Cách làm sườn bò nướng sả ớt hơi cay cay ăn là “say say”ai cũng thích mê

Bạn đang xem: Cách làm sườn bò nướng sả ớt hơi cay cay ăn là “say say”ai cũng thích mê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Một trong những món ăn vừa ngon, vừa đẹp mắt lại “đắt hàng” ngày lạnh chính là gân bò ngâm chanh ớt. Không chỉ mang đến mùi thơm nồng của sả ớt mà cách làm sườn bò nướng sả ớt này còn rất giàu chất dinh dưỡng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết tối nay ăn gì thì hãy học ngay công thức Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn cực dễ dưới đây nhé!

Tham khảo cách làm sườn bò nướng sa tế

Từng miếng gân bò mềm, thấm đều gia vị, hòa cùng vị cay nhẹ của chanh và ớt. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ có thể bỏ qua ớt nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg sườn bò
  • 4 tép tỏi
  • 4 nhánh sả
  • 1 muỗng cà phê mật ong
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm Sườn Bò Nướng Sả Ớt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với gân bò, bạn mua về rửa sạch với nước muối pha loãng và một ít gừng để loại bỏ hết máu còn sót lại và khử mùi hôi. Sau đó, bạn rửa sạch và để khô. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn.

– Với chanh, bạn gọt bỏ vỏ già, rửa sạch, đập dập phần gốc rồi đem giã nhuyễn.

Bước 2: Ướp sườn bò nướng sả ớt

– Tiếp đến, các nàng cho sườn bò vào tô lớn rồi cho các gia vị trên vào như: tỏi băm, dầu ăn, đường, mật ong, muối, tiêu… Đổ dầu ăn vào giúp sườn không bị chín.

Cách làm món sườn bò nướng sả ớt 2

Ướp sườn bò trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể để lâu hơn!

Cách làm món sườn bò nướng sả ớt 3

Bước 3: Tiếp tục thực hiện cách làm sườn bò nướng chanh ớt

– Sau đó, bạn đặt gân bò lên giấy bạc. Bọc trong giấy bạc và nướng trong lò trong 20 phút ở 190 độ C.

Cách làm Sườn bò nướng sả ớt 4

– Khi thấy không bị cháy, bạn có thể lật mặt lại, cho nước sốt vào đun thêm 10 phút nữa.

– Cuối cùng, bạn vớt sườn đã chín ra, bày ra đĩa và thưởng thức ngay nhé! Thưởng thức món ăn này với cơm nóng hoặc với một ly rượu.

Cách làm Sườn bò nướng sả ớt 5

Tìm hiểu thêm cách làm sườn non Mỹ

Xem ngay món sườn bò nướng sả ớt

Chọn sườn bò ngon

Để có món sườn bò nướng sả ớt thơm ngon nhất thì khâu chọn nguyên liệu như gân bò rất quan trọng.

– Bạn nên chọn những miếng gân bò nhỏ, mịn là ngon nhất. Không nên chọn miếng sườn quá to vì đó có thể là thịt bò già, ăn không ngon.

– Bạn chọn miếng sườn có bên ngoài màu đỏ tươi chứ không phải màu đỏ sẫm. Thịt có màu đỏ sẫm chứng tỏ thịt đã được bảo quản trong thời gian dài. Ngoài ra, nên chọn miếng sườn có mỡ màu vàng nhạt chứ không phải mỡ vàng đậm.

– Bạn dùng tay miết vào phần gân bò, nếu thịt có nhiều năng là gân bò ngon. Ngoài ra, không nên chọn sườn có phần thịt nhớt, không dai.

– Bạn không chọn mua những miếng sườn có màu nâu và có mùi khó chịu.

– Không chọn miếng sườn có chấm nhỏ, hình tròn màu trắng như thẹo, cơm, ăn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sơ chế gân bò sả ớt

Có rất nhiều cách để chế biến sườn bò. Cũng như trên, bạn dùng muối và gừng hòa tan rồi phết lên gân bò. Ngoài ra, bạn có thể chần sườn với nước nóng có pha chút muối và gừng đập dập.

Bạn chỉ cần rửa sơ qua sườn trong một phút rồi vớt ra ngay để tránh bị chín.

Gân bò sả ớt

Công thức làm sườn bò sả chanh ngon nhất là ướp sườn bò. Bạn cần cân đối lượng nước ướp với số lượng sườn, tính toán nêm gia vị phù hợp để món ăn vừa miệng. Nếu gia đình bạn thích đồ ngọt, hãy thêm một chút mật ong. Thích cay thì thêm ngũ vị hương, nếu thích cay thì thêm tiêu, hạt tiêu.

Thời gian ướp cũng cần khoảng 20-30 phút để sườn thấm gia vị và ngấm gia vị. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể ướp sườn khoảng 8 tiếng trước khi nấu.

Công Thức Sườn Bò Nướng Sả Ớt 1

Học cách làm sườn bò nướng BBQ

Kết thúc

Sự xuất hiện của món sườn bò nướng sả, gia vị, ớt sừng này trên mâm phục vụ chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh. Cũng giống như thịt bò, gân bò rất giàu chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh. Nhưng cách làm thì không khó chút nào. Tất cả bạn phải làm là làm theo các hướng dẫn ở trên và bạn chắc chắn sẽ nhận được kết quả tốt.

Bạn thấy bài viết Cách làm sườn bò nướng sả ớt hơi cay cay ăn là “say say”ai cũng thích mê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sườn bò nướng sả ớt hơi cay cay ăn là “say say”ai cũng thích mê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sườn bò nướng sả ớt hơi cay cay ăn là “say say”ai cũng thích mê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sườn bò nướng sả ớt hơi cay cay ăn là “say say”ai cũng thích mê
Xem thêm bài viết hay:  Làm thế nào để lựa chọn đúng loại chỉ may?

Viết một bình luận