Cách làm tai heo xào sả ớt cay thơm, càng ăn càng ghiền

Bạn đang xem: Cách làm tai heo xào sả ớt cay thơm, càng ăn càng ghiền tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách làm món tai heo nướng sả ớt là công thức món ăn vừa mới xuất hiện trong bữa cơm chiều hôm qua của gia đình mình. Vì món này đẹp và đưa cơm “nguy hiểm” nên bây giờ mình sẽ chia sẻ bí quyết nhé. Nói thật là hôm qua đi chợ nên định đổi món cho cả nhà vì dạo này chán cá quá.

Thế là tai heo đập vào mắt tôi, bên cạnh vô tình có bán sả ớt. Vậy là cách làm món tai heo xào sả ớt cũng ra đời, món ăn này vừa ngon lại đậm đà mọi người hãy học ngay kẻo buồn nhé.

Bên cạnh đó, món ăn này rất dễ làm, nhìn miếng tai heo thơm ngon quyện cùng sả ớt cay cay là đã thấy thèm rồi. Các bà nội trợ hãy tham khảo công thức làm tai heo xào sả ớt này nhé, đơn giản lắm đấy.

Tham khảo: Cách làm tai heo ngâm sả tắc và “ăn theo” chân gà ngâm sả

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Ba chỉ heo: 500 gram
  • ớt: 8
  • Gừng: 1 miếng
  • Sả: 6 nhánh
  • Tỏi: 2 củ
  • Chanh: 1 quả
  • Hành tím: 3 củ
  • Rượu: 50ml
  • Rượu ngâm: 100ml

Cách làm tai heo rang sả ớt đơn giản

Bước 1: Sơ chế tai heo

Tai lợn để xào nên chọn loại tai dày, không bở và không có mùi lạ.

Để tai heo được thơm, bạn cần rửa tai heo thật sạch, xát muối vào từng ngóc ngách của tai heo. Tiếp theo, bạn nên cạo tai, vì chúng sẽ có thể loại bỏ mùi hôi.

Cho 10g gừng vào tô nước nóng, thêm 1-2 thìa cà phê muối, 1 quả chanh và 50ml giấm, ngâm tai heo trong nước này 15-20 phút rồi vớt ra để ráo. Dọn dẹp.

Cách làm tai heo nướng sả ớt 2

Bước 2: Chuẩn bị gia vị và tai heo

Gừng khô gọt vỏ, thái lát mỏng. Sả cắt làm 4 khúc, 3 quả ớt sừng và 2 nhánh tỏi cũng băm nhuyễn như sả.

Cho 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tương ớt, 1 thìa đường vào khuấy đều để tạo thành nước sốt.

3: Luộc tai heo

Chuẩn bị một cái nồi, cho tai heo, giấm, 3 củ hành tím, 2 cây sả và vài lát gừng vào đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa.

Khi nước sôi khoảng 15 phút thì trở que dưới tai heo cho chín đều, nấu khoảng 5-10 phút. Khi tai heo chín vớt ra cho vào tô nước đá lạnh để tai heo có màu trắng đỏ.

Khi tai lợn nguội, thái thành lát mỏng. Trộn tai với nước sốt đã chuẩn bị trong 10 phút.

Cách làm tai heo nướng sả ớt 3

Mẹo nhỏ: Bạn có thể xem tai heo chín chưa bằng cách dùng đũa lắc đều tai, tai đã mềm và nhừ, chúng ta không cần luộc chín quá.

Bước 4: Trộn tai heo với sả ớt

Bắc chảo lên bếp, phi thơm sả, tỏi, ớt, khi tỏi chuyển sang màu vàng thì cho tai heo vào xào, đợi nước sốt chuyển sang màu xanh thì cho 1/3 lượng nước sốt còn lại vào. 2. Đảo đều khoảng 1 phút cho thấm gia vị thì tắt bếp và chuẩn bị múc ra bát thưởng thức.

Cách làm tai heo nướng sả ớt c4

Thưởng thức thành phẩm với món tai heo nướng sả ớt

Bạn cho tai heo nướng sả ớt ra đĩa, vừa gắp ra sẽ thấy mùi thơm phức của sả, tỏi, ớt. Khi ăn có vị bùi, ngọt của tai lợn. Ai cũng có thể chuẩn bị thêm rau sống (như rau thơm, cà chua, dưa leo) để ăn kèm. Mình thích dùng gỏi tai heo, chấm mắm me ăn với cơm, ôi phải gọi là phê. Nhưng nếu bạn không thích ăn với cơm thì dùng làm món nhậu cũng rất hợp lý.

Cách làm tai heo nướng sả ớt 5

Kết thúc

Vậy là món tai heo nướng sả ớt của chúng ta đã hoàn thành rồi, thật dễ phải không mọi người. Miếng tai heo giòn sần sật, đậm đà vị sả ớt, rất ngon và chảy nước miếng. Đặc biệt, món ăn này không chỉ ngon mà còn có hình thức rất đẹp mắt.

Hi vọng với cách làm món tai heo xào sả ớt trên đây mà mình vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn có những bữa cơm gia đình thật ngon và độc đáo. Chỉ cần sử dụng nó như tôi khuyên bạn nên làm điều đó lần đầu tiên.

Bạn thấy bài viết Cách làm tai heo xào sả ớt cay thơm, càng ăn càng ghiền có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm tai heo xào sả ớt cay thơm, càng ăn càng ghiền bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm tai heo xào sả ớt cay thơm, càng ăn càng ghiền của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm tai heo xào sả ớt cay thơm, càng ăn càng ghiền
Xem thêm bài viết hay:  Bác sĩ chỉ ra những nguyên nhân gây tử vong khi xảy ra cháy: Hầu hết không phải do bỏng

Viết một bình luận