Cách làm sườn nấu canh chua thơm ngon dậy hương nức mũi

Bạn đang xem: Cách làm sườn nấu canh chua thơm ngon dậy hương nức mũi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Biết cách nấu sườn sốt chua cay sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề nấu nướng và chiêu đãi cả nhà món canh truyền thống thơm ngon, hợp khẩu vị.

Như chúng ta đã biết, canh chua là món ăn nổi tiếng của người Việt Nam, rất phổ biến ở miền Nam và được người miền Nam coi là món canh quan trọng nhất trong bữa cơm gia đình. Trong những ngày hè nóng bức, ăn cơm nhà với bát canh chua không dễ ngán mà còn rất ngon miệng, bổ dưỡng.

Nếu bạn cũng là “fan” của món sốt chua cay này thì hãy thử ngay cách làm sườn xào chua cay cải thảo và rau muống nhé. Một chút đa dạng và kết hợp linh hoạt giữa các nguyên liệu khác nhau sẽ mang đến cho bạn và gia đình những hương vị mới lạ hơn trước.

Nào, còn chờ gì nữa, vào bếp ngay thôi nào!

Quan trọng

  • 300g sườn heo
  • 2 quả cà chua
  • 300 g nước ép rau bina
  • 1/2 bắp cải trắng
  • 1 lá rau mùi / om
  • 2 muỗng canh gia vị lẩu Thái
  • 3 muỗng cà phê tỏi băm
  • 3 muỗng cà phê hành tím xắt nhỏ
  • 1 muỗng canh tỏi không dầu
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Các hương liệu thông thường như nước mắm, muối, gia vị, đường…

Cách làm canh chua sườn non 2

Chọn mua sườn lợn

Sườn non rất quan trọng trong món canh chua. Để món canh chua có hương vị đậm đà và tốt cho sức khỏe, bạn nên chọn mua sườn non tươi có các đặc điểm sau:

  • Sườn tươi là sườn có màu hồng, phần thịt dính vào miếng sườn khô ráo, không có mùi lạ, dai tự nhiên.
  • Chọn sườn và xương nhỏ, nạc sẽ có nhiều thịt hơn sườn và xương to, tròn.
  • Tuyệt đối không mua sườn chảy nước, sậm màu, có mùi hôi, nhớp nháp và không ngon. Thông thường với những miếng sườn đã để lâu do không bán được, miếng sườn đã bắt đầu có dấu hiệu ôi thiu, không những không ngon mà còn gây hại cho sức khỏe người ăn.

Cách làm canh sườn chua

Bước 1: Sơ chế sườn heo

Sườn non tươi sau khi mua về bạn rửa qua một lần nước, cũng có thể rửa qua nước muối loãng rồi rửa lại với nước lạnh để loại bỏ mùi hôi tự nhiên của thịt heo. Sau khi rửa sạch, bạn vớt sườn ra rổ, để ráo nước rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Cách nấu canh chua sườn non 3

Mẹo khử mùi hôi của sườn heo:

  • Cho sườn vào nồi nước sôi có pha chút rượu trắng.
  • Ngâm sườn trong nước ấm có pha chút muối, ngâm khoảng 30 phút thì cho thêm vài lát gừng tươi và vài giọt rượu trắng. Với cách khử mùi này, sau khi ngâm sườn, bạn phải rửa lại sườn nhiều lần dưới vòi nước lạnh để sườn hết vị mặn.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết khác

Với nước rau mồng tơi, bạn nhặt, rửa sạch, để ráo. Lưu ý khi thu hoạch rau muống phải cắt bỏ phần cọng già, đồng thời chú ý nhặt bỏ những lá bị sâu, héo, hư.

Với cải trắng trong cách nấu sườn chua này, bạn gọt vỏ, rửa nhiều lần với nước cho sạch, có thể ngâm với nước muối loãng 15 phút rồi rửa lại với nước lạnh. Tiếp đến, dùng dao cắt bắp cải thành từng miếng vừa ăn.

Với cà chua, bạn cần rửa sạch với nước, cắt bỏ cuống rồi thái miếng vừa ăn.

Cách làm canh chua sườn non 4

Với rau ngổ hay lá om, bạn cũng nhặt, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.

Bước 3: Ướp sườn với gia vị

Sau khi sơ chế, bạn cho vào âu sạch, thêm 1 thìa hành tím băm, 1 thìa tỏi băm, nửa thìa hạt nêm lẩu Thái, nửa thìa hạt nêm. Nêm và trộn mọi thứ cho đến khi xương sườn. Chúng được bao phủ theo cách tương tự như gia vị.

Cách nấu canh sườn chua 5

Bạn ướp sườn như vậy trong khoảng 20 phút để sườn thấm gia vị sau khi nấu.

Bước 4: Tiếp tục thực hiện món sườn sốt chua cay

Đầu tiên, bạn bắc một chiếc chảo sạch có kích thước vừa đủ lên bếp, cho vào khoảng hai thìa dầu ăn rồi bật bếp đun ở lửa vừa.

Khi dầu trong nồi nóng, thêm hành tím băm nhỏ và tỏi và xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó, bạn cho 1/2 số cà chua đã chuẩn bị và tất cả sườn heo đã chặt ở bước 3 vào xào nhanh tay để sườn không bị chín.

Cách nấu canh chua sườn non 6

Tiếp theo, bạn đổ vào nồi khoảng 1,5 lít nước (tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình) rồi đun với lửa lớn cho đến khi sôi. Trong khi đó, giảm nhiệt và đun sườn trên lửa nhỏ trong 20 phút để làm mềm.

Tiếp theo cho phần cà chua và bắp cải còn lại vào nồi, nấu khoảng 2 phút thì nêm 1,5 thìa hạt nêm lẩu Thái vào khuấy đều.

Cuối cùng, bạn cho rau muống vào nồi, thêm nước và nấu đến khi nước sốt sôi trở lại khoảng 1 phút thì tắt bếp. Lưu ý không nên luộc lâu sẽ làm rau muống bị mềm, mất đi độ giòn tự nhiên.

Cách làm canh sườn chua 7

Bước 5: Hoàn thiện sốt chua cay cho sườn

Đơn giản như trên là bạn đã gần hoàn thành xong món sườn xào chua cay rồi đấy. Sau khi ăn, đun sôi lại nước dùng rồi cho rau mùi, rau thơm và một thìa tỏi phi dầu để món ăn dậy mùi hơn.

Cách nấu canh sườn chua 8

Sau đó, bạn chỉ cần cho nước sốt và sườn chua vào tô lớn và mời cả nhà thưởng thức bữa cơm giản dị, dân dã mà tuyệt vời.

Cách làm canh chua sườn heo 10

Kết thúc

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm sườn xào chua cay tại nhà để trổ tài chiêu đãi mọi người một trong những món ăn dân dã của Việt Nam.

Bạn thấy bài viết Cách làm sườn nấu canh chua thơm ngon dậy hương nức mũi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sườn nấu canh chua thơm ngon dậy hương nức mũi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sườn nấu canh chua thơm ngon dậy hương nức mũi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sườn nấu canh chua thơm ngon dậy hương nức mũi
Xem thêm bài viết hay:  5 loại thực phẩm giúp ngăn chặn sự thèm ăn để giảm cân hiệu quả

Viết một bình luận