Cách làm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc thơm cay nhẹ dịu

Bạn đang xem: Cách làm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc thơm cay nhẹ dịu tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt nướng là món ăn phổ biến ở nhiều nước trên thế giới chứ không riêng gì Việt Nam. Khác với BBQ châu Âu trên bãi biển hay trong những nhà hàng sang trọng, thịt nướng Hàn Quốc gắn liền với hình ảnh những quán nhậu ven đường.

Nhiều người cho rằng ba chỉ nướng Hàn Quốc rất khó làm và rất khó bởi thịt nướng là món ăn không mất nhiều thời gian chuẩn bị, rất dễ làm, dễ thay đổi theo ý thích và giá cả cũng hợp lý nếu muốn. Tôi muốn ngồi xuống và nói chuyện.

Cách làm thịt ba chỉ Hàn Quốc

Hôm nay, NGON xin chia sẻ với các bạn yêu thích thịt Hàn Quốc cách làm ba chỉ heo nướng kiểu Hàn. Chỉ cần đi chợ và làm những điều sau nếu bạn có nhiều thời gian. Chỉ cần một vài thao tác là bạn đã có món ăn ngon để thưởng thức.

Nhiều bạn trẻ biết rằng văn hóa ẩm thực Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam đã lâu, sau nhiều năm khó chấp nhận bởi sự đa dạng về món ăn và khẩu vị. Cơm chiên rất phổ biến và có chỗ đứng nhất định của Việt Nam. mọi người. Để làm nên một món nướng hoàn chỉnh từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, pha chế và làm nước sốt đều rất chất lượng, các bạn nhớ lưu lại và đọc chi tiết nhé.

Mô tả: Cách nướng sườn vừa đủ gia vị mà không bị khô

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g thịt ba chỉ (tuỳ số lượng người ăn)
  • Xà lách, lá xanh, lá xanh
  • tỏi băm
  • tiêu xanh
  • Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: Lò nướng, than hoa

Thịt ba chỉ ướp gia vị

  • 115 g lê
  • 60 g hành tây bào
  • 4 tép tỏi băm
  • một ít gừng
  • 1 nhánh hành lá xắt nhỏ
  • 15ml xì dầu
  • 15g đường cát và 30g đường nâu
  • Một ít tiêu đen
  • 10ml dầu mè
  • 45g tương ớt

Canh tim heo Hàn Quốc

  • 60g xì dầu
  • 15g tương ớt
  • 1 nhánh hành lá xắt nhỏ
  • 1 nhánh tỏi băm
  • 60g hành tây xắt nhỏ
  • 10ml mật ong
  • 10ml dầu mè
  • 10g mè rang

Cách làm thịt ba chỉ Hàn Quốc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Xà lách và rau răm rửa sạch, để ráo.

– Bóc vỏ và cắt tỏi.

– Ớt xanh rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Sơ chế thịt ba chỉ

– Khi mua thịt ba rọi ở chợ về, bạn rửa sạch thịt rồi thái miếng vừa ăn.

Cách làm thịt xông khói Hàn Quốc ngon tại nhà 1

– Khi thịt chín, cho thịt ba chỉ vào tô lớn. Xắt nhỏ hành tây và thêm vào món thịt.

Cách làm thịt ba chỉ Hàn Quốc thơm ngon tại nhà 2

– Bạn cho tất cả phần còn lại trừ mè rang vào bát thịt.

Cách làm thịt ba chỉ Hàn Quốc thơm ngon tại nhà 3

– Trộn đều thịt với gia vị, sau đó cho vào tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.

Cách làm thịt xông khói Hàn Quốc ngon tại nhà 4

Bước 3: Ba chỉ heo nướng Hàn Quốc

– Đầu tiên, bạn chuẩn bị bếp than và nướng, cho thịt vào nướng ở lửa nhỏ cho đến khi thịt vàng đều các mặt thì gắp ra đĩa, rắc vừng rang lên.

Cách làm thịt xông khói Hàn Quốc ngon tại nhà 5

Bước 4: Làm nước chấm cho món ba chỉ nướng

Để làm món nước chấm này, bạn chỉ cần trộn tất cả các nguyên liệu làm nước chấm lại với nhau.

Cách làm thịt xông khói Hàn Quốc ngon tại nhà 6

Bước 5: Thưởng thức món ba chỉ chiên kiểu Hàn

Khi dùng, bạn bày thịt ra đĩa, ăn kèm với dưa leo, xà lách, ớt xanh… và chấm với nước chấm đã pha sẵn. Tuy nhiên, ăn theo cách truyền thống gắp thịt rồi nhúng nước thôi chưa đủ, cách ăn cũng cần sự khéo léo.

Cách làm ba chỉ heo Hàn Quốc ngon tại nhà 7

Thưởng thức lòng heo chiên kiểu Hàn

Bạn lấy một lá xà lách, sau đó gắp một miếng thịt ba chỉ chiên giòn, thêm một lát tiêu nhỏ và một nhánh tỏi băm rồi cuộn lại, chấm vào nước sốt ở trên và thưởng thức. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị cay nồng của tiêu xanh, vị cay nhẹ của tỏi sống hòa cùng vị béo béo của thịt ba rọi chiên và vị tươi mát của gỏi khiến món ăn không bao giờ chán.

Kết thúc

Như đã chia sẻ trước đó, món đơn giản và phổ biến nhất trong thực đơn món xào của người Hàn Quốc chính là thịt ba chỉ. Bạn có biết tại sao? Lý do chính là loại thịt này rẻ hơn so với thịt bò hay thịt gà số lượng lớn, chứa nhiều hạt và mỡ hơn, không bị khô và dễ cháy khi nướng. Với những công thức nấu ăn Hàn Quốc trên đây, bạn có thể tự chế biến những món ăn ngon tại nhà thay vì tốn tiền đến các nhà hàng Hàn Quốc. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc thơm cay nhẹ dịu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc thơm cay nhẹ dịu bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc thơm cay nhẹ dịu của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc thơm cay nhẹ dịu
Xem thêm bài viết hay:  Phá lấu bò gồm những gì? Cách làm phá lấu bò ngon chuẩn người Hoa

Viết một bình luận