Cách làm cá diêu hồng hấp cải thìa ngon mà dễ làm

Bạn đang xem: Cách làm cá diêu hồng hấp cải thìa ngon mà dễ làm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bạn đã nghe nói về công thức bok choy ngon này chưa? Có lẽ món ăn này vẫn còn xa lạ với nhiều người vì không được “ngọt”. Tuy nhiên, nếu đã thưởng thức, bạn sẽ phải trầm trồ về hương vị thơm ngon, ngọt ngào và đẹp mắt của nó. Nhiều người thưởng thức cá diêu ​​hồng với cải ngọt và ví nó như một sự kết hợp nhẹ nhàng. Sự kết hợp này được tạo nên bởi một miếng cá diêu ​​hồng ngọt lịm, su hào có hương vị tương tự và những lát nấm đông cô có hương vị đặc trưng. Tất cả hòa quyện tạo nên một nốt nhạc trong trẻo trong miệng thực khách.

Chỉ nghe ẩn dụ này thôi cũng đủ “ảo diệu” khiến ai cũng muốn lao ngay vào bếp chế biến và thưởng thức món cá diêu ​​hồng kho cải thìa rồi phải không nào!

Tham khảo: Giá cá điêu hồng hiện nay bao nhiêu?

Đậu đỏ hầm cải ngọt ngon quá

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 con cá diêu ​​hồng khoảng 800g

– 500 gram bông cải xanh

– 3 tai nấm đông cô

– 1 củ hành tây

– Hành tím, hành lá, tỏi, gừng

– Gia vị: Dầu mè, dầu hào, nước mắm, muối, gia vị, đường.

Để có được món ăn ngon nhất, bạn cần biết cách chọn nguyên liệu tươi ngon, đặc biệt là hai nguyên liệu chính gồm cá diêu ​​hồng và su hào.

Với cá diêu ​​hồng, bạn cần mua cá còn sống bơi lội trong chậu, chọn cá có màu đen, nhiều thịt. Nếu là cá vừa phóng sinh, bạn cũng nên cẩn thận khi mua. Không mua cá có mắt đục, mũi đỏ và cá đã mất độ đàn hồi (dùng tay ấn vào thịt để kiểm tra).

Với cải ngọt, bạn nên mua rau trồng tại vườn sẽ ngon hơn. Tuy nhiên, nếu không, bạn có thể mua lá ở chợ và chọn những lá tươi, thân cây chắc khỏe, không bị héo, dập nát.

Mô tả: Cách làm cá hồng kong

Cách làm cá diêu ​​hồng kho tộ ngon

Bước 1: Sơ chế và ướp cá điêu hồng

Cá điêu hồng là loại cá nhiều thịt, ngọt, thấm gia vị và đặc biệt ít xương. Vì vậy, nhiều người thích ăn loại cá này, đặc biệt là trẻ em và là loại cá rất tốt cho các món hấp.

Cá khi mua về cần làm sạch, bỏ hết vây, vảy, ruột và ruột rồi rửa sạch lại với nước. Mặc dù cá điêu hồng rất tanh nhưng nếu cẩn thận, bạn có thể khử mùi tanh bằng cách thoa muối, chanh hoặc giấm.

Cá điêu hồng được làm sạch để chuẩn bị chế biến

Sau khi sơ chế cá, bạn dùng dao khứa 2 bên thân cá để khi rửa sạch sẽ ngấm gia vị hơn. Sau đó ướp cá với chút muối, gia vị, đường, nước mắm, dầu hào, dầu mè trong khoảng 15-20 phút.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Trong lúc chờ cá chuyển, bạn hãy dành thời gian sơ chế các nguyên liệu khác. Với su hào, bạn nhặt và rửa sạch, cắt đôi từng cây rồi để ra rổ cho ráo nước.

Tỏi bạn bóc vỏ, xay nhuyễn; hành tím băm nhỏ; gừng tươi rửa sạch, thái nhỏ; Hành lá thái nhỏ, đầu hành trắng thái nhỏ.

Đặc biệt với nấm hương, bạn phải rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Chuẩn bị cải ngọt trắng và một nửa

Bước 3: Nướng cá diêu ​​hồng và cải xanh

Đầu tiên, bạn xếp su hào xung quanh một chiếc bát đủ lớn. Sau đó bạn cho cá điêu hồng lên trên. Tiếp theo cho nấm đông cô, hành, tỏi, gừng băm và đầu hành đã sơ chế vào xào cùng.

Khi chín, cho đĩa cá vào xửng hấp khoảng 20 phút, đến khi cắm tăm vào là cá chín thì tắt bếp.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức với cá diêu ​​hồng và cải xanh

Khi cá chín gắp ra trang trí thêm vài bông hoa và cà rốt cho hấp dẫn. Giờ thì bạn có thể cùng gia đình thưởng thức món ngon này rồi.

Cải xanh nướng với cải xanh là một món ăn ngon và lạnh. Bạn có thể chấm với nước tương để ăn với cơm nóng hoặc cuốn cá và rau sống trong bánh tráng rồi chấm với nước mắm chua ngọt để thay đổi khẩu vị trong cùng một bữa ăn.

Thịt nướng đỏ với bắp cải ngọt kết hợp ăn ý

Tham khảo: Cách làm cá diêu ​​hồng kho tương ngọt

Kết thúc

Bạn cảm thấy thế nào về sự “hợp tác” này? Cuối tuần, được quây quần bên những người thân yêu, trò chuyện và thưởng thức hương vị các món ăn chế biến từ cá diêu ​​hồng, su hào như thưởng thức âm nhạc thì còn gì bất ngờ và thú vị hơn.

Món ăn này không chỉ thơm ngon, giải nhiệt mà còn được xem là vị cứu tinh cho nhiều chị em nội trợ mỗi khi có việc đi công tác đột xuất bởi thời gian chuẩn bị và cách làm cá diêu ​​hồng kho bông cải nhanh chóng. dễ. Còn chần chờ gì nữa, hãy làm thử món ngon mỗi ngày này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm cá diêu hồng hấp cải thìa ngon mà dễ làm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá diêu hồng hấp cải thìa ngon mà dễ làm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá diêu hồng hấp cải thìa ngon mà dễ làm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá diêu hồng hấp cải thìa ngon mà dễ làm
Xem thêm bài viết hay:  Vụ 220 người ngộ độc tại Vĩnh Long: Có 3 loại vi sinh vật trong thức ăn

Viết một bình luận