Cách làm sườn bò nướng ngũ vị ngon thơm lừng thế này chẳng ai cưỡng nổi

Bạn đang xem: Cách làm sườn bò nướng ngũ vị ngon thơm lừng thế này chẳng ai cưỡng nổi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ăn đồ chiên mà không có mùi vị thì thật đáng tiếc. Đặc biệt với cách làm sườn bò nướng ngũ vị dưới đây, bạn sẽ thực hiện một cách hoàn hảo, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê. Giờ thì cùng vào bếp và trổ tài thôi nào. Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn đã tổng hợp ngay 2 cách làm gân bò ngũ vị này để bạn thử tay nghề nhé!

Học cách làm sườn bò cay

Cách làm sườn bò kho ngũ vị

Cách làm gân bò ngũ vị đơn giản nhưng đảm bảo từng miếng thịt mềm, thấm, không bị khô. Mỡ sườn tiết ra không ngấy, thơm và có màu vàng óng. Món ăn này là phải biết.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g sườn bò
  • 2 muỗng canh nước ép hành tỏi băm
  • Em yêu
  • bột ngũ vị hương
  • Dầu ăn
  • Hạt tiêu
  • Thế Giới Hàng Hóa
  • dầu điều
  • tương ớt
  • gia vị
  • đậu nành

Công thức sườn bò nướng ngũ vị

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với gân bò, bạn rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch, để ráo, cắt khúc 10cm.

cách làm gân bò kho ngũ vị 1

– Tiếp theo, bạn rửa sạch sườn với 2 thìa nước cốt hành tỏi băm, 1 thìa nước mắm, 1/3 thìa ngũ vị hương, 2 thìa dầu điều, 2 thìa mật ong, 1/3 thìa cafe tiêu, 2 thìa cafe. muỗng cà phê . . dầu ăn, 1,5 thìa gia vị, 2 thìa xì dầu, 1 thìa sa tế tiêu. Trộn đều các nguyên liệu và để trong 30 phút cho ngấm gia vị.

cách làm gân bò kho ngũ vị 2

Bước 2: Tiếp tục thực hiện cách làm gân bò nướng ngũ vị

– Sau đó, đợi sườn thấm gia vị, bạn cho sườn lên khay nấu để chuẩn bị chế biến.

– Bạn bật lò cho nóng. Sau đó cho sườn vào lò nướng đã làm nóng sẵn khoảng 180-220 độ. Chờ đến khi sườn có màu nâu đẹp mắt thì vớt ra.

Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng sườn ở lửa vừa.

– Cuối cùng, bày gân bò nướng ngũ vị ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng. Nếu muốn, bạn có thể luộc khoai tây hoặc cà tím và cà rốt cùng nhau.

Hướng dẫn cách làm sườn bò nướng ngũ vị:

– Khi chọn sườn, bạn chọn phần không quá mỏng, ít mỡ, khi nướng thịt mềm và rất ngon.

– Thỉnh thoảng bạn dùng cọ phết gia vị lên sườn để sườn thấm đều, đậm đà và không bị khô.

Cách làm Sườn bò ngũ vị 3

Tham khảo công thức làm Sườn bò nướng mật ong

Cách làm 5 miếng sườn bò nướng mật ong

Thêm một vài nguyên liệu cùng các loại rau tươi nướng khiến món sườn bò đẹp mắt, ăn không bị ngấy. Nếu bạn đang muốn thay đổi khẩu vị thì đừng bỏ qua 5 món gân bò cay kiểu mới dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g sườn bò
  • 50g cà tím
  • 50g cái này
  • 50g khoai tây
  • 2 muỗng canh nước ép hành tỏi băm

Phần gia vị:

  • Em yêu
  • caramen
  • Dầu ăn
  • dầu điều
  • tiêu xay
  • tương ớt
  • gia vị
  • đậu nành
  • bột ngọt
  • bột ngũ vị hương

Bí quyết làm sườn bò nướng ngũ vị

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, với gân bò, bạn rửa sạch với nước muối hơi loãng và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Sau đó, bạn giặt lại một lần nữa, để khô. Sau đó cắt thành từng khúc khoảng 10-20cm tùy sở thích.

Cách làm gân bò tươi ngũ vị 1

Với các loại rau củ như bắp cải, khoai tây, cà tím, bạn đem rửa sạch. Cắt thành miếng vừa ăn.

Cách làm gân bò ngũ vị tươi 2

Bước 2: Nêm sườn bò chiên ngũ vị

– Bạn cho sườn vào tô lớn, thêm 2 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa dầu điều, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa nước tương, 2 thìa mật ong, 1,5 thìa cafe đường phèn, 1 thìa cafe đường. của sa tế, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1/3 muỗng cà phê ngũ vị hương.

– Sau đó bạn dùng tay bịt miệng túi nilong lại để gia vị thấm đều vào miếng sườn. Để nguyên trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm gân bò tươi ngũ vị 3

Bước 3: Làm sườn bò nướng ngũ vị

– Đợi sườn thấm gia vị thì xếp sườn lên khay nướng.

– Bạn cho phần sườn còn lại vào ướp cùng rau củ đã rửa sạch.

– Sau đó bật lò nướng trước 20-30 phút, ở nhiệt độ 180-220 độ. Sau đó, bạn cho sườn vào nướng. Đợi sườn gần chín thì cho rau vào nấu đến khi rau ngả vàng, sườn mềm.

– Cuối cùng, bạn bày sườn và rau củ ra đĩa dùng với nước sốt đậm đà nhé!

Cách làm gân bò tươi ngũ vị 4

Xem thêm cách làm Sườn Bò Nướng Sả Ớt

Kết thúc

Cuối cùng tôi cũng làm được sườn bò nướng ngũ vị. Chỉ cần có một đĩa sườn bò nướng ngũ vị thôi đã ngon đến mức không ai có thể cưỡng lại được. Cắn ngập răng thôi, từng miếng thịt mềm, không bị khô, phết chút dầu ăn không ngừng. Nhờ mỡ tan trong thịt mà miếng sườn vàng óng, thơm ngon. Bạn muốn học ngay lập tức!

Bạn thấy bài viết Cách làm sườn bò nướng ngũ vị ngon thơm lừng thế này chẳng ai cưỡng nổi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm sườn bò nướng ngũ vị ngon thơm lừng thế này chẳng ai cưỡng nổi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm sườn bò nướng ngũ vị ngon thơm lừng thế này chẳng ai cưỡng nổi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm sườn bò nướng ngũ vị ngon thơm lừng thế này chẳng ai cưỡng nổi
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt mèo hấp ngon đậm vị nhất không phải ai cũng biết

Viết một bình luận