Thịt lợn (heo) là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người. Nhất là vào những ngày se lạnh như thế này, một đĩa thịt lợn nóng hổi, thơm phức thì quá tuyệt. Cách làm thịt thăn heo cực dễ mà không tốn nhiều công sức. Cùng học ngay 3 công thức chân giò ngon này nhé. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu thơm
Thịt ba chỉ chứa sắt, vitamin A, B và collagen. Vì vậy đây là thực phẩm tốt nhất cho phụ nữ trước và sau khi sinh. Biến thể của món ăn tốt cho sức khỏe này chính là món xá xíu thơm lừng, nóng hổi ngay sau đây.
Chân giò kho tiêu ngon không thể cưỡng lại
Chuẩn bị nguyên liệu
- Giò heo: 1 kg
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Đường: 2 muỗng canh
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
- Rượu trắng: 2 muỗng canh
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Các hương liệu thông dụng: gia vị, dầu ăn, bột ngọt, muối
công cụ sản xuất
Chân giò heo khi mua về bạn dùng dao hoặc kéo cắt bỏ phần lông. Bạn cũng có thể bật nó lên và làm sạch nó một cách nhanh chóng. Sau đó dùng muối mì và rượu trắng chà xát bên ngoài chân giò để khử mùi hôi. Rửa sạch với nước rồi chặt chân giò heo thành những miếng vuông vừa ăn.
Ướp chân giò với xì dầu, hạt tiêu, nước mắm đã pha trong 30 phút rồi bắt đầu sơ chế.
Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Cách làm chân giò kho tiêu
Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào phi thơm hành tỏi băm. Tiếp theo, thêm thịt ba chỉ và nấu cho đến khi lớp da bên ngoài hơi mềm.
Nướng thịt chân giò để da săn chắc và mềm
Bước 2: Cho nước ướp thịt vào, thêm tiêu đen, nước lọc xâm xấp mặt thịt, đun lửa nhỏ. Đun liu riu khoảng 1 tiếng cho đến khi chân giò mềm, nước sốt sệt lại thì nêm nếm lại lần nữa rồi tắt bếp.
Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần cho món ăn ra bát, rắc thêm chút hạt tiêu và thưởng thức.
Thành phẩm hơi mất thời gian nhưng hương vị rất ngọt ngào và bổ dưỡng
Quá trình làm thịt xá xíu thơm ngon đã hoàn tất. Từng miếng chân giò mềm tan, béo ngậy kết hợp với mùi thơm nồng của tiêu đen đẹp mắt hơn xưa. Nhớ nấu cơm nóng hoặc xôi để ăn cùng.
Cách làm chân giò kho riềng ngon nhất
Sự kết hợp giữa thịt lợn mềm, giòn và mùi thơm của riềng tạo nên một món ăn ngon vô cùng. Hãy tham khảo cách thực hiện ngay dưới đây.
Một công thức ngon cho thịt lợn thăn
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt heo: 1kg
- Trọng lượng: 50g
- Trọng lượng: 50g
- Sả: 2 cây
- Mắm tôm: 50g
- Hành tím: 2 củ
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Gia vị thông thường: muối, gia vị, đường, tiêu
Đủ nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho riềng
công cụ sản xuất
Chân giò rửa sạch, chặt miếng giống như cách làm chân giò ngâm sả ớt mà mình đã giới thiệu ở trên.
Gọt vỏ riềng, bắt đầu, sau đó dừng lại. Sả cắt bỏ ngọn, rửa sạch, đập dập. Nước mắm và tép lọc qua rây lấy nước.
Công thức pha nước chấm chân giò ngọt như sau: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, chút tiêu, ớt bột, nước hàng, mắm tôm, riềng băm, hành.
Công thức làm chân giò om riềng
Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng thì cho chân giò đã ướp vào đảo đều.
Bước 2: Khi thịt bắt đầu săn lại thì cho nước ướp, gia vị và nước lọc xâm xấp mặt chân giò. Tiếp tục nấu cho đến khi sôi, sau đó giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ.
Bước 3: Chân giò hầm mềm, trộn đều gia vị, nước mắm sền sệt, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Đổ thịt nguội ra bát và thưởng thức.
Thịt heo mềm, béo và thơm mùi riềng
Mẻ giò xào riềng vừa rồi rất ngon và đẹp mắt. Hương vị đặc trưng của riềng làm tăng hương vị thực sự của món ăn. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không hành động ngay bây giờ?
Cách làm chân giò kho coca mềm
Nó tiếp tục là một công thức rất ngon khiến nó trở nên thật dễ dàng ngày nay. Nếu bạn đang thắc mắc cách nấu chân giò heo. Sau đó sử dụng công thức độc đáo và ngon miệng này ngay lập tức.
Biến tấu đặc biệt là chân giò om coca
Quan trọng
- Giò heo: 1 kg
- Công thức: 300ml
- Tỏi: 1 củ
- Hoa hồi: 3 cái
- Rượu trắng: 1 thìa
- Gừng: 1 miếng
- Hành khô: 1 củ
- Lá nguyệt quế: 5g
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Gia vị thông thường: dầu ăn, đường, gia vị, tiêu, muối
Chỉ cần một chiếc đùi heo ngon, một chai coca và một chút gia vị là bạn đã có một món ăn không chê vào đâu được.
công cụ sản xuất
Chân giò heo sau khi mua về các bạn tiếp tục rửa sạch, thái miếng vuông và ướp gia vị như mình đã hướng dẫn ở trên.
Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ. Gọt vỏ gừng, rửa sạch và thái nhỏ.
Công thức cuộn thịt heo Coca-Cola
Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa đường vào đun đến khi đường chuyển sang màu vàng thì cho thịt lợn đã đun chảy vào đảo đều.
Bước 2: Sau 5 phút thịt bắt đầu săn lại thì cho nước ướp, 300ml nước ngọt, 1 thìa rượu, 2 thìa xì dầu và các nguyên liệu còn lại: gừng, tỏi, cánh kiến, hành tím, lá nguyệt quế vào. ….Bạn nhớ cho thêm một chút nước rồi đun tiếp cho đến khi cạn nước sốt.
Thịt heo mềm tan, mỡ thấm gia vị, ăn rất ngon.
3: Nếm thử hương vị và thưởng thức ngay.
Cách làm thịt chân giò kho coca không khó, hương vị món ăn rất đặc biệt. Khi hoàn thành, bạn sẽ có một đĩa chân giò mềm, phủ một lớp nước sốt sền sệt. Từng miếng chân giò được nướng chín tới, mềm, béo ngậy, có màu sánh và rất thơm. Nếu muốn thay đổi khẩu vị trong bữa cơm gia đình thì bạn hãy thử ngay món ăn này nhé.
Kết thúc
Như vậy là mình đã chia sẻ 3 cách làm chân giò heo ngon cho các bạn rồi. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về nấu ăn. Và đặc biệt là luôn chiếm được cảm tình của các thành viên trong các món ăn hàng ngày. Đừng quên theo dõi công thức món ngon mỗi ngày để học hỏi thêm nhiều bí quyết nấu ăn cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.
Bạn thấy bài viết Cách làm thịt chân giò kho đậm đà, ngon lạ miệng cực kỳ đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt chân giò kho đậm đà, ngon lạ miệng cực kỳ đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt chân giò kho đậm đà, ngon lạ miệng cực kỳ đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm thịt chân giò kho đậm đà, ngon lạ miệng cực kỳ đơn giản
#Cách #làm #thịt #chân #giò #kho #đậm #đà #ngon #lạ #miệng #cực #kỳ #đơn #giản
Video Cách làm thịt chân giò kho đậm đà, ngon lạ miệng cực kỳ đơn giản
Hình Ảnh Cách làm thịt chân giò kho đậm đà, ngon lạ miệng cực kỳ đơn giản
#Cách #làm #thịt #chân #giò #kho #đậm #đà #ngon #lạ #miệng #cực #kỳ #đơn #giản
Tin tức Cách làm thịt chân giò kho đậm đà, ngon lạ miệng cực kỳ đơn giản
#Cách #làm #thịt #chân #giò #kho #đậm #đà #ngon #lạ #miệng #cực #kỳ #đơn #giản
Review Cách làm thịt chân giò kho đậm đà, ngon lạ miệng cực kỳ đơn giản
#Cách #làm #thịt #chân #giò #kho #đậm #đà #ngon #lạ #miệng #cực #kỳ #đơn #giản
Tham khảo Cách làm thịt chân giò kho đậm đà, ngon lạ miệng cực kỳ đơn giản
#Cách #làm #thịt #chân #giò #kho #đậm #đà #ngon #lạ #miệng #cực #kỳ #đơn #giản
Mới nhất Cách làm thịt chân giò kho đậm đà, ngon lạ miệng cực kỳ đơn giản
#Cách #làm #thịt #chân #giò #kho #đậm #đà #ngon #lạ #miệng #cực #kỳ #đơn #giản
Hướng dẫn Cách làm thịt chân giò kho đậm đà, ngon lạ miệng cực kỳ đơn giản
#Cách #làm #thịt #chân #giò #kho #đậm #đà #ngon #lạ #miệng #cực #kỳ #đơn #giản