Cách làm thịt ba chỉ áp chao đơn giản ngon ngây ngất

Bạn đang xem: Cách làm thịt ba chỉ áp chao đơn giản ngon ngây ngất tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt lợn có lẽ là thực phẩm quan trọng nhất trong ẩm thực Việt Nam. Nhưng thịt heo lại được chia làm nhiều loại như thịt vai, thịt tay, thịt mông… Bạn có biết vì sao gọi là thịt ba rọi hay trong Nam gọi là thịt ba chỉ không? Khi cắt ra, bạn sẽ thấy thịt và mỡ thay đổi thành 3 lớp theo thứ tự: lớp thịt, lớp mỡ rồi đến lớp thịt. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chất béo trong thịt chủ yếu là chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa nên thịt mềm, thơm ngon mà không ngấy. Ngoài ra, ăn những thực phẩm lành mạnh hoặc giảm cholesterol cũng rất tốt. Với nguyên liệu từ thịt ba chỉ bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và đẹp mắt.

Thịt heo là một loại thực phẩm được chế biến từ thịt heo theo cách rất đặc biệt từ thực phẩm hàng ngày và được yêu thích bởi hương vị giòn, thơm ngon. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chế biến thịt ba chỉ đơn giản mà đẹp mắt.

>> Xem thêm: Cách nướng thịt ba chỉ bằng than hoa

Quan trọng

– Thịt ba rọi – Gừng, tỏi, sả, lá mắc mật, ớt, chanh – Giấm, muối, nước mắm, dầu ăn, đường, ngũ vị hương.

Thịt ba chỉ 1

Cách làm há cảo trong dạ dày heo

Bước 1: Chuẩn bị ban đầu

Thịt ba rọi: Bạn nên chọn thịt ba chỉ rút xương vì phần thịt này có đủ cả nạc và mỡ, món ăn làm từ thịt ba chỉ rút xương sẽ thơm ngon hơn. Chọn thịt tươi giúp thịt ngon hơn khi ăn. Bạn đem thịt đi rửa sạch, kiểm tra phần da, nếu có lông thì dùng nhíp nhổ hết lông. Sau đó thái thịt thành từng miếng dày khoảng 0,8cm vì với độ dày này gia vị sẽ thấm đều và thịt khi chiên sẽ rất đắng. Gừng, sả: bạn đem rửa sạch rồi thái thật nhỏ. Tỏi, ớt: băm nhuyễn. Lá mắc ca: rửa sạch, giã nát vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Cho gừng và chanh thái nhỏ vào nồi nước, đun sôi rồi cho thịt vào đun khoảng 2 phút để thịt mềm và dễ ninh hơn. Lưu ý không nên luộc lâu vì như vậy thịt sẽ kém mềm và không thấm gia vị.

Thịt ba chỉ 2 miếng

Bước 3: Vớt thịt ra để ráo nước, sau đó dùng que nhọn khều da hoặc dùng dao khứa một chút trên da để mỡ không bị cháy khi chiên và da càng mềm càng tốt.

Bước 4: Xát muối lên thịt, đổ chút dấm và nước rau củ vào xào 2 phút cho ngấm gia vị. Bước 5: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. . Sau khi dầu đã ráo, chiên thịt cho đến khi chuyển sang màu nâu, phần da nên chiên trong 10 phút cho đến khi vàng và giòn.Thịt ba chỉ 3 miếngBước 6: Thịt nguội cắt miếng vừa ăn.

Thịt xông khói rất dễ làm và ngon

Trong khi chờ thịt nguội, chúng ta có thể dùng nước sốt.

Nước mắm lọc được pha theo tỷ lệ 1-3. Thêm ớt, tỏi băm nhỏ, đường, vắt một ít nước cốt chanh và khuấy đều là được nước chấm thơm ngon.

>> Cẩm nang: Cách làm giả cầy ba chỉ

Kết thúc

Vậy là chúng ta đã có món thịt ba chỉ vừa dễ làm vừa đẹp mắt rồi phải không? Hãy tham khảo cách làm một số món ăn sau để bữa cơm gia đình thêm phong phú và bổ dưỡng. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt ba chỉ áp chao đơn giản ngon ngây ngất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt ba chỉ áp chao đơn giản ngon ngây ngất bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt ba chỉ áp chao đơn giản ngon ngây ngất của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt ba chỉ áp chao đơn giản ngon ngây ngất
Xem thêm bài viết hay:  Uống nước rau má khô có tác dụng gì? Cách đun nước rau má khô

Viết một bình luận