nồi súp thôi nhưng chắc chắn bạn sẽ phải lòng bởi vị ngọt thơm của khoai môn quyện với từng miếng thịt bò mềm, đậm đà. Món thịt bò hầm khoai môn thế này chẳng cần cầu kì thêm thịt hay rau củ gì mà nồi cơm đã “không cánh mà bay” trong tích tắc rồi!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g thịt bò
  • 300-400 g phô mai
  • 1 muỗng canh rượu vang đỏ
  • 3 nhánh rau mùi
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ
  • 2 muỗng canh sốt cà chua
  • 300ml nước dừa tươi
  • 1 nhánh hẹ
  • Dầu ăn
  • gia vị
  • Hạt tiêu

bò nấu khoai sọ 2

-> Hướng dẫn: Đuôi bò hầm gì ngon?

Cách làm thịt bò kho khoai môn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Với khoai môn, bạn cạo sạch vỏ rồi rửa sạch. Sau đó ngâm chúng với một ít nước muối để loại bỏ hết nhựa. Sau đó bạn đem rửa sạch và thái miếng vừa ăn.

– Với hành lá, bạn rửa sạch và cắt khúc khoảng 3cm. Với hành ngò, bạn rửa sạch rồi rắc lên trên.

Bước 2: Sơ chế thịt bò

Có nhiều cách để khử mùi bò:

– Bạn rửa sạch thịt bò với chút rượu trắng, gừng, muối, chanh hoặc giấm. Sau đó thoa lên thịt, để khoảng 5-10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Hoặc bạn có thể nấu củ gừng tươi và loại bỏ lớp vỏ bên ngoài. Phần ruột, để ráo, bọc kín thịt và rửa lại bằng nước sạch.

Sau đó, bạn để thịt bò ráo nước, thái miếng nhỏ vừa ăn.

bò nấu khoai sọ 3

Bước 3: Nấu thịt bò

– Sau đó cho thịt bò vào tô, thêm 1 thìa tỏi băm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa rượu vang đỏ, 1 thìa hạt nêm.

– Bạn trộn đều các nguyên liệu với thịt, để 20 phút cho thịt thấm gia vị.

bò nấu khoai môn 4

Bước 4: Nhanh chóng bắt đầu Taro

– Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào rồi phi thơm hành tây và khoai môn. Khi các nguyên liệu đã chín, bạn cho ra bát riêng.

bò nấu khoai môn 5

Bước 5: Công thức thịt bò và khoai môn

– Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào, phi thơm tỏi. Sau đó cho thịt bò vào xào chín tới thì cho 300ml nước dừa tươi vào nấu khoảng 20 phút thì cho khoai sọ và hẹ vào.

– Trong lúc đảo đều các nguyên liệu, bạn cho 1 muỗng cà phê sốt cà chua và 1 muỗng cà phê rượu vang đỏ vào đảo cùng.

– Cuối cùng rắc ít hành ngò lên trên rồi tắt bếp.

bò nấu khoai môn 6

Cho thịt bò nấu khoai môn ra đĩa, có thể trang trí thêm một chút tiêu lên trên và thưởng thức ngay. Từng miếng thịt bò đậm đà, mềm ngọt xen lẫn với khoai môn mềm ngon không thể cưỡng lại.

-> Xem thêm: Canh thịt bò nấu món gì ngon nhất?

Cách làm Bò khoai môn kiểu Hàn Quốc

Đối với người Hàn Quốc, món thịt kho khoai sọ không còn xa lạ. Đặc biệt với sự kết hợp của các nguyên liệu tươi và gia vị, bạn sẽ cảm nhận được ngay mùi thơm đặc biệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g muối
  • 200g thịt bò
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ¼ muỗng cà phê bột tía tô (nếu có)
  • 2 hành lá, xắt nhỏ
  • Nước

Bò khoai môn Hàn Quốc 1

Công thức cho thịt bò và khoai môn Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế khoai môn

– Đầu tiên với khoai môn, bạn gọt sạch vỏ. Sau đó rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Khoai môn bạn cho vào nồi nước có pha chút muối để khoai không bị thâm đen, loại bỏ nhựa.

– Tiếp theo, bạn đổ nước vào nồi, đun sôi rồi cho khoai sọ vào đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút. Sau đó vớt khoai ra ngâm vào nước lạnh.

Bò khoai môn Hàn Quốc 2

Bước 2: Sơ chế thịt bò

– Với thịt bò, bạn rửa sạch với nước muối có pha chút gừng để khử mùi hôi. Sau đó bạn rửa sạch, để ráo nước và cắt thành những lát mỏng vừa ăn.

– Bạn rửa sạch thịt bò với một ít tỏi, gia vị, hạt tiêu, mì chính, dầu ăn. Trộn đều và để yên trong 20 phút cho ngấm gia vị.

Bò khoai môn 3 Hàn Quốc

Bước 3: Tiếp tục cách làm thịt bò kiểu Hàn Quốc

– Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào, phi thơm phần tỏi còn lại. Sau đó thêm thịt bò và nấu cho đến khi chín.

– Nước sôi. Sau đó thêm khoai tây và nấu cùng.

– Sau đó, bạn cho bột tía tô vào, khuấy đều, thêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, thêm hành lá, đậy nắp trong vài phút và tắt lửa.

Bò khoai môn Hàn Quốc 4

Giờ thì bạn có thể thưởng thức món thịt bò khoai môn thơm ngon của Hàn Quốc rồi!

Bò khoai môn Hàn Quốc 5

Tham khảo: Cách nấu canh khoai môn theo 2 công thức càng ăn càng ghiền.

Kết thúc

Không cần quá cầu kỳ, bạn đã có món thịt bò hầm khoai môn thơm ngon rồi. Từng miếng thịt bò mềm ngọt, còn khoai môn bùi bùi ngọt ngon. Hãy chắc chắn để thử công thức thịt bò và khoai môn này, mọi người sẽ thích nó. Tôi muốn thể hiện tài năng của mình để chăm sóc cả gia đình cùng một lúc!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò nấu khoai sọ ngon thơm đừng bỏ lỡ bữa ăn tuyệt vời có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò nấu khoai sọ ngon thơm đừng bỏ lỡ bữa ăn tuyệt vời bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò nấu khoai sọ ngon thơm đừng bỏ lỡ bữa ăn tuyệt vời của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò nấu khoai sọ ngon thơm đừng bỏ lỡ bữa ăn tuyệt vời
Xem thêm bài viết hay:  Cách chế biến thịt ngỗng đơn giản nhưng thơm ngon, hấp dẫn

Viết một bình luận