Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon ăn cơm chưa bao giờ biết chán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon 4
Bạn đang xem: Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon ăn cơm chưa bao giờ biết chán tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bạn có đồng ý với tôi rằng trong tiết trời se lạnh hay sự thay đổi của thời tiết cùng với những cơn mưa dài ngày thì những món cay luôn được ưa chuộng? Đối với cá nhân tôi, điều đó không sai, mỗi món ăn được trình bày sẽ rất đẹp lòng người ăn. Vào những ngày se lạnh, thực đơn của gia đình bạn nên có những món ăn cay nồng, đậm đà sẽ rất ngon và công thức làm món thịt ba chỉ kho tiêu mà mình giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn có một bữa ăn ngon miệng. .

Mùa cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị đồ ăn kèm, vì đồ ăn kèm thường đậm đà hơn các món ăn khác, đặc biệt là khi ăn với cơm. Nhưng mùa hè mà có bát canh cua nấu lá giang, đĩa thịt lợn nướng sả ớt, đĩa cà pháo muối, đĩa măng thì không còn từ nào ngon để diễn tả. Nói chung, có một số cách để làm tất bằng ớt khô và ớt xanh. Nó phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

Cách làm thịt ba chỉ nấu tiêu

Quan trọng

  • Thịt ba chỉ: 400 gram (tùy người ăn)
  • Hành tím, tỏi, rau mùi
  • Nước màu hay nước lỏng?
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, tiêu, đường, gia vị…

Cách làm thịt ba chỉ kho sả ớt

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ với số lượng cần thiết

Trong hầu hết các trường hợp, nấu với hạt tiêu hoặc sử dụng thịt nạc hoặc thịt lợn ba chỉ cũng ngon. Tuy nhiên, trong bài viết này, tôi đang đính chính việc sử dụng thịt xông khói.

Mua thịt nhập về giúp, bạn rửa sạch ba chỉ heo, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với 3 thìa đường trong 20 phút đến khi thịt trắng.

Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, rau mùi rửa sạch.

Nước màu hoặc nước bạn có thể mua từ nước ngoài, hoặc bạn có thể tự pha chế. Bản chất của thức uống chỉ đến từ đường, lời khuyên là nếu bạn có đường, hãy tự làm tại nhà với cách đơn giản sau:

– Sử dụng lửa nhỏ để làm nóng chảo. Sau đó cho một thìa lớn đường (dùng đường hoa mơ) và khuấy liên tục để đường không bị cháy (Không để lửa quá cao, từ từ). – Khi đường chuyển sang màu nâu và từ từ tan thành hỗn hợp sền sệt thì cho 1/2 chén nước vào và tiếp tục khuấy cho đến khi đường tan hết. – Nếu siro có màu nâu cánh gián thì tắt bếp và đổ ra bát sạch để chế biến.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon 1

Bước 2: Thịt xông khói chiên giòn

Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn, tỏi, hành vào phi thơm. Trút thịt ba chỉ đã ướp vào chảo, xào với lửa lớn cho đến khi thịt săn lại.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon 2

Để thịt không bị cháy, tiếp tục cho các loại gia vị vào thịt: nước màu, nước mắm, hạt nêm, đường, ớt băm nhỏ (nếu thích ăn cay). Đợi thịt sôi thì dội nước lạnh ngập thịt, đậy vung, đun lửa nhỏ đến khi cạn nước, nước còn sền sệt thì tắt bếp.

Cách làm 3 món ba rọi xào xả ớt thơm ngon

Xếp thịt ra đĩa, rắc tiêu và rau mùi lên trên để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu xanh

Bạn sẽ không biết điều đó, ớt xanh là ớt xanh, chưa chín. Trong khi đó, ớt bên trong có vị dịu hơn, không cay nồng như ớt rang. Nhìn nhỏ nhưng mềm, dễ ăn, tiêu xanh đã được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn. Thịt ba chỉ nấu tiêu xanh chỉ là một ý tưởng nhỏ trong vô vàn công thức món ngon kết hợp tiêu xanh.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ba rọi: 500 gr
  • Tiêu xanh nguyên hạt: 100 gr
  • Hành tím, tỏi băm
  • Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, muối
  • Vũ khí: Nồi đất sét

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu xanh

Bước 1: Tương tự như bước sơ chế ban đầu ở trên, thịt ba rọi mua về bạn chỉ cần cạo sạch da, sau đó rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.

cách làm thịt ba chỉ kho tiêu xanh 2

Bước 2: Sau đó giữ lại phần thịt ba chỉ heo và

+ Khoảng 2-3 thìa canh nước mắm (tùy loại) + 2 thìa canh đường (nếu không thích ngọt quá có thể thêm ít) + 1 thìa cafe tiêu xay + ớt xanh giã nhuyễn)

cách làm thịt ba chỉ kho tiêu xanh 4

+ Hành, tỏi băm nhỏ, trộn đều các thứ rồi đun khoảng 30 phút – 1 tiếng.

Bước 3: Làm nước sốt trước. Bắc nồi đất (hoặc dùng nồi nhôm) lên bếp rồi cho 2 thìa đường cùng chút nước lọc và chút dầu ăn vào sao cho đẹp mắt. Khi nước đường có màu vàng đẹp mắt thì cho thịt vào đảo đều.

4: Lửa không nên lớn vì nước mau cạn. Đun khoảng 20 phút thì cho thêm một ít nước và tiếp tục đun đến khi thịt chín mềm, nêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình rồi cho nốt phần ớt còn lại vào nồi, đảo đều trong 5 phút. , tắt bếp là món ăn đã hoàn thành.

cách làm thịt ba chỉ kho tiêu xanh 3

Thành phẩm là thưởng thức ba rọi kho tiêu

Thịt ba chỉ và ớt, bạn có thể trang trí bằng hành khô thái nhỏ để món ăn thêm đẹp mắt. Mỗi vùng cũng có cách thêm gia vị khác nhau. Ở miền Nam, món ăn này sẽ có vị hơi ngọt, còn cảm nhận chung là mùi tiêu và tiêu tươi, hành.

Thịt ba chỉ kho tiêu nên ăn khi còn nóng và ăn kèm với cơm trắng nóng. Khi ăn cảm nhận được vị đậm đà, ngọt, mặn, cay của ớt… một sự kết hợp ngon miệng. Như đã nói từ đầu, thêm bát canh cua lá giang, thêm bát canh cà pháo.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon 5

Kết thúc

Vậy là xong hướng dẫn cách làm món lòng heo xào sả ớt, một món ăn cực ngon mà đơn giản, không tốn nhiều thời gian cho những người bận rộn. Dù là mùa nào, thịt ba chỉ kho tiêu vẫn luôn là món ăn được nhiều chị em nội trợ lựa chọn. Bạn cũng vậy? Bạn có thể nấu ăn không? Giữ công thức này vào chế độ ăn uống của bạn. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon ăn cơm chưa bao giờ biết chán có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon ăn cơm chưa bao giờ biết chán bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon ăn cơm chưa bao giờ biết chán của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon ăn cơm chưa bao giờ biết chán
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm chân gà ngâm mắm ớt chua ngọt đậm vị hấp dẫn tại nhà

Viết một bình luận