Cách làm thịt băm chiên sốt mắm tỏi ớt ngon mềm béo, đậm đà

Bạn đang xem: Cách làm thịt băm chiên sốt mắm tỏi ớt ngon mềm béo, đậm đà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu một ngày của bạn bận rộn và không có nhiều thời gian nấu nướng thì hãy lưu lại ngay món ăn này nhé. Bò nướng sốt tỏi ớt đậm đà, hương vị đậm đà, cách làm dễ dàng, nhanh chóng. Món ăn làm rất nhanh nhưng nếu thích thì rất ngon và khi đưa cơm thì cả nhà sẽ cảm ơn mãi không thôi. Những miếng thịt xé nhỏ, viên chả chiên vàng được chấm với nước mắm tỏi xanh. Chỉ nghĩ đến thôi cũng đủ ứa nước miếng rồi.

Cách làm thịt viên chiên rất dễ, bạn hãy trổ tài làm món ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé.

thịt băm chiên
Thịt chiên mềm, béo, ngọt và thơm

Chuẩn bị nguyên liệu

Bát bò nướng chấm nước mắm tỏi ớt đậm đà, độc đáo mà cách làm cũng rất dễ. Đảm bảo chiêu đãi cả nhà món này ai cũng tấm tắc khen cho mà xem. Dụng cụ chuẩn bị là:

  • Thịt heo bằm: 300g (250g nạc, 50g mỡ)
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Ngô: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Ớt xay: 1 quả
  • Hành lá: 2 cây
  • Các hương liệu thông dụng: dầu ăn, bột ngọt, đường, tiêu, gia vị

thịt băm chiên
Nguyên liệu cần có để làm món ăn

công cụ sản xuất

Thịt heo sau khi mua về bạn băm nhuyễn, ướp gia vị trong vòng 15 phút để thịt ngấm đều gia vị. Đeo bao tay rồi cho ½ thìa hành tím, ½ thìa tiêu, 10g ngô, 1 thìa gia vị vào trộn đều. Sau khi ướp, lấy gần hết miếng thịt, cuộn lại và đặt nhẹ nhàng. Nhớ dùng tay quấn chặt viên thịt để khi nướng không bị vỡ.

thịt băm chiên
Ướp thịt bằm trước khi nấu để món ăn thêm ngon

Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Hành lá nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch, thái nhỏ. Tương tự, ớt cũng sơ chế và băm nhỏ.

Tham khảo: Cách làm thịt xào riềng mềm béo béo ăn rất ngon

Cách làm thịt viên chiên

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho 50ml dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu thật nóng, bạn cho từ từ từng viên thịt đã băm nhuyễn vào và chiên vàng đều các mặt. Vớt thịt ra để loại bỏ mỡ.

thịt băm chiên
Rửa sạch thịt viên trước khi nướng, nhớ chặt để không bị vỡ

Bước 2: Chắt dầu ăn ra bát, chừa lại khoảng hai thìa dầu. Sau đó, thêm tỏi băm nhỏ, hẹ băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt vào chảo đảo đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Tiếp tục cho thịt viên đã chiên vàng vào chảo sốt, đảo đều trên lửa nhỏ trong 5 phút để thịt thấm gia vị, sau đó cho hành lá vào và thưởng thức.

thịt băm chiên
Cách làm, mắm tỏi ngon nhất, cực dễ làm

Một đĩa cơm chiên đẹp mắt và ấn tượng đã hoàn thành. Chỉ vài bước mà món ăn đã hoàn thành rất ngon và đẹp mắt, khác hẳn với món ăn truyền thống. Bạn còn chờ gì nữa để tham gia ngay bây giờ?

Thành quả của món thịt viên chiên

Món thịt băm chiên xong có màu bắt mắt, thêm chút hành lá và nước sốt sánh mịn. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được mùi thơm nhẹ của thịt, nước mắm tỏi ớt đậm đà mà không bị khô.


Tada! Món ăn hoàn thành đơn giản mà ngon

Nếu nấu bữa này cho cả nhà, nhớ nấu bánh mì, há cảo hoặc há cảo. Tôi hy vọng cả gia đình bạn sẽ thích nó.

Bí quyết mua thịt heo ngon, sạch

Hôm nay mình sẽ chia sẻ cách chọn thịt lợn ngon, sạch, an toàn với 2 bước đơn giản cho các bạn. Xem tại đây:

Về màu sắc: thịt lợn tươi sẽ có lớp màng khô, màu đỏ tươi trên bề mặt. Phần mỡ sẽ có màu trắng sáng, thơm, không bị nhũn. Đặc biệt, không mua những miếng thịt nhũn, chảy nước hoặc có mùi hôi.

Về độ đàn hồi: Bạn có thể thử bằng cách dùng ngón tay ấn vào miếng thịt rồi thả ra. Nếu thịt không để lại vân tay nghĩa là thịt đàn hồi và có màu đỏ hồng, tươi. Nếu con vật không để lại dấu vân tay, con vật đó đã cũ và không nên mua.

Để món thịt xào thơm ngon, mềm và béo, bạn cần mua thịt lợn về sơ chế rồi băm nhuyễn. Khi mua thịt làm sẵn nên mua ở địa chỉ uy tín, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sạch sẽ.

Kết thúc

Vậy là xong cách làm gà chiên nước mắm tỏi ớt đơn giản nhất rồi đó. Những ngày bận rộn nhưng vẫn muốn có món ngon thì đừng bỏ qua nhé. Còn chần chờ gì nữa mà không thêm món ăn này vào khẩu phần ăn của gia đình bạn? Chúc chị em may mắn. Và đừng quên theo dõi Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn để biết thêm nhiều công thức món ngon nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt băm chiên sốt mắm tỏi ớt ngon mềm béo, đậm đà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt băm chiên sốt mắm tỏi ớt ngon mềm béo, đậm đà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt băm chiên sốt mắm tỏi ớt ngon mềm béo, đậm đà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt băm chiên sốt mắm tỏi ớt ngon mềm béo, đậm đà
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bánh xèo Hàn Quốc giòn ngon, cay cay ai ăn cũng mê

Viết một bình luận