Cách làm thịt ba chỉ hun khói ngon chất như ngoài tiệm

Bạn đang xem: Cách làm thịt ba chỉ hun khói ngon chất như ngoài tiệm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt heo xông khói là món ăn phổ biến của người châu Âu nhưng chỉ mới du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây và trở thành món ăn được nhiều người yêu thích. Thịt hun khói hoặc thịt xông khói (còn được gọi là thịt xông khói ở một số nơi) là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng thường được ăn dưới dạng bánh sandwich hoặc vào buổi sáng. Giờ đây, thay vì mua thịt hun khói bán sẵn trong siêu thị, bạn có thể tự học cách làm thịt hun khói tại nhà mà vẫn đảm bảo hương vị như ý. Cùng vào bếp tìm công thức và tự làm món thịt ba chỉ nướng thơm ngon bạn nhé!

Dĩ nhiên, nhiều người thắc mắc tại sao lại chọn thịt ba chỉ thay vì chân giò, không những thế, ba chỉ cần ít mỡ là ngon. Sắp tới mình cũng sẽ làm một bài hướng dẫn cách làm chân giò heo ngon nhất để giới thiệu đến các chị em nội trợ. Thịt hun khói có màu rất đỏ và có thể có nhiều màu, tùy theo người làm mà thịt phải có da heo, khi chế biến có thể có vị mặn. Làm thịt xông khói không khó và tốn thời gian như bạn nghĩ nếu đúng kỹ thuật. Nguyên liệu dễ tìm và cách làm cũng nhanh chóng.

Quan trọng

  • Thịt ba rọi tươi ngon: 3 kg
  • Tiêu đen: 1 muỗng canh
  • Đường nâu: 1 chén
  • Muối: 3 bát

Cách làm thịt xông khói

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ khi mua về bạn cũng cần sơ chế như bình thường nhưng cần lọc da, rửa sạch, để ráo rồi cắt thành 3-4 miếng bằng nhau.

Làm thịt xông khói không khác gì mua 2

Bước 2: Chữa thịt ba chỉ

Bạn chuẩn bị một hộp nhựa to và sạch, cho vào đó 5 lít nước lọc, sau đó cho muối và đường vào hòa tan. Sau đó bạn bắt đầu thả các miếng thịt vào, đảm bảo ngập cả miếng thịt trong nước. Khi bạn làm xong, hãy lấy một cái đĩa hoặc vật gì đó nặng để đặt thịt xuống.

Bạn chỉ cần ngâm thịt ba chỉ trong dung dịch muối và đường như vậy trong 24 giờ, lưu ý là phải đậy kín hộp và bảo quản trong tủ lạnh. Muối làm cho thịt mặn và làm hỏng nó. Sau khi ngâm 24 tiếng, bạn nhấc thịt ba chỉ ra, dùng đũa khuấy đều nước muối rồi tiếp tục đảo đều thịt và ngâm thêm 24 tiếng nữa.

Vì vậy, bạn sẽ ngâm thịt trong hai ngày. Sau khi ngâm, vớt thịt ra, dùng khăn sạch thấm đến khi thịt chín hẳn thì rắc hạt tiêu lên khắp mặt thịt.

Làm thịt xông khói không khác gì mua 3

Bước 3: Tiếp tục làm thịt xông khói

Để hun khói thịt xông khói, bạn phải sử dụng vỉ nướng và chảo nhôm. Đối với chảo nhôm, thêm mùn cưa hoặc gỗ cứng khác để giữ lửa nóng. Tiếp theo, bạn chuẩn bị thịt xông khói trên vỉ nướng và đặt cạnh chảo nướng.

Làm thịt xông khói không khác gì mua 4

Nếu có khói thì thời gian hút chỉ khoảng 5h. Sau khi hun khói, thịt của bạn có thể đổi màu hoặc không, vì quá trình này thực chất không làm chín thịt mà giải phóng độ ẩm, giúp thịt thơm hơn. Khi ăn ngon, bạn có thể chấm với nước mắm tỏi ớt hoặc tương ớt đều ngon, lai rai với vài lon bia lạnh là hoàn hảo. Món này bạn có thể dùng thịt ba chỉ này để chế biến các món ăn khác.

Xem thêm: Cách làm lườn vịt hun khói – Bonus công thức món ngon

Kết thúc

Trong khi đó, thịt hun khói xuất hiện nhiều hơn trong những dịp đặc biệt như lễ Tết, bữa cơm của các gia đình Việt. Đặc biệt, thịt ba chỉ và đặc biệt là thịt ba chỉ xông khói rất dễ bảo quản, bạn nên để trong ngăn mát tủ lạnh và dùng khi cần. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt ba chỉ hun khói ngon chất như ngoài tiệm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt ba chỉ hun khói ngon chất như ngoài tiệm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt ba chỉ hun khói ngon chất như ngoài tiệm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt ba chỉ hun khói ngon chất như ngoài tiệm
Xem thêm bài viết hay:  Khi nào cha mẹ nên cho trẻ uống thuốc tẩy giun?

Viết một bình luận