Cách làm thịt bò hầm ngải cứu ngon bổ dưỡng đổi vị cho cả nhà

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò hầm ngải cứu ngon bổ dưỡng đổi vị cho cả nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Canh bắp cải có vị đắng tính mát vừa bồi bổ sức khỏe, nhất là với những người gầy yếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu để có được hương vị thơm ngon, ưng ý. Canh mướp đắng thịt bò có thể thay thế bữa ăn hàng ngày và là sự lựa chọn tốt cho bạn. Thường xuyên sử dụng món ăn này có thể cải thiện sức khỏe cho cả gia đình. Vậy thì hãy tranh thủ lúc rảnh rỗi hãy vào bếp (ngonaz) làm thử món mướp đắng hầm thơm ngon, bổ dưỡng để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào nấu mướp đắng hầm thịt bò, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt bò: 700 g
  • đắng: 1 nhóm
  • Hạt sen: 100g
  • Mộc nhĩ, nấm hương: mỗi thứ 50 gam
  • Cà rốt: 1 củ cà rốt
  • Rượu sủi tăm: 2 chén
  • Gia vị: Muối, dầu ăn, nước mắm, tiêu, hành khô, hành lá…

Cách làm món bò hầm mướp đắng

Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Với giá thành hợp lý, bò là lựa chọn tốt để chăm sóc sức khỏe gia đình.

Trong số đó, bò hầm cay là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích nhất. Vậy hãy cùng đi vào chi tiết món bò hầm chua cay này để chiêu đãi cả nhà nhé.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những điều trên, chúng ta hãy bắt đầu theo dõi chi tiết dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rửa sạch thịt bò và cắt miếng vừa ăn.

Mướp đắng: Lấy lá già, chỉ lấy phần ngọn nhỏ, sau đó rửa sạch, thái nhỏ hoặc để cả cuống tùy sở thích.

bò hầm chua cay

Nấm hương và mộc nhĩ rửa sạch ngâm nước ấm. Đợi 2 nguyên liệu ngấm nước nở ra thì rửa lại bằng nước sạch, cắt đôi.

Nếu hạt sen còn tươi thì không nên chế biến. Tuy nhiên, hạt sen khô ngâm nước khoảng 1-2 tiếng cho mềm.

Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

Hành tây nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc.

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt thành miếng dày 2-3 cm.

Bước 2: Nêm gia vị

Cho thịt bò băm vào tô lớn. Nêm 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe dầu ăn, ½ thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe hành tím băm. Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau để thịt ngấm gia vị. Thời gian ướp từ 15-20 phút là có thể chuẩn bị được.

bò hầm chua cay

Bước 3: Tiếp tục nấu thịt đã ướp gia vị

Bạn cho thịt bò vào nồi, đổ nước ngập mặt thịt. Đun lửa to cho đến khi nước sôi thì giảm lửa. Tiếp tục nấu cho đến khi thịt mềm, khoảng 1-2 giờ.

Trong khi thịt bò mềm, lấy chảo ra khỏi bếp. Cho dầu ăn và hành vào chảo, sau đó cho nấm đông cô, mộc nhĩ, hành khô băm nhỏ, hạt sen, cà rốt vào đảo đều trên lửa nhỏ. Nấu khoảng 1-2 phút thì cho thịt bò đã xào sơ vào nồi.

Gần chín cho khổ qua và 2 chén rượu gạo vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món bò hầm chua cay

Bạn bày thịt ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức. Thịt bò mềm, đậm đà hòa quyện với vị đắng mát và bùi bùi của hạt sen. Món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của mọi người khi ăn cùng với xôi.

Lưu ý khi hầm mướp đắng

  • Thịt bò nấu khổ qua mang lại nhiều chất dinh dưỡng. Vì vậy, phụ nữ mang thai hoặc những người mới bắt đầu ốm dậy nên tăng cường khẩu phần ăn.
  • Lá mướp đắng có vị ngọt đậm, người chán ăn nên dùng món canh này để bữa ăn thêm ngon miệng.
  • Mỗi lần nên cho lượng đắng vừa phải, không nên cho nhiều đắng quá sẽ làm món ăn bị đắng. Ngược lại, nếu ăn quá nhiều chất đắng sẽ gây xung khắc, thậm chí có hại cho sức khỏe.

Kết thúc

Như vậy là chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu chi tiết cách làm mướp đắng hầm với cơm đơn giản rồi. Hãy nhanh tay vào bếp để trổ tài chiêu đãi cả nhà món ngon này nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò hầm ngải cứu ngon bổ dưỡng đổi vị cho cả nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò hầm ngải cứu ngon bổ dưỡng đổi vị cho cả nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò hầm ngải cứu ngon bổ dưỡng đổi vị cho cả nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò hầm ngải cứu ngon bổ dưỡng đổi vị cho cả nhà
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm món xôi 7 màu mới CHẤT, Ngũ sắc là quá thường

Viết một bình luận